Những loài thực vật nghe tên đã thấy dị, nhìn còn kinh hoàng hơn

Ngày 01/05/2018 19:44 PM (GMT+7)

Nấm ruột non, hoa đầu lâu, hoa hình nhạy cảm,... là những loại thực vật kỳ lạ có tồn tại trên Trái Đất.

Thiên nhiên luôn ẩn chứa những điều thú vị, bạn sẽ không thể tưởng tượng được những loài thực vật chỉ có trong phim kinh dị này lại hoàn toàn tồn tại.

Hoa đầu lâu

nhung loai thuc vat nghe ten da thay di, nhin con kinh hoang hon - 1

Loài này có tên gọi rất đẹp: cây Kim Ngư Thảo, thường sống ở các vùng châu Âu, Mỹ và Bắc Phi. Mới nhìn qua, hoa của loài này khá đẹp với những cánh hồng đậm nhạt. Tuy vậy, khi phần cánh rụng xuống, cuống hoa lại tạo nên hình thù kỳ dị chẳng khác nào một chiếc đầu lâu.

Hoa "vùng nhạy cảm"

nhung loai thuc vat nghe ten da thay di, nhin con kinh hoang hon - 2

Với tên gọi Hydnora Africana, loài cây này có thể khiến người ta phải đỏ mặt khi chiêm ngưỡng. Sống ở những vùng đất khô hạn, chúng ký sinh lên rễ cây chủ và hút nước cùng chất dinh dưỡng trên đó.

Hoa đôi môi

nhung loai thuc vat nghe ten da thay di, nhin con kinh hoang hon - 3

Với hình thù đặc biệt, loại hoa này thu hút sự chú ý của giới khoa học. Hoa đôi môi gợi cảm còn có tên khoa học là Psychotria Elata, được tìm thấy nhiều ở các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ.

Nấm não

Sở dĩ có tên gọi như thế vì bề ngoài của loại nấm này chẳng khác gì với bộ não con người với những nếp gấp màu nâu. Nấm não cũng được sử dụng làm thức ăn, tuy vậy, người ta phải hết sức cẩn trọng vì một trong số chúng có độc.

Nấm ruột non

nhung loai thuc vat nghe ten da thay di, nhin con kinh hoang hon - 4

Đây là loại nấm ký sinh mọc nhiều trên thân cây sưa, nhìn sơ bên ngoài, loài nấm này chẳng khác gì ruột non. Chúng mọc nhiều ở Anh, Ireland, lục địa châu Âu và Úc.

Nấm ứa máu

nhung loai thuc vat nghe ten da thay di, nhin con kinh hoang hon - 5

Đây thực chất là nhựa nấm chảy ra bên ngoài, nhưng vì có màu đỏ nên trông không khác gì loài cây này đang chảy máu. Tuy không có độc nhưng không thường được sử dụng vì vị đắng.

5 loại cây hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt nhất định nên trồng trong nhà mùa này
Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ trồng này không chỉ giúp hút độ ẩm mà còn điều hòa không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.
Theo Anna (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo