Nhà chật chội, tối tăm đến mấy cũng trồng được 8 loại cây cảnh "siêu dễ tính" này

Ngày 14/04/2017 15:03 PM (GMT+7)

8 loại cây “yêu thích bóng tối” này chắc chắn là sự lựa chọn không tồi cho căn phòng hoặc ngôi nhà thiếu ánh sáng của bạn.

Bạn muốn trồng cây xanh trong nhà để tạo thêm không gian tươi mát nhưng nhà của bạn lại không có đủ ánh sáng cần thiết để trồng cây? Đừng lo, hãy chọn ngay những loại cây dễ sống trong môi trường thiếu sáng dưới đây cho không gian sống của mình nhé!

1. Cây đuôi công

Cây đuôi công có nguồn gốc từ miền đông Brazil, là loài cây kiểng lá thường dùng trồng viền, trồng nền hay trang trí trường học, công viên, công sở, … Ngoài ra, cây đuôi công còn trồng chậu hoặc trong nước làm cây cảnh nội thất, văn phòng.

Nhà chật chội, tối tăm đến mấy cũng trồng được 8 loại cây cảnh amp;#34;siêu dễ tínhamp;#34; này - 1

Cây đuôi công là một sự lựa chọn tuyệt vời cho căn nhà thiếu ánh sáng của bạn.

Loại cây này có khả năng xanh tươi quanh năm lại rất dễ trồng đặc biệt trong cả môi trường thiếu ánh sáng, nên nó chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho căn nhà của bạn.

2. Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh thuộc họ ráy, thân mềm, lá màu xanh đốm trắng, cây có màu sắc và hình dáng thanh nhã, dễ trồng, sống được trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, không cần nhiều ánh sáng và nước, đỡ tốn công chăm sóc, có thể trồng được ngoài sân, trong nhà hay phòng làm việc.

Nhà chật chội, tối tăm đến mấy cũng trồng được 8 loại cây cảnh amp;#34;siêu dễ tínhamp;#34; này - 2

Cây vạn niên thanh có thể được trồng trong phòng làm việc. 

Vì đặc tính dễ trồng này, giá lại rẻ nên vạn niên thanh được ưu ái trồng làm kiểng trong nhà ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam.

3. Cây dây nhện

Cây dây nhện hay còn được gọi là cây điếu lan, là loại cây có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao, có màu lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng.

Nhà chật chội, tối tăm đến mấy cũng trồng được 8 loại cây cảnh amp;#34;siêu dễ tínhamp;#34; này - 3

Tội gì mà không trồng ngay một cây dây nhện xinh xắn trong ngôi nhà nhỏ của bạn? 

Cây ưa sống cả ngoài nắng và bóng râm, chỉ cần tưới khi đất khô. Đặc biệt, cây dây nhện còn được coi là cây cảnh hút khí độc tốt số 1 trong nhà, vậy tội gì mà không sắm ngay một cây về treo trong nhà?

4. Cây ái mộc lá trái tim

Bởi hình dáng xinh xắn của những chiếc lá trái tim hết sức đáng yêu mà loại cây này mang cái tên "mỹ miều": Ái mộc lá trái tim. Lá cây màu xanh đậm dài đến 12cm trên cây con và lên đến 30cm ở cây trưởng thành. Cây có thể ra hoa bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên hầu hết cây trồng làm cảnh không bao giờ ra hoa.

Cây ái mộc có sức sống mạnh mẽ, thích nghi với nhiều môi trường trong nhà cũng như ngoài trời, điều kiện nhiều ánh sáng cũng như ánh sáng yếu.

Nhà chật chội, tối tăm đến mấy cũng trồng được 8 loại cây cảnh amp;#34;siêu dễ tínhamp;#34; này - 4

Bởi hình dáng xinh xắn của những chiếc lá trái tim hết sức đáng yêu mà loại cây này mang cái tên "mỹ miều": Ái mộc lá trái tim.

5. Cây dứa gai (Bromeliads)

Đây là một loại cây thuộc họ nhà dứa. Cây có thể sống ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, không kể mùa đông. Điểm độc đáo của loại cây này là cây có ngồng hoa dài và có nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng và màu đỏ.

Nhà chật chội, tối tăm đến mấy cũng trồng được 8 loại cây cảnh amp;#34;siêu dễ tínhamp;#34; này - 5

Cây dứa gai có thể sống ở nhiều điều kiện thời tiết và môi trường khác nhau.

Bạn có thể chọn những cây nhỏ xinh để trang trí góc nhà hoặc đặt những cây lớn hơn ở khu vực có nhiều diện tích vì tán lá của cây rộng.

6. Cây lan ý

Đây là loại cây cảnh hết sức phổ biến và dễ gặp, thường được đa số các gia đình Việt Nam chọn để trồng trong nhà. Đây là cây thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên... Trong số các loại cây ưa bóng râm, cây lan ý là nhà vô địch.

Nhà chật chội, tối tăm đến mấy cũng trồng được 8 loại cây cảnh amp;#34;siêu dễ tínhamp;#34; này - 6

Cây lan ý, hay còn được biết đến là cây huệ hòa bình, rất phổ biến ở Việt Nam.

Cây có thể lọc được chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa các chất vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

7. Cây phú quý

Loại cây này có nguồn gốc từ Indonesia, còn có tên gọi khác là cây thường xanh với là màu xanh xen sọc trắng hoặc xen sọc đỏ. Đây được xem là cây cảnh có thể sống bền nhất ở môi trường trong nhà.

Nhà chật chội, tối tăm đến mấy cũng trồng được 8 loại cây cảnh amp;#34;siêu dễ tínhamp;#34; này - 7

Cây phú quý được nhiều người chọn để trong phòng làm việc.

Cây phú quý không tích lũy chất độc và không gây ô nhiễm môi trường, nó mang lại cảm giác thư giản, minh mẫn khi bạn gặp áp lực trong cuộc sống lẫn công việc.

8. Cây lưỡi hổ

Loại cây mang cái tên thú vị này là lựa chọn phổ biến cho các không gian hiện đại và tối giản. Cây lưỡi hổ được ví von là “dễ tính nhất” trong các loài cây trồng trong nhà bởi chúng phát triển mạnh trong ánh sáng thấp mà không mất thời gian chăm sóc, thậm chí bạn chỉ cần tưới nước cho chúng vài lần mỗi tháng.

Nhà chật chội, tối tăm đến mấy cũng trồng được 8 loại cây cảnh amp;#34;siêu dễ tínhamp;#34; này - 8

Cây lưỡi hổ - lựa chọn phổ biến cho các không gian hiện đại và tối giản.

Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ để tăng oxy trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Theo Ngọc Quỳnh (Theo GH) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp