Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ vừa đẹp vừa thoáng rộng không ngờ

Ngày 18/12/2017 04:13 AM (GMT+7)

Dù là nhà 2 tầng dạng ống hẹp dài hay nhà rộng ngang, vẫn có những cách thiết kế nhà có 4 phòng ngủ vừa đẹp lại vừa thoáng rộng.

1. Đối với nhà rộng bề ngang

Nếu may mắn sở hữu diện tích đất có bề ngang hơn 5 mét, bạn có thể lựa chọn cách thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ giả biệt thự. Tầng trệt của nhà có phòng khách, phòng ăn, bếp, 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Tầng hai có 3 phòng ngủ kết hợp thêm toilet bên trong và 1 phòng thờ. Điểm tối ưu của nhà giả biệt thự là ban công. Để mở rộng không gian và đem lại không khí thoáng mát cho căn nhà, phòng ngủ ngoài cùng nên được bố trí ở khu vực ban công. 

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ vừa đẹp vừa thoáng rộng không ngờ - 1

Không cần phải "nhà cao cửa rộng", xu hướng nhà hiện đại ngày nay là nhà nhỏ nhắn, đủ dùng nhưng vẫn rất sang trọng theo kiểu "giả biệt thự" .

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ vừa đẹp vừa thoáng rộng không ngờ - 2

Một kiểu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ nhà khác cũng không kém phần hiện đại và mới mẻ được truyền cảm hứng bởi nhà Nhật: Nhà Nhật rất đơn giản và có sân rất rộng. Sân không hẳn là sân vườn mà được lát đá rất sang, sáng và sạch. Trong nhà luôn có từ 3 - 4 phòng ngủ được ngăn cách bằng cửa lùa. 

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ vừa đẹp vừa thoáng rộng không ngờ - 3

Trong hình minh hoạ, phòng khách và phòng ngủ tầng 1 được cách biệt bởi tấm cửa gỗ nhẹ. Phòng khách cũng được kết hợp làm phòng ăn rất tiện lợi.

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ vừa đẹp vừa thoáng rộng không ngờ - 4

Một cách thông minh để bố trí 1 phòng ngủ ngay phòng khách là sử dụng rèm. Diện tích đất nhà rộng theo bề ngang là điều kiện lý tưởng để áp dụng cách này. Bạn sẽ không cảm thấy căn nhà quá tù túng, bí bách bởi cứ phải ngăn cách giữa các không gian là những cánh cửa nặng nề. 

2. Đối với nhà có bề dài lớn 

Nếu diện tích nhà bạn có bề dài hơn 15m, bạn nên chia 2 phòng ngủ mỗi tầng. Thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đều nhau như vậy sẽ khiến nhà không có cảm giác bí bách: sân nhỏ trước nhà có thể kết hợp làm sân để xe, sân chơi và trồng một số cây cảnh. Tiếp theo đó là phòng khách, hành lang, phòng ăn và hai phòng ngủ... Tầng trên cũng gồm 2 phòng ngủ, phòng thờ và lan can. Bạn nên đặt trong nhà những tấm vách ngăn hoặc vách kính để tăng thêm sự hiện đại mà vẫn tạo độ thoáng cho căn nhà. 

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ vừa đẹp vừa thoáng rộng không ngờ - 5

Đây là một trong những phong cách nhà 2 tầng có diện tích hẹp phổ biến hiện nay. Chi phí xây nhà rơi vào khoảng vài trăm triệu, rất phù hợp với các gia đình vợ chồng trẻ. 

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ vừa đẹp vừa thoáng rộng không ngờ - 6

Nhà 2 tầng 4 phòng ngủ luôn có một hạn chế là không gian không được rộng rãi bên trong. Chính vì thế, nhà cần được thiết kế có nhiều cửa và ban công thoáng mát, mang không khí tự nhiên, trong lành vào nhà. 

Khi xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ, bạn có thể xây mái dốc kiểu Thái "giả" biệt thự, lát sàn gỗ để đem lại sự ấm áp, sạch sẽ, sử dụng nội thất nhỏ nhắn tiết kiệm không gian và nhất là không thể thiếu cây xanh trong nhà. 

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ vừa đẹp vừa thoáng rộng không ngờ - 7

Nhà ống dài khi chia nhiều phòng ngủ thì diện tích mỗi phòng sẽ khá nhỏ, nên rất cần thiết kế nội thất kết hợp làm vách ngăn. Bạn có thể tận dụng kệ đựng đồ trang trí, kệ sách để ngăn cách giữa phòng ngủ với các phòng khác. Cửa sổ nên được lắp cửa gương trắng, không có song chắn, hoặc mành xếp để đón ánh sáng tự nhiên tươi mới. 

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ vừa đẹp vừa thoáng rộng không ngờ - 8

Nội thất thông minh luôn là sự lựa chọn tối ưu cho thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ. Nên chú ý thiết kế nhà và đồ đạc tông xuyệt tông để đem lại nét hiện đại lại "ăn gian" được diện tích cho căn nhà của bạn. 

Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà