Trồng được cà rốt "quái vật", anh chàng đưa ngay đi ứng tuyển kỉ lục Guiness thế giới

Ngày 01/10/2017 12:52 PM (GMT+7)

Hình thù đặc biệt với hàng trăm củ cà rốt tí hon bám quanh của củ cà rốt khổng lồ này khiến nhiều người sợ hãi, nhưng cũng không ít người tỏ ra thích thú.

Một người đàn ông làm vườn nghiệp dư tại bang Minnesota, Mỹ đã khiến tất cả mọi người “tròn mắt” kinh ngạc khi trồng thành công củ cà rốt khổng lồ có cân nặng hơn 10kg trong khoảng thời gian chỉ 9 tháng, “đánh bại” mọi kỷ lục trồng cà rốt khổng lồ trước đây của thế giới.

Anh Chris Qualley (34 tuổi), một anh chàng làm vườn nghiệp dư chính là chủ nhân của kỷ lục “đáng nể” này.

Trồng được cà rốt amp;#34;quái vậtamp;#34;, anh chàng đưa ngay đi ứng tuyển kỉ lục Guiness thế giới - 1

Anh Chris đã mất 9 tháng để trồng được củ cà rốt lớn nhất thế giới với trọng lượng 10,2kg này.

Được biết trước đó, vào năm 2014, kỷ lục trồng cà rốt khổng lồ thuộc về ông Peter Glazebrook tới từ vùng Newark, bang Nottinghamshire, Anh, với trọng lượng củ cà rốt là 9kg. Tuy nhiên giờ đây, danh hiệu này đã thuộc về anh Chris với củ cà rốt nặng 10,2kg do chính tay anh trồng.

Điều đặc biệt ở đây là củ cà rốt này có phần hơi kì dị so với những củ cà rốt thông thường, đến nỗi người ta phải gọi nó là “quái vật” cà rốt. Nó có một thân chính to ở giữa, mọc theo hai gốc dính vào nhau, xung quanh phần gần gốc được bao bọc bởi rất nhiều củ cà rốt nhỏ, xếp chồng chéo lên nhau không theo quy luật nào cả.

Phần dưới của củ cà rốt mọc ra hàng trăm chiếc rễ ngắn dài khác nhau, khiến người ta liên tưởng tới một con quái vật với bộ râu bờm xờm.

Trồng được cà rốt amp;#34;quái vậtamp;#34;, anh chàng đưa ngay đi ứng tuyển kỉ lục Guiness thế giới - 2

Năm 2014, kỷ lục trồng cà rốt khổng lồ thuộc về ông Peter Glazebrook tới từ vùng Newark, bang Nottinghamshire, Anh, với trọng lượng củ cà rốt là 9kg.

Để trồng được củ cà rốt “siêu khủng” này, anh Chris đã phải dành tới 9 tháng cho tất cả các công đoạn, giống như khi chờ đợi một em bé ra đời. Anh cho biết, mình bắt đầu trồng cà rốt trong nhà từ tháng 1, vì trồng bên ngoài thời tiết lạnh giá sẽ khiến cho cây non không thể lên được. Cây cà rốt luôn phải được đảm bảo đủ điều kiện ánh sáng và nhiệt độ trong nhà phù hợp để phát triển, cho đến khi thời tiết chuyển mùa.

Khi mùa xuân đến, thời tiết đã bớt lạnh và ấm hơn, anh đưa cây cà rốt trồng ra ngoài vườn. Từ đó, củ cà rốt bắt đầu lớn nhanh hơn và đã thực sự phát triển nhanh chóng dưới điều kiện khí hậu hoàn hảo nhất: thời tiết mát mẻ, có nắng vừa và nhiều mây của mùa hè nơi đây.

Chris cho biết trước đây anh đã từng trồng được một củ cà rốt có trọng lượng bằng nửa củ cà rốt đặc biệt này, nhưng vẫn chưa phá vỡ được kỷ lục thế giới. Từ đó anh dành nhiều thời gian nghiên cứu rất kỹ lưỡng về hạt giống cũng như chọn loại đất trồng phù hợp, đầu tư cho phân bón, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây và những nỗ lực của anh đã thực sự được đền đáp.

Trồng được cà rốt amp;#34;quái vậtamp;#34;, anh chàng đưa ngay đi ứng tuyển kỉ lục Guiness thế giới - 3

Hình thù đặc biệt với hàng trăm củ cà rốt tí hon bám quanh của củ cà rốt khổng lồ khiến nhiều người sợ hãi, nhưng không ít người tỏ ra thích thú.

Anh Chris bắt đầu công việc trồng những cây rau, củ, quả khổng lồ cách đây hai năm tại vườn nhà thuộc khu vực bang Minnesota. Anh làm việc về lĩnh vực tài chính tại một công ty tiếp thị nhưng lại có sở thích trồng cây và luôn mong muốn những thành quả mà mình trồng được sẽ đạt kỷ lục thế giới.

Ngoài cà rốt, anh Chris còn trồng những loại cây khổng lồ khác như dưa hấu, bí ngô, cà chua và cải Thụy Điển. Anh cũng chính là người đang sở hữu kỷ lục trồng bí ngô khổng lồ khu vực tiểu bang Minnesota với trọng lượng trái bí ngô nặng 870kg.

Trồng được cà rốt amp;#34;quái vậtamp;#34;, anh chàng đưa ngay đi ứng tuyển kỉ lục Guiness thế giới - 4

Anh cũng chính là người đang sở hữu kỷ lục trồng bí ngô to nhất khu vực tiểu bang Minnesota với trọng lượng trái bí ngô nặng 870kg.

Người đàn ông 34 tuổi đã là bố của 3 đứa trẻ cho biết: “Ba năm trước khi nảy ra ý định tạo ra một khu vườn đầy những loại củ, quả khổng lồ, tôi hầu như không biết gì về làm vườn, tôi chỉ yêu thích thôi. Tôi bắt đầu với việc trồng những loại cây bình thường trong vườn nhà, và những năm tiếp theo tôi thực sự muốn trồng những loại cây ra củ, quả to khổng lồ.

Anh Chris dự định sẽ bảo quản củ cà rốt đặc biệt này trong tủ lạnh, và vào mùa xuân tới, anh sẽ tiếp tục trồng cây cà rốt mới với hy vọng đạt được thành quả phá vỡ kỷ lục của chính mình.

>> Xem thêm: LẠ ĐỜI CÂY XOÀI "SIÊU MẮN" CHO 800 QUẢ, CHỦ VƯỜN CHO ĐI "ỨNG TUYỂN" KỈ LỤC GUINNESS THẾ GIỚI

Theo Ngọc Quỳnh ( Dailymail)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch

Video chọn lọc