Những xu hướng trang trí nhà sẽ trỗi dậy trong mùa Xuân 2016

Ngày 20/01/2016 12:57 PM (GMT+7)

Các kiểu thiết kế đơn giản kết hợp các yếu tố cách tân từ thiên nhiên và cổ điển đang ngày càng được ưa chuộng

Có thể thấy, về mặt thiết kế nội thất, sự cách tân nghệ thuật và ứng dụng công nghệ đang được kết hợp với nhau. Nhờ có sự nghiên cứu và sáng chế những loại vật liệu, công nghệ mới, các nhà thiết kế và các nghệ nhân mới có thể hiện thực hoá được ý tưởng của họ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những xu hướng trang trí nhà sẽ trỗi dậy trong mùa Xuân 2016 - 1

Dưới đây là 4 xu hướng mà bạn nên chú ý đến nếu muốn xây dựng, tu sửa nhà trong năm nay. Chúng sẽ giúp mang lại một không gian năng động và gia tăng sự cân bằng cho tổ ấm của bạn.

Siêu thực (Khoa học và nghệ thuật)

Với sự phát triển của khoa học, những thiết kế vượt ngoài sức tưởng tượng của chúng ta sẽ được hiện thực hoá bằng công nghệ. Sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học đã đem lại một kết quả tuyệt vời: Màu sắc rạng rỡ và mê hoặc kết hợp với nhau hoàn hảo một cách bất ngờ mang đến cảm xúc mãnh liệt cho mùa xuân và hạ. Những kết cấu tự nhiên được sơn phủ hoàn hảo kết hợp cùng với các vật liệu cao phân tử mang đến sự thời trang, phong phú và đa dạng cho các mẫu thiết kế.

Những xu hướng trang trí nhà sẽ trỗi dậy trong mùa Xuân 2016 - 2

Sự cân bằng (Chủ nghĩa tự nhiên và tối giản) 

Sự cân bằng giữa chủ nghĩa tự nhiên và tối giản là một xu hướng chủ đạo khác. Sản phẩm được tối giản hoá để phản ánh chất lượng thực của tự nhiên, các bề mặt sáng và sạch sẽ chứa nhiều kết cấu chi tiết. Màu sắc trung tính và nhẹ nhàng cho chúng ta cảm giác thanh lịch. Màu hồng khá quan trọng trong những tông màu này. Lông và gỗ tự nhiên sẽ giúp gia tăng sự cân bằng.

Những xu hướng trang trí nhà sẽ trỗi dậy trong mùa Xuân 2016 - 3

Thời kỳ phục hưng (Lịch sử và đương đại) 

Phong cách phục hưng chú trọng sự tương phản của các sản phẩm vừa có cảm giác lịch sử vừa có hình dáng, kết cấu đương đại. Nội thất làm từ gỗ và kim loại theo phong cách truyền thống với những chi tiết trang trí bằng vàng, đồng và những bức tranh lịch sử có thể được cải tạo với các màu sắc và kết cấu độc đáo sẽ tạo ra sự tương phản. Các bảng màu huyền bí và đậm với nhiều sắc tím. Các bức tranh và hoạ tiết thời xưa được phá cách và tái tạo, đan xen vào trong phong cách hiện đại. 

Những xu hướng trang trí nhà sẽ trỗi dậy trong mùa Xuân 2016 - 4

Phỏng đoán (Đời thường và cải tiến) 

Theo đuổi những cải tiến nhỏ trong cuộc sống hằng ngày giúp bạn thoát khỏi cuộc sống đô thị ồn ào. Phong cách này thể hiện cuộc sống thường ngày dưới góc nhìn của trẻ nhỏ kết hợp với nhiều nguồn cảm hứng, sự cách điệu. Màu sắc và hoạ tiết là mấu chốt của phong cách này. Vật liệu tự sáng chế, len, vải dệt, tấm các tông, các hình vẽ, gỗ, xi măng và những vật liệu có thể phản ánh suy nghĩ của chúng ta về bản chất cuộc sống và sự sang tạo.

Những xu hướng trang trí nhà sẽ trỗi dậy trong mùa Xuân 2016 - 5

Tóm lại, 4 xu hướng trên chủ yếu là sự va chạm và kết hợp giữa những yếu tố khác biệt trong thiết kế nhằm mang đến nhiều lựa chọn hơn khi tân trang lại nội thất trong dịp xuân hè, phản ánh sự thay đổi bản chất nhanh chóng qua các thời đại. 

Theo Ngọc Trâm (Nội thất UMA) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nội thất đẹp