Phòng khách nhỏ 23m2 cho cả nhà quây quần

Ngày 04/11/2014 08:17 AM (GMT+7)

Phòng khách được bố trí hợp lý đủ chỗ vui chơi sinh hoạt của cả gia đình 4 người

Thời gian đi lại từ nhà đến nơi làm việc hay những khi tan sở tắc đường dường như đã ngốn gần hết thời gian sum họp của gia đình Lily. Vậy nên cặp vợ chồng trẻ hai con này đã quyết định đánh đổi căn nhà rộng rãi ở ngoại ô để đổi lấy vị trí thuận lợi hơn cho công việc.

Gia đình 4 người đã chuyển đến ngôi nhà nhỏ hơn nhiều ở một khu phố trung tâm tại Seattle, Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc gia đình Lily chỉ có một phòng khách nhỏ khiêm tốn dùng làm nơi sinh hoạt chung, chơi piano, tập múa ba lê, lắp ráp lego, đọc sách và trò chuyện cùng bạn bè. Nhưng đổi lại, họ có nhiều thời gian quây quần bên nhau hơn.

Weihs, kiến trúc sư của ngôi nhà bật mí: “Gia đình này muốn ở đây lâu dài để nuôi dạy con cái. Họ muốn một thiết kế hợp lý và tiết kiệm.” Vậy nên Weihs đã tạo nên một không gian giúp cả gia đình thoải mái tận hưởng các hoạt động yêu thích của mình.

Phòng khách nhỏ 23m2 cho cả nhà quây quần - 1

Căn phòng 23m2 của gia đình Lily

Một thách thức lớn với kiến trúc sư là làm sao cho căn phòng tràn ngập ánh sáng và che đi những góc nhìn không đẹp mắt. Do đó Weihs đã đi tìm những mẫu cửa sổ có khả năng thu sáng cao và có chức năng như một tác phẩm nghệ thuật. 

KTS đã treo cánh cửa sổ lên bằng sợi dây mảnh và khỏe được gắn vào những chiếc móc trong khung cửa. Vì ghế sofa có chút không gian đằng sau nên anh cũng không cần lo lắng cho sự an toàn của người ngồi dưới. “Tôi muốn họ trông như đang trôi bồng bềnh,” anh nói.

Phòng khách nhỏ 23m2 cho cả nhà quây quần - 2

Một vài bức tranh trừu tượng sẽ giúp bức tường đỡ trống hơn

Vì căn phòng không quá rộng nên Weihs đã khuyên gia chủ chọn nội thất nhỏ gọn để tiết kiệm không gian. Ghế sofa và ghế đẩu nên chọn loại có lưng thẳng với chất liệu vải. Thay vì dùng các hóa chất để chống bụi bẩn cho vải bọc, vị KTS này đã chọn những loại vải bền tối màu như màu kem sẫm cho ghế sofa.

Anh khuyên gia chủ nên chọn loại vải ghế bành mang hơi hướng hiện đại và tinh tế với những hoa văn không làm lộ vết bẩn. “Ghế nên mang họa tiết đơn giản cho phù hợp với mẫu hoa văn lớn ở tấm thảm. Và vải bọc ghế này đã liên kết tất cả các màu sắc trong phòng lại với nhau".

Phòng khách nhỏ 23m2 cho cả nhà quây quần - 3

 Trước đây căn phòng khách nhỏ có 1 chiếc lò sưởi điện cũ gây tốn khá nhiều diện tích.

Phòng khách nhỏ 23m2 cho cả nhà quây quần - 4

Vì gia chủ muốn đặt chiếc piano trong căn phòng nên kiến trúc sư đã bỏ chiếc lò sưởi đi khiến căn phòng trở nên rộng thoáng hơn. Có lẽ bạn sẽ tự hỏi tại sao trong phòng không có TV, nhưng thực ra gia đình chị Lily muốn dành thời gian cho các hoạt động chung khác.

Phòng khách nhỏ 23m2 cho cả nhà quây quần - 5

Hai chiếc ghế bên tay trái dùng làm ghế dự bị khi nhà có khách. Khi có tiệc tối, họ cũng có thể mang chúng vào phòng ăn.

Phòng khách nhỏ 23m2 cho cả nhà quây quần - 6

Trước đó, căn phòng trông khá tối

Phòng khách nhỏ 23m2 cho cả nhà quây quần - 7

Để che đi cảnh bên ngoài mà vẫn lấy được ánh sáng, Weihs sử dụng một tấm kính mờ thay cho loại kính trong thường thấy

Phòng khách nhỏ 23m2 cho cả nhà quây quần - 8

Nhà có rất nhiều đồ chơi, nhưng trông vẫn rất gọn gàng vì chúng được xếp cẩn thận vào chiếc tủ gỗ to đặt sát tường

Như vậy, chỉ với một phòng khách nhỏ và tối, chúng ta hoàn toàn có thể biến nó thành một phòng khách rực rỡ ánh sáng và là nơi vui chơi của cả gia đình. 

Ngọc Mai (Houzz)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những bí quyết tuyệt vời cho nhà chật