Phong thủy giúp cải thiện vận tình duyên

Ngày 08/06/2014 17:16 PM (GMT+7)

Có nhiều giải pháp phong thủy giúp cải thiện vận tình duyên, có thể lựa chọn một đôi chim uyên ương để tăng cường vận khí tốt đẹp trong tình yêu và hôn nhân.

Chào các chuyên gia, tôi tên là Nguyễn Ngọc Lan (32 tuổi). Tôi hiện đang sống tại huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng. Nhiều bạn bè nhận xét, ngoại hình tôi không tệ, hoàn cảnh gia đình cũng cơ bản nhưng đường tình duyên không hiểu sao mãi vẫn lận đận. Tôi đã yêu ba người đàn ông song ngay cả khi đám cưới đã được chuẩn bị thì vì nhiều lý do khác nhau, chúng tôi lại chia tay. Đến nay, tôi cũng đang có bạn trai và bị gia đình giục đám cưới rất nhiều. Mới đây, khi nhắc đến chuyện cưới hỏi, chúng tôi có xảy ra xích mích nhỏ. Vì lo lắng, cô bạn gái thân khuyên tôi nên mua một cặp chim uyên uơng bằng gỗ về để trong phòng cho hợp phong thủy. Tuy nhiên, cô ấy cũng không giải thích được lý do vì sao nên mong các chuyên gia giải thích giúp cho tôi. Tôi có nên mua sản phẩm ấy không hay có sản phẩm nào tốt hơn không? Cảm ơn các chuyên gia.

Nguyễn Ngọc Lan (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng)

Xưa nay, các cụ ta vẫn thường nói “Vạn sự tùy duyên”. Do đó, bạn không nên quá lo lắng khi chưa thực sự tìm được ý trung nhân cho mình. Còn đối với lời khuyên của người bạn gái thân, lựa chọn một đôi chim uyên ương để tăng cường vận khí tốt đẹp trong tình yêu và hôn nhân là giải pháp hoàn toàn chính xác. Song để chọn lựa cặp đôi uyên ương cho hợp nhất, bạn nên tham khảo một số tài liệu sau đây về phong thủy.

1. Đôi chim uyên ương - biểu tương mạnh mẽ nhất về lứa đôi

Theo quan điểm phong thủy, đôi uyên ương là biểu tượng mạnh nhất về hạnh phúc trong đời sống hôn nhân và cuộc sống lứa đôi. Vì thế, nếu muốn cung cấp năng lượng cho cuộc sống tình cảm, nhiều người sẽ lựa chọn trưng bày hình ảnh của cặp đôi uyên ương này. Trưng bày đôi chim uyên ương sẽ tạo một loại khí rất thuận lợi giúp đôi lứa trở thành vợ chồng.

Phong thủy giúp cải thiện vận tình duyên - 1

Tranh uyên ương giúp thiếu nữ độc thân cải thiện vận tình duyên

Vì thế, bạn hãy chọn đặt một cặp uyên ương ở góc Tây - Nam của phòng ngủ, hoặc phòng khách, để kích hoạt khí may mắn chủ về tình yêu và hôn nhân. Nếu kết hợp với một lẵng hoa mẫu đơn và chiếu sáng đầy đủ thì như dệt gấm thêu hoa trong cuộc sống hôn nhân, lứa đôi. Tuy nhiên, việc chọn mua một đôi bằng gỗ lại là điều hoàn toàn không hợp lý đối với phong thủy. Không nên chạm khắc hình đôi uyên ương trên gỗ, bởi gỗ là hành Mộc tương khắc với hành Thổ (chủ về hướng đào hoa) tại khu vực Tây - Nam phòng ngủ.

Tiểu Mộc thì ít gây nên ảnh hưởng nhưng chạm khắc hình đôi uyên ương thường tạo thành Đại Mộc nên điều này trở nên cấm kỵ với sản phẩm phong thủy này. Nếu sơn nhiều màu sắc, nhất là màu đỏ thì có thể chấp nhận được. Người độc thân đang tìm kiếm tình yêu hãy trưng bày bức tranh đôi uyên ương hoặc một đôi uyên ương làm bằng đá. Điều này sẽ tăng cường hành Thổ, kích hoạt quẻ Khôn ở góc Tây - Nam của phòng ngủ. Quẻ Khôn rất thuận lợi cho hôn nhân. Quẻ này thuộc khu vực Tây - Nam của phòng ngủ, khu vực tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân.

2. Đối với phụ nữ độc thân, cặp uyên ương là biểu tượng may mắn cho cuộc sống lứa đôi

Đôi chim uyên ương được xem là biểu tượng cho tình yêu thủy chung và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Treo hình ảnh hoặc đặt hình tượng của đôi uyên ương sẽ giúp đàn ông và phụ nữ độc thân gặp được may mắn về tình duyên. Ngoài việc treo hình ảnh hoặc đặt hình tượng đôi uyên ương ở góc Tây - Nam của phòng ngủ, nếu treo thêm hình ảnh  hoặc đặt thêm hình tượng đôi uyên ương ở góc Tây - Nam của phòng khách sẽ tăng gấp đôi năng lượng chủ về tình yêu.

Nên chọn cặp uyên ương làm bằng đá quý hoặc thạch anh trong suốt, thạch anh hồng, ngọc thạch, đá kim sa, tourmaline và san hô đỏ. Những vật liệu này mang hành Thổ, do đó sẽ tăng cường năng lượng dương trong căn phòng..

Điều quan trọng nhất đối với việc trung bày đôi chim uyên ương là bạn đừng bao giờ trưng bày một con uyên ương riêng lẻ. Vì khi đó chim uyên ương lại tượng trưng cho sự cô đơn, lẻ loi và buồn bã. Điều này sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến đời sống tình cảm của bạn. Bạn cũng không nên trưng bày ba con uyên ương, vì nó tượng trưng cho thành phần thứ ba xen vào cuộc sống lứa đôi của bạn. Điều này hiển nhiên là điều mà bạn hoàn toàn không mong đợi. Vì vậy hãy ghi nhớ chỉ trưng bày một cặp uyên ương, không hơn, không kém. Chỉ trong trường hợp đó, đôi chim uyên ương mới phát huy triệt để nguồn năng lượng của mình.

Một số biện pháp tăng cường năng lượng dương giúp phụ nữ độc thân nhanh chóng tìm được ý trung nhân:

Đối với một người phụ nữ độc thân đang tìm kiếm tình yêu và muốn hướng đến hôn nhân như bạn, có rất nhiều cách giúp tăng cường vận khí trong nhà. Bạn nên củng cố năng lượng dương vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm. Giải pháp cho vấn đề này là đặt một ngọn đèn chiếu sáng ở góc Tây - Nam phòng khách và phòng ngủ của bạn.

Ngoài ra, tất cả tranh ảnh nghệ thuật trang trí trong nhà phải tượng trưng cho sự nam tính. Bạn có thể treo tranh ảnh thần tượng như nam diễn viên, nhóm ca nam, thậm chí tranh ảnh của hoàng đế và treo gần những vật mà bạn ưa thích để người mà bạn muốn thu hút sẽ thích hợp với cách sống của bạn. Đôi khi, bạn cũng nên treo tranh ảnh một cặp tình nhân để cân bằng năng lượng. Âm nhạc sẽ cung cấp thêm sinh khí cho ngôi nhà, những vật trang trí được trưng bày theo cặp cũng mang lại sự hài hòa.

Điều cần chú ý, bạn nên hạn chế sử dụng năng lượng âm trong trang trí. Đối với đồ đạc nội thất màu đen và thảm màu tối nên cân bằng với ánh sáng mạnh nhưng không chói mắt để căn phòng được đầy đủ ánh sáng. Tốt nhất, bạn hãy tăng cường năng lượng dương trong phòng khách. Không nên để quá nhiều năng lượng dương trong phòng ngủ, vì điều này sẽ tạo ra những trở ngại trong quá trình tìm kiếm bạn đời. Với những sự tư vấn trên, mong rằng bạn sẽ có những phương án thích hợp để tăng cường nguồn năng lượng cho đời sống tình cảm của mình.

Chúc bạn sớm tìm được ý trung nhân như ý!

Thưa các chuyên gia cả tôi và con gái tôi đều tuổi Tuất (tôi sinh năm 1958, con gái út của tôi sinh năm 1982). Mới đây khi khai trương công ty của mình, tôi được một người bạn tặng một con rồng bằng đá rất đẹp. Vì vậy, tôi đem con rồng đá đó đặt ở phía Đông của văn phòng. Tuy nhiên, chồng tôi cho biết, tuổi Tuất và Thìn xung khắc nhau và khuyên tôi nên bỏ con rồng đó đi. Vậy mong chuyên gia hãy giúp chúng tôi lý giải thêm về việc đó, nếu đặt con con rồng ở vị trí đó có gây tổn hại gì cho chúng tôi không? Biểu tượng Rồng có làm hại chúng tôi không?

Nguyễn Văn Thiết (Q.4, TP. HCM)

Chuyên gia phong thủy Nguyễn An trả lời:

Trước hết chúc mừng chị khai trương văn phòng làm việc mới. Về câu hỏi của chị, theo chiêm tinh Trung Quốc thì tuổi Thìn và tuổi Tuất rất xung khắc với nhau. Nhưng “Rồng” trong chiêm tinh và “Rồng” trong phong thủy lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Trong phong thủy, rồng là biểu tượng thiêng liêng mang điềm lành đến cho mọi người và được coi là biểu tượng của sự thành đạt rực rỡ. Điều này được đánh giá là hoàn toàn đúng ngay cả đối với những người tuổi Tuất.

Biểu tượng rồng được đặt ở hướng Đông chính là vị trí mang lại tài lộc, thịnh vượng, tránh họa tiểu nhân và đặc biệt là sức khỏe cho cả gia đình. Đây là vị trí vô cùng phù hợp để chị đặt món quà đó trong văn phòng của mình. Và khoog gây bất cứ tổn hại nào cho sức khỏe và công việc của mẹ con chị. Tuy nhiên, vào những năm Thìn, chị và con gái nên cẩn trọng trong việc làm ăn buôn bán vì năm Thìn khắc nặng với tuổi Tuất của chị và con gái.
Chúc chị làm ăn ngày càng thành công và phát đạt.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn An

(Trung tâm phong thùy Hoàn Kiếm)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy