Muôn kiểu trang trí cho ban công nhỏ hẹp dưới 5m2

Ngày 17/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Diện tích khiêm tốn không đồng nghĩa với việc bạn không thể có ban công lung linh cây hoa và chỗ nghỉ ngơi thư giãn.

Nếu bạn luôn khao khát có một không gian ban công lớn hơn thì chắc chắn rằng bạn không cô đơn. Với tình hình dân số hiện nay khi hàng triệu người đổ về các thành phố lớn, chung cư và nhà cao tầng mọc lên như nấm khiến cho diện tích sống càng bị thu hẹp lại. Có một chiếc ban công nho nhỏ đã là rất quý giá. Vì vậy, bạn hãy tự do tận hưởng vẻ đẹp của góc ban công nhỏ dù chỉ khoảng 5m2.

Tối đa hóa không gian của bạn không phải quá khó khăn. Và đừng để bị cuốn vào những suy nghĩ rằng ban công của gia đình quá nhỏ để trở nên lộng lẫy. Nếu tất cả mọi người đều nghĩ theo cách đó, sẽ không có vô vàn chiếc ban công nhỏ đầy sáng tạo.

1. Cây cối

Chìa khóa để tạo ra một không gian ngoài trời tuyệt vời: cây xanh và hoa cỏ. Không có gì tệ hơn là một ban công trống rỗng với những bức tường gạch. Những chậu cây nho nhỏ vừa vặn tăng thêm màu sắc và chiều sâu cho không gian. 

Muôn kiểu trang trí cho ban công nhỏ hẹp dưới 5m2 - 1

Ban công này bày nhiều chậu cây nhỏ xinh ở dưới sàn và lan can. Chúng ta thấy chủ yếu là các loại cây thuộc họ xương rồng, sen đá, lô hội,... - các loại cây dễ sống, ưa khô vì hướng ban công đón nhiều nắng.  

Muôn kiểu trang trí cho ban công nhỏ hẹp dưới 5m2 - 2

Đôi khi chỉ cần một vài chậu cây cũng đã tạo nên điểm khác biệt.

Muôn kiểu trang trí cho ban công nhỏ hẹp dưới 5m2 - 3

Ban công nhỏ thì chỉ cần bày một cây cam trồng chậu để che nắng 

Muôn kiểu trang trí cho ban công nhỏ hẹp dưới 5m2 - 4

Những ô vuông trồng cây được xây dựng ngay từ lúc làm nhà. Chủ nhà khéo léo bài trí để có thể ngắm cây ngay cả khi đang sinh hoạt ở không gian phía bên trong

Muôn kiểu trang trí cho ban công nhỏ hẹp dưới 5m2 - 5

Hai hàng hoa nhỏ sát hai bên tường tạo nên chiều sâu cho hành lang 

2. Chỗ ngồi

Cây cối được bày biện trên lan can, bệ cửa sổ, dưới chân tường,...thế còn những góc còn lại ngoài ban công? Hãy tận dụng triệt để từng cen-ti-mét vuông để biến hóa ra một chỗ ngồi nghỉ ngơi và thư giãn. Thoải mái không đồng nghĩa với đắt tiền.

Muôn kiểu trang trí cho ban công nhỏ hẹp dưới 5m2 - 6

Hoa cỏ được bày trong giò treo ở phía ngoài. Hành lang hẹp bên trong được chủ nhà bày bộ bàn ghế để uống trà tâm sự

Muôn kiểu trang trí cho ban công nhỏ hẹp dưới 5m2 - 7

Một góc ban công của cô gái trẻ độc thân. Vì diện tích hạn chế nên cô chỉ chọn các loại cây nhỏ và bày trên kệ ba tầng. Không gian còn lại là bộ bàn ghế gấp gọn. Khi không sử dụng, chiếc bàn sẽ được hạ xuống sát tường

Muôn kiểu trang trí cho ban công nhỏ hẹp dưới 5m2 - 8

Theo Thạch Thảo
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc