Nhà chật, muốn đặt bàn thờ ngoài ban công cần hết sức lưu ý những điều này

Ngày 27/01/2018 00:10 AM (GMT+7)

Đặt bàn thờ ở đâu luôn là câu hỏi lớn đối với những gia chủ có nhà chật. Vậy đặt bàn thờ ở ban công liệu có hợp phong thuỷ hay không?

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Đối với nhà nhỏ, gia chủ rất khó tìm được nơi đặt bàn thờ phù hợp. Không ít nhà đã lựa chọn ban công để đặt bàn thờ thờ cúng. 

Nhà chật, muốn đặt bàn thờ ngoài ban công cần hết sức lưu ý những điều này - 1

Thực tế phong thuỷ không khuyến khích đặt ban thờ ở ban công vì dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu khắc nghiệt và đường di chuyển của khí lưu. Nếu bàn thờ chịu cảnh mưa gió thì tác dụng của việc thờ cúng cũng sẽ bị giảm sút rất nhiều.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn phơi quần áo ở khu vực ban công nên đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ suy giảm về sự uy nghiêm và tôn kính. 

Tuy nhiên, nếu hết sự lựa chọn, bạn cũng có thể đặt bàn thờ ở khoảng không gian này nhưng bạn cần phải che chắn kỹ lưỡng và tuyệt đối không được treo quần áo phía trước nơi thờ cúng. Nếu đặt nơi thờ cúng trên ban công, để nơi thờ cúng vẫn phát huy hiệu quả, cần che chắn và tuyệt đối không được treo quần áo phía trước.

Bạn cần chú ý luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ và tránh bị ô nhiễm tiếng ồn vì đặt ngoài ban công. Do đó, bạn có thể phủ khăn hoặc làm một lớp lưới bao bọc ngoài ban công.

Không để có quá nhiều tiếng còi xe, phát ngôn bậy bạ,... ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của bàn thờ. Để thanh lọc không khí, bạn có thể trồng thêm các loại cây xanh. 

Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở