Nông dân Hawaii trồng được cây bơ cho quả "khổng lồ" nặng 2,4 kg, phá kỷ lục thế giới

Ngày 12/12/2017 13:53 PM (GMT+7)

Chỉ cần... xay sinh tố một quả bơ này thôi thì cũng đủ cả nhà 5-6 người ăn no.

Trong khi đang đi thăm vườn vào cuối tuần, cô Pamela Bryant Wang, một người dân sống tại Kealakekua, Hawaii, đã phát hiện và thu hoạch được một quả bơ khổng lồ nặng đến 2,37 kg.

Nông dân Hawaii trồng được cây bơ cho quả amp;#34;khổng lồamp;#34; nặng 2,4 kg, phá kỷ lục thế giới - 1

Ngay sau khi hái được quả bơ, cô Wang đã đem nó đến chợ Pure Kona Green Farmers để giới thiệu cho nông dân địa phương ở đó. "Tôi trồng và thu hoạch bơ nhiều năm qua, ngày nào tôi cũng nhìn thấy những quả bơ nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy một quả bơ to đến như vậy" - cô Wang chia sẻ trên tờ địa phương West Hawaii Today.

Nông dân Hawaii trồng được cây bơ cho quả amp;#34;khổng lồamp;#34; nặng 2,4 kg, phá kỷ lục thế giới - 2

Cô Wang hào hứng khoe quả bơ khổng lồ mình hái được.

Được biết, đây không phải là giống bơ thông thường hay được bán tại các cửa hàng hoa quả, mà là loại bơ có tên gọi Daily 11 có kích thước lớn hơn ba lần so với bơ thường, vỏ cứng và hương vị thì vô cùng thơm ngon tuyệt hảo. Cây bơ Daily 11 phát triển vào những tháng mùa thu, đông và thường không được bán sẵn.

Nông dân Hawaii trồng được cây bơ cho quả amp;#34;khổng lồamp;#34; nặng 2,4 kg, phá kỷ lục thế giới - 3

Nông dân Hawaii trồng được cây bơ cho quả amp;#34;khổng lồamp;#34; nặng 2,4 kg, phá kỷ lục thế giới - 4

Cô Wang cũng vui vẻ khoe hình quả bơ lên Facebook và nhận được rất nhiều sự chú ý. Nhiều người khuyên rằng cô nên đem quả bơ đi đăng kí kỷ lục Guiness thế giới.

Nông dân Hawaii trồng được cây bơ cho quả amp;#34;khổng lồamp;#34; nặng 2,4 kg, phá kỷ lục thế giới - 5

Một người bạn khác cũng chia sẻ hình ảnh quả bơ rất dài được hái từ vườn của cô Wang.

Theo tờ West Hawaii Today, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness cũng đang tiến hành xác minh xem đây có phải là quả bơ nặng nhất thế giới hay không. Nếu khối lượng quả bơ lớn hơn 1,8 kg - nặng hơn quả bơ do Gabriel Ramirez Nahim phát hiện ra ở Venezuela vào năm 2009, thì cô Wang có thể phá được kỷ lục của Nahim.

Không riêng cô Wang, mà nhiều nông dân "mát tay" ở Hawaii cũng từng nắm giữ những kỷ lục thế giới về cây quả như quả mít nặng nhất với 34,5 kg và quả mãng cầu xiêm lớn nhất với chu vi 60 cm, dài 29 cm.

Theo Du Jin (Theo SA) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn