Phố cổ "thay áo mới" khi chàng Tây tự mua sơn, thức cả đêm trang trí tường

Ngày 08/04/2017 10:15 AM (GMT+7)

Những bức tường đơn điệu, rêu mốc cũ kỹ trong con ngõ nhỏ 50 Hàng Bạc đã trở nên bừng sáng và vô cùng sinh động dưới bàn tay của chàng trai ngoại quốc Scott Matt.

Nằm sâu trong khu phố cổ Hà Nội với lối vào nhỏ nhắn, chật hẹp, chằng chịt dây điện và những hộp điện cũ kỹ, ngõ 50 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm dường như ít được du khách để ý tới. Với mong muốn "khoác lên" con ngõ nhỏ này sự độc đáo và thu hút, chàng trai ngoại quốc Scott Matt (quốc tịch Mỹ) đã quyết định tự bỏ tiền ra mua sơn rồi sơn sửa lại từng bức tường, từng hộp điện, biến chúng thành những bức tranh sinh động đầy sắc màu.

Phố cổ amp;#34;thay áo mớiamp;#34; khi chàng Tây tự mua sơn, thức cả đêm trang trí tường - 1

Phố cổ amp;#34;thay áo mớiamp;#34; khi chàng Tây tự mua sơn, thức cả đêm trang trí tường - 2

Trước khi được sơn mới, những bức tường trong ngõ 50 Hàng Bạc đều mốc, bẩn và cũ kỹ, đầy những vết quảng cáo xanh đỏ.

Phố cổ amp;#34;thay áo mớiamp;#34; khi chàng Tây tự mua sơn, thức cả đêm trang trí tường - 3

Phố cổ amp;#34;thay áo mớiamp;#34; khi chàng Tây tự mua sơn, thức cả đêm trang trí tường - 4

"Chiếc áo mới" rực rỡ, sinh động của ngõ 50 Hàng Bạc sau khi được sơn sửa.

Được biết, đây là lần thứ hai Scott Matt đến Việt Nam. Chàng trai sinh năm 1993 vừa tốt nghiệp Đại học ở Mỹ và hiện đang làm giáo viên của một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. Sau khi ở lại tại một nhà nghỉ nhỏ và rất thoải mái, nhưng ít du khách biết đến vì ngõ nhỏ hẹp, anh chàng đã quyết định làm gì đó để những con ngõ nhỏ trong phố cổ Hà Nội trở nên hấp dẫn hơn.

Chia sẻ về việc làm của Scott, một người dùng có nickname Alice Ho đăng tải: "Đêm hôm rồi mà thanh niên vẫn cặm cụi sơn từng nhà trong ngõ" cùng hình ảnh anh chàng này đang trèo thang, kì công sơn sơn quét quét một bức tường. Rất nhiều người đã tỏ ra thích thú và ủng hộ hành động của Scott. 

Phố cổ amp;#34;thay áo mớiamp;#34; khi chàng Tây tự mua sơn, thức cả đêm trang trí tường - 5

Scott vẫn cặm cụi sơn tường dù đã gần 11h đêm.

Tranh thủ những lúc nghỉ trưa ngắn ngủi và những buổi tối sau khi đi làm về, thậm chí thâu đêm, Scott đều chăm chỉ sơn lại con ngõ nhỏ. Cả những hộp điện cũ kỹ cũng được anh sơn lại với đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng trông rất sinh động.

Phố cổ amp;#34;thay áo mớiamp;#34; khi chàng Tây tự mua sơn, thức cả đêm trang trí tường - 6

Phố cổ amp;#34;thay áo mớiamp;#34; khi chàng Tây tự mua sơn, thức cả đêm trang trí tường - 7

Anh chàng tranh thủ giờ nghỉ trưa hoặc những buổi tối muộn, thậm chí thâu đêm để "tỉ mẩn" sơn lại từng bức tường, từng hộp điện.

Việc làm của Scott nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân sống trong ngõ 50 Hàng Bạc, dù trước đó, anh chia sẻ rằng vì không được mọi người ở đây yêu quý lắm, nên mới sơn vào buổi tối, vừa tránh đông đúc cản trở giao thông, vừa không ảnh hưởng đến mọi người.

"Sơn hết tầng 1 anh còn đi mua cây về sơn đến tầng 2, sơn hết nhà này đến nhà khác. Xóm giềng cứ cười tươi hỉ hả cả ngày lẫn đêm... Các bà trong ngõ 64, 70 sang hỏi han, mời uống nước chè tíu tít... các bác U60 trong xóm Hàng Bạc, ai cũng muốn bắt về làm rể..." - nickname Alice Ho hào hứng chia sẻ. Nhiều người còn hài hước ngỏ ý muốn được "giới thiệu" sang ngõ nhà mình, thì Alice Ho vui vẻ cho biết rất nhiều ngõ đã 'đặt chỗ' trước rồi. 

Phố cổ amp;#34;thay áo mớiamp;#34; khi chàng Tây tự mua sơn, thức cả đêm trang trí tường - 8

Việc làm của Scott nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người, nhất là người dân sống trong ngõ 50 Hàng Bạc.

Scott từng chia sẻ, nếu được chính quyền cho phép và mọi người ủng hộ, anh sẽ sơn thêm nhiều con phố khác ở Hà Nội hơn nữa.

Theo Cẩm Nhung - Ảnh: Alice Ho (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trang trí nhà ấn tượng