Nhà vệ sinh mấy tuần vẫn bóng loáng, thơm tho nhờ những mẹo "dễ như ăn kẹo" này

Ngày 05/04/2017 15:26 PM (GMT+7)

Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như oxy già, giấm trắng,...chị em có thể thoải mái đánh bay các vết bẩn trong nhà vệ sinh.

Giữ phòng tắm sạch sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Các ống dẫn nước bị tắc nghẽn, ẩm ướt, cửa tắm tắm bẩn, nấm mốc - tất cả khiến cho việc dọn dẹp nhà vệ sinh trở thành một công việc khó chịu.

Nhưng chỉ cần biết một số mẹo là bạn có thể hô biến việc vệ sinh phòng tắm trở nên ít gánh nặng. Dưới đây là 7 thủ thuật hiệu quả giúp phòng tắm của bạn không mùi và không có nấm mốc lâu dài.

Gương

Nếu bạn khó chịu vì những dung dịch tẩy rửa bán sẵn để lại những vết xước khó chịu trên gương, bạn có thể tự làm vệ sinh sạch sẽ ở nhà. Đơn giản chỉ cần trộn baking soda và oxy già, phun nó vào gương, và lau sạch lại bằng vải mềm.

Bạn cũng có thể sử dụng kem cạo râu. Nó không chỉ làm cho bề mặt kính của bạn sáng bóng, mà còn ngăn không cho chúng bị mờ hơi sương do hơi nước nóng.

Nhà vệ sinh mấy tuần vẫn bóng loáng, thơm tho nhờ những mẹo amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34; này - 1

Bồn tắm

Một cách để loại bỏ vi trùng và làm cho bồn tắm của bạn nhìn như mới là sử dụng một hỗn hợp 1/2 chén giấm, 1 chén rượu, và 1/4 cốc nước. Cho tất cả các nguyên liệu vào 4 lít nước ấm. Đổ vào trong bồn tắm lên những vết bẩn, để nguyên trong 15 phút rồi rửa sạch. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà hỗn hợp này mang lại!

Nhà vệ sinh mấy tuần vẫn bóng loáng, thơm tho nhờ những mẹo amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34; này - 2

Bồn cầu

Nước súc miệng có thể làm cho bồn cầu không còn vết bẩn. Hòa tan nước súc miệng hoặc kem đánh răng trong nước, đổ hỗn hợp này lên bề mặt vết bẩn. Sau 30 phút bạn dùng bàn chải cọ rửa rồi xối sạch.

Nhà vệ sinh mấy tuần vẫn bóng loáng, thơm tho nhờ những mẹo amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34; này - 3

Gạch men

Để làm sạch các khe kẽ trong phòng tắm, sử dụng hỗn hợp nửa cốc oxy già pha loãng với một cốc nước. Thấm đẫm những miếng bông lên dung dịch rồi đặt vào các kẽ bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng hoặc kem đánh răng cho công việc này.

Nhà vệ sinh mấy tuần vẫn bóng loáng, thơm tho nhờ những mẹo amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34; này - 4

Đồ bị gỉ

Bạn chỉ cần đổ muối trên khu vực bị gỉ, chà xát, và cho một ít nước chanh lên trên. Nước chanh phản ứng với chất gỉ để đánh bay nó khỏi bề mặt, và muối hấp thụ các vết bẩn gỉ sắt. Để nguyên dung dịch qua đêm, và rửa sạch vào buổi sáng.

Nhà vệ sinh mấy tuần vẫn bóng loáng, thơm tho nhờ những mẹo amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34; này - 5

Vòi sen

Để vòi sen sạch sẽ và không bị tắc, dùng hỗn hợp 1 phần giấm cho 1 phần nước ấm. Đổ dung dịch vào trong túi bóng và buộc quanh đầu vòi sen. Để qua đêm trước khi rửa sạch lại bằng nước.

Nhà vệ sinh mấy tuần vẫn bóng loáng, thơm tho nhờ những mẹo amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34; này - 6

Rèm tắm

Trong chai xịt, trộn 500 ml thuốc tẩy đa năng và 2 muỗng nước rửa bát. Phun dung dịch này lên toàn bộ bề mặt của rèm tắm, để yên trong vài phút, sau đó rửa sạch. Rèm của bạn trông sẽ như mới.

Nhà vệ sinh mấy tuần vẫn bóng loáng, thơm tho nhờ những mẹo amp;#34;dễ như ăn kẹoamp;#34; này - 7

Theo Ngọc Trâm
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phòng tắm - Nhà vệ sinh

Video chọn lọc