Những thủ thuật tuyệt vời để "phóng to" căn hộ nhỏ

Ngày 16/06/2016 17:32 PM (GMT+7)

Thiết kế nội thất cho một căn hộ nhỏ không hề dễ dàng khi vừa cần thoải mái, gọn gàng và rộng rãi. Nhưng các nhà thiết kế thường luôn tìm kiếm các giải pháp có thể giúp bạn tổ chức không gian một cách hiệu quả nhất.

Bình phong trang trí

Khi bạn cần tạo ra nhiều khu chức năng trong một căn phòng, điều quan trọng nhất không phải là phân tách chúng hoàn toàn thành không gian nhỏ hơn. Một bức bình phong với các khoảng cắt lạ mắt vừa phân tách phòng mà không giảm bớt hấp dẫn thị giác. Một bức bình phong trang trí như vậy làm căn hộ của bạn trong đẹp mà vẫn sáng sủa, thoáng đãng.

nhung thu thuat tuyet voi de "phong to" can ho nho - 1

Đồ nội thất màu trắng

Màu trắng có thể làm cho trực quan được mở rộng. Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế khuyên sử dụng đồ nội thất sáng màu (thậm chí bóng). Thêm một số điểm nhấn khác màu để làm cho căn phòng của bạn trông phong cách.

nhung thu thuat tuyet voi de "phong to" can ho nho - 2

Điều chỉnh ánh sáng

Nên có nhiều ánh sáng trong các phòng nhỏ để làm cho nó ấm cúng và nhìn lớn hơn.Hãy tìm một chiếc đèn chùm vừa vặn và phù hợp với không gian căn phòng. Tuy nhiên, một chiếc đèn chùm không đủ cho căn phòng, mà cần thêm nhiều đèn nhiều hơn như ở trên tường, để bàn,...

nhung thu thuat tuyet voi de "phong to" can ho nho - 3

Gạch ô nhỏ

Thiết kế các bức tường nhà bếp với gạch nhỏ để mở rộng không gian. Bên cạnh đó, gạch nhỏ nhìn phong cách hơn so với gạch ô lớn.

nhung thu thuat tuyet voi de "phong to" can ho nho - 4

Ngụy trang thông minh

Các nhà thiết kế có vấn đề khó khăn nhất là làm thế nào để giấu đi chiếc giường trong phòng tiếp khách. Dưới đây là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn có một góc riêng tư trong căn phòng lớn. Để làm một góc ngủ riêng tư như vậy, bạn sẽ chỉ cần rèm che.

nhung thu thuat tuyet voi de "phong to" can ho nho - 5

Tủ sách đa chức năng

Bạn có thể chia phòng thành hai không gian sử dụng tủ sách hoặc kệ. Nó không chỉ sáng tạo, nhưng cũng là một cách vô cùng thuận tiện để phân chia không gian.

nhung thu thuat tuyet voi de "phong to" can ho nho - 6

Kệ trần

Trần nhà trống trải được tận dụng để lưu trữ nhiều đồ đạc khác nhau - những món đồ ít khi sử dụng.

nhung thu thuat tuyet voi de "phong to" can ho nho - 7

Thiết kế sáng tạo cho phòng tắm nhỏ

Phòng nhỏ luôn cần các giải pháp sáng tạo và khéo léo. Hãy tìm thiết bị phòng tắm mà sẽ phù hợp với kích thước của phòng tắm, ví dụ như bồn cầu chìm. Đừng quên về một hộc tủ nhỏ đặt dưới bồn rửa.

nhung thu thuat tuyet voi de "phong to" can ho nho - 8

Vườn treo từ trăm chai nước suối cho nhà chật

BedUp - giường nâng lên, hạ xuống siêu chất cho nhà chật

Tuyệt chiêu giấu phòng, nới không gian cho nhà chật

Trồng giò treo đơn giản cho nhà chật tỏa mát

Cách chống nóng đơn giản, hiệu quả cho nhà chật

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Những bí quyết tuyệt vời cho nhà chật
Tin hay đừng bỏ lỡ