102m2 đất vẫn thèm xây biệt thự

Ngày 01/02/2013 08:25 AM (GMT+7)

Tôi biết đất nhà tôi không rộng, nhưng một khi đã xây nhà là tôi muốn phải hoành tráng.


Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp Eva.vn!
Diện tích đất nhà tôi là 16,75m x 6,1m. Gia đình tôi muốn xây biệt thự hiện đại 3 tầng. Công năng cụ thể các tầng như sau:

- Tầng 1 gồm: gara, phòng khách, bếp ăn

- Tầng 2 gồm: 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh

- Tầng 3: Phòng thờ, sân phơi, bể nước

Rất mong KTS thiết kế giúp gia đình tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Trần Ngọc Minh (TP HCM)

Trả lời:

Chào chị!

Mảnh đất của gia đình chị không quá rộng rãi như những căn biệt thự thông thường nhưng vẫn có thể xây biệt thự. Viêc thiết kế công năng từng tầng do chị đưa ra không quá khó khăn. Tuy nhiên,KTS vẫn cần tính toán để phân chia không gian các phòng hợp lý.

*Về phương án mặt bằng

- Tầng 1: Theo yêu cầu của gia đình, KTS thiết kế tầng 1 gồm gara, phòng khách, nhà bếp. Cửa vào gara đặt ở phía trước ngôi nhà, còn cửa vào phòng khách được thiết kế theo một lối nhỏ bên cạnh gara để gia chủ và khách khi ra vào không phải đi qua gara. Bên cạnh đó, KTS cũng dành 1 phần diện tích cho phòng vệ sinh ngay cạnh nhà bếp để thuận tiện khi sử dụng.

- Tầng 2: Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. Cả 3 phòng ngủ đều thiết kế cửa lớn mở ra ban công, tạo không gian thoáng đãng, dễ chịu. Phòng ngủ phía trước có ban công nhìn xuống sân phía trước nhà. Phòng ngủ phía sau ban công mở ra sau nhà, còn phòng ngủ ở giữa, ban công được mở ra 2 bên hông.

- Tầng 3: KTS thiết kế phòng thờ ở giữa không gian. Còn diện tích phía trước dành cho sân chơi, phía sau dành cho phòng giặt đồ và sân phơi.

*Về phương án kiến trúc mặt tiền

Phương án phối cảnh KTS chú trọng tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Màu sắc sử dụng phối hợp giữa màu ghi nhạt và màu sữa.  Bên cạnh đó KTS còn sử dụng màu xanh lá cho ban công, khung cửa…tạo điểm nhấn cho mặt tiền ngôi nhà.

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng:Phòng khách


Nhà bếp và bàn ăn


Phòng ngủ cho bố mẹ


Phòng ngủ cho con

Trên đây là phương án thiết kế do KTS nghiên cứu và đưa ra. Hi vọng từ bản thiết kế này gia đình chị sẽ xây được ngôi nhà như ý muốn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà