Những điều nên tránh trong năm Bính Thân

Ngày 24/12/2015 06:00 AM (GMT+7)

Con khỉ lửa (Hỏa hầu) làm chủ năm nay, thêm vào đó là Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi) nên mọi người cần chú ý bổ sung thêm Mộc để lửa cháy càng to càng tốt, mang đến nhiều tài lộc, may mắn.

Năng lượng của năm Bính Thân mang đến những bước nhảy vọt trong cuộc sống. Năm nay là thởi điểm để tạo ra những sự thay đổi mới, thậm chí cả những kế hoạch tham vọng nhất cũng có thể thành công. Trong năm nay, mọi việc đều có thể khởi sắc, chỉ cần đừng cả tin và tin tưởng vào những người không xứng đáng. Con khỉ khôn ngoan sẽ dẫn lối cho bạn.

Những điều nên tránh trong năm Bính Thân - 1

Tính theo Ngũ hành, năm nay là Hỏa Hầu (con Khỉ lửa). Lửa đến là tài lộc đến. Lửa cháy mạnh thì bệnh tật, xui xẻo sẽ bị thiêu rụi. Năm nay, bạn chỉ cần lưu ý không hấp tấp, đặc biệt là những tháng mùa hạ. Trong Phật giáo có một câu chuyện về "ba con khỉ" răn dạy con người về tâm trí. Loài khỉ thường hay nhảy nhót, khọt khẹt, đứng ngồi không yên, thường chuyền hết từ cành này sang cành cây khác, lại hay phá phách, bắt chước. Tâm người ta cũng thế, không khi nào được yên, cứ lăng xăng, lộn xộn, suy nghĩ, nghĩ hết chuyện này đến chuyện khác. Nghĩ quá nhiều khiến con người bị loạn, hành động rối bời. Hình ảnh ba con khỉ “bịt mắt để dùng tâm mà nhìn, bịt tai để dùng tâm mà nghe, bịt miệng để dùng tâm mà nói” giúp con người từng bước suy nghĩ kĩ và hành động.

Những em bé sinh ra trong năm nay sẽ mang mệnh Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi). Mệnh Hỏa này cần có thêm Mộc (Mộc sinh Hỏa) để khiến lửa cháy to hơn, qua đó sẽ gặp nhiều thành công, may mắn.

Giờ may mắn

Trong năm con khỉ, nếu hành sự quan trọng thì nên tiến hành trong các khung giờ thuận lợi và may mắn.

- Giờ Tý: 23:00 giờ - 1 giờ

- Giờ Thìn: 7 giờ - 9 giờ

- Giờ Tỵ: 9 giờ - 11 giờ

- Giờ Thân: 15 giờ - 17 giờ

Theo Đông Đông (Fengshui)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Video chọn lọc