Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng”

Ngày 21/11/2018 11:59 AM (GMT+7)

Nhìn căn hộ của anh Nguyễn Ngọc Lâm hiện tại nhiều người sẽ “choáng” khi biết chi phí thiết kế, nội thất chỉ tầm 150 triệu.

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 1

Tục ngữ Việt có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nhưng đối với anh Nguyễn Ngọc Lâm - Giám đốc một trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội, từng là giáo viên dạy tiếng Anh của Á hậu Huyền My lại cho rằng: “Đàn ông xây nhà, đàn ông cũng có thể xây tổ ấm”.

Không gian nhỏ của anh tại một khu chung cư cao cấp ở Hai Bà Trưng, Hà Nội đã là minh chứng cho điều đó.

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 2

Anh Nguyễn Ngọc Lâm và con trai. 

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 3

Không gian phòng khách rộng rãi, thoáng mát, tràn đầy ánh sáng thiên nhiên.

Căn hộ 83m2 đẹp mê ly chỉ với 150 triệu thiết kế và nội thất

Căn hộ của gia đình anh Lâm nằm ở tầng 7 tại một khu chung cư cao cấp tại Hoàng Mai, Hà Nội. Mặc dù đã dọn về ở được 3 năm nay nhưng căn hộ của anh vẫn còn như mới và giữ nguyên được hơn 90% so với hiện trạng ban đầu khi hoàn thiện xong.

Chia sẻ về chốn đi về của mình, anh Lâm cho biết, căn hộ của anh có diện tích 83m2 được mua vào cuối năm 2014 với chi phí 3 tỷ ở thời điểm đó. Vì tính đơn giản, không quá cầu kỳ, cũng như không giống như nhiều người tìm mua căn hộ hợp hướng, hợp tuổi, anh lựa chọn và quyết định mua khá nhanh sau khi ngắm hướng ban công đảm bảo 3 yếu tố: đẹp, sạch sẽ và mát mẻ.

“Tiêu chí khi mình tìm mua nhà là miễn sao căn hộ có đủ không gian cho hai vợ chồng, một em bé 3 tuổi và ông bà thỉnh thoảng đến chơi với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp và 2 nhà vệ sinh đáp ứng yêu cầu cơ bản của gia đình”, anh Lâm cho biết.

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 4

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 5

3 năm sinh sống nhưng mọi không gian gia đình anh vẫn như mới. 

Sau khi mua được căn hộ đáp ứng yêu cầu cơ bản của gia đình, từ không gian ban đầu chỉ là thiết kế bàn giao cơ bản của chủ đầu tư với thiết kế liền tường bếp, điều hòa, hệ thống đèn, anh Lâm đã làm lại toàn bộ nội thất và khoác chiếc áo mới cho căn hộ của mình.  

Vì thích không gian đơn giản, không rườm rà, hơn nữa căn hộ có diện tích nhỏ, mọi thiết kế phải sử dụng tối đa không gian, anh đã lựa chọn phong cách Scandinavia cho căn hộ với tông màu trắng sáng.

“Sau 2 tháng thi công, đầu năm 2015, gia đình mình chuyển về đây sống. Nếu nhìn căn hộ, mọi người sẽ nghĩ thiết kế khoảng 250 triệu hoặc hơn thế nữa vì khá đẹp, thoáng đãng nhưng tổng chi phí thiết kế nội thất chỉ khoảng 150 triệu.

Mình đã cố gắng đi tìm nhà cung cấp nguyên vật liệu, đóng nội thất từ xưởng nên có giá thấp hơn. Hơn nữa, mình được trực tiếp quản lý, giám sát sản phẩm, từng công đoạn không hài lòng là điều chỉnh ngay nên khi hoàn thiện khá ưng ý và đảm bảo được mục tiêu”, anh Lâm chia sẻ.

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 6

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 7

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 8

Không gian phòng khách được treo nhưng bức ảnh về các đất nước anh Lâm đã từng đặt chân tới. 

Những tờ báo, bức ảnh kỷ niệm làm đồ trang trí siêu xinh ở mọi không gian

Anh Lâm cho biết, anh thích nhất không gian phòng khách vì ở đó anh dành riêng một khu vực để treo những bài báo, lịch sử 60 nước trên thế giới đã đi qua. Không những vậy, anh còn đóng khung những bài báo mình đã viết để treo lên tường vừa làm thành đồ décor lạ mắt lại vừa nhắc nhở anh về những chuyến đi.

“Toàn bộ những nước trên thế giới mình đã đi với những đất nước đặc sắc như Israel, Mông Cổ, Hawaii, Santorini (Hy Lạp) đã ghi dấu ấn đặc biệt của mình. Hàng năm, gia đình mình đều đi du lịch nước ngoài một lần và con mình rất thích những không gian như thế. Vì vậy, mỗi lần ngồi phòng khách mình lại nhớ về những chuyến đi và cả gia đình mình cùng nói chuyện với nhau về những chuyến đi đó”, anh Lâm cho hay.

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 9

Những bức ảnh được treo trên tường trang trí. 

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 10

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 11

Khu vực bếp. 

Dù đã 3 năm sống ở đây nhưng không gian căn hộ của anh vẫn giữ được 95% hiện trạng ban đầu. Lý giải về điều này, anh Lâm cho biết, anh là người khá kỹ tính và luôn đưa ra quy tắc sống trong gia đình. Anh luôn dạy con không được vẽ lên tường và không sử dụng các đồ vật sai mục đích nên chiếc áo trắng được anh khoác lên căn hộ cùng những phụ kiện nhấn nhá 3 năm nay vẫn giữ nguyên như những ngày đầu. Và để không gian không bị nhàm chán, anh tạo cảm giác mới mẻ bằng việc thay đổi điểm nhấn, décor, cây xanh.

“Mình có nguyên tắc, đồ décor của bố để đâu thì phải để đó, con không được nghịch và chỉ được chơi đồ của con. Vìmình có thời gian sống và học tập khá lâu ở nước ngoài nên nguyên tắc này mình áp dụng một cách rất hiệu quả. Nhà mình sau 3 năm ở chưa một lần sơn lại, tu sửa nhưng vẫn giữ nguyên 95% hiện trạng mới làm nhà.

Để làm được điều đó khi sử dụng tông màu trắng cho căn hộ, mình nghĩ là do cách giữ gìn của gia chủ và cách dạy bảo con. Vì nhà có bẩn, bừa cũng chỉ do cách sử dụng thôi, nếu biết cách sẽ hạn chế được tối đa”, anh Lâm chia sẻ.

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 12

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 13

Đồ trang trí trong không gian.

Tư vấn về việc mua chung cư và thiết kế chung cư, anh Lâm cho biết, mọi người nên mua chung cư gần hoàn thiện, không nên mua chung cư vẫn còn trên giấy vì nhiều chủ đầu tư thay đổi các thiết kế trên giấy, không thể kiểm soát được. Đôi khi, cảnh quan cây xanh thay đổi sau khi hoàn thiện xong không được như bản vẽ vì nhiều tòa nhà khác mọc lên chắn trước mặt.

Ngoài ra, để tránh lãng phí mua đồ, mọi người nên thiết kế căn hộ một cách cơ bản nhất để chuyển về ở và hoàn thiện sau 1-2 tháng sống ở đây. Điều này sẽ giúp mọi người biết mình cần gì và không cần gì từ đó thiết kế đồ phù hợp cho gia đình.

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 14

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 15

Phòng ngủ em bé luôn đảm bảo an toàn, có ban công, cửa ra vào an toàn tuyệt đối cho bé.

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 16

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 17

Phòng ngủ lớn nhiều ánh sáng và thoáng mát.

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 18

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 19

Góc ban công nhỏ được sắp xếp những chậu hoa, cây xinh xắn.

Ông bố trẻ mạnh tay chi 150 triệu cải tạo chung cư, 3 năm sau ai nhìn vào cũng “choáng” - 20

Phòng tắm cũng được trang trí bằng những chậu cây và đồ trang trí siêu xinh. Kệ được sử dụng để các đồ vật ngăn nắp. 

Nổi tiếng, giàu có nhưng hoa hậu thế giới Trương Tử Lâm lại sống trong căn hộ nhỏ không ngờ
Ngôi nhà tràn ngập cây xanh mát mắt, nội thất đơn giản, trang trí theo phong cách tự do,…tất cả tạo nên một không gian sống tuyệt vời và độc đáo của...
Hồng Nhung (905)
Tin bài cùng chủ đề Nhà chung cư
Tin hay đừng bỏ lỡ