Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả

Ngày 16/11/2017 06:02 AM (GMT+7)

Nếu biết được cách "tiêu tiền xu" cực kì sáng tạo này của Tonya Tooners, chắc hẳn bạn sẽ thích tích góp tiền xu hơn hẳn!

Ở thời đại công nghệ như hiện nay, con người đã dần trở nên quen thuộc với những phương thức thanh toán tiện dụng bằng thẻ tín dụng, hay bằng các ứng dụng thanh toán trên điện thoại. Có lẽ vì thế mà những đồng tiền xu lỉnh kỉnh được ít người coi trọng, thậm chí là chán ngán. Thế nhưng, nếu biết được cách "tiêu tiền xu" cực kì sáng tạo này của Tonya Tooners, chắc hẳn bạn sẽ thích tích góp tiền xu hơn hẳn!

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 1

Sàn nhà độc đáo từ 13.000 đồng xu của Tonya.

Là một "fan cuồng" chính hiệu của trào lưu đồ tự chế, Tonya đã thấy được tiềm năng đặc biệt của những đồng xu nhỏ. Những chia sẻ của cô về dự án đặc biệt này trên Imgur đã khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục.

Cụ thể, Tonya đã dùng 13.000 đồng xu để tạo nên một sàn nhà độc đáo "trị giá" 130 đô la Mỹ, tương đương gần 3 triệu đồng tiền Việt. Tất nhiên, Tonya vẫn cần sử dụng một số nguyên liệu khác như keo dán, vữa, sơn Epoxy, và một vài miếng gỗ. Và rồi, kế hoạch của cô đã đem đến kết quả "đáng giá từng đồng" theo đúng nghĩa đen.

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 2

Quá trình trang trí mặt sàn bằng đồng xu của Tonya được bắt đầu từ trung tâm căn phòng

Đầu tiên, cô tiến hành đo đạc mặt sàn để xác định chính xác vị trí trung tâm. Sau đó, cô vẽ một trục lên mặt sàn để định hướng, và bắt đầu dùng keo dán những đồng xu theo hình quả trám. Điểm quan trọng nhất đó là cô cần đợi một nhóm họa tiết khô keo lại rồi mới tiếp tục dán tiếp những khu vực khác.

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 3

Các đồng xu được xếp theo họa tiết hình quả trám

Đặc biệt, nếu nhìn gần hơn, bạn có thể thấy được sự tỉ mẩn của người "nghệ sĩ đồ tự chế" này. Tonya đã xếp đặt những lớp đồng xu theo màu sắc thay đổi, từ sáng cho đến xỉn màu hơn.

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 4

Các đồng xu được "phân loại" theo màu sắc để tạo nên hiệu ứng hình ảnh ấn tượng

Thậm chí, Tonya còn kĩ lưỡng đến mức xếp đặt các đồng xu cùng một mặt với nhau, và những họa tiết trên mặt được xếp theo hướng nhất định để tạo nên "dòng chảy thị giác", Do đó, sàn nhà độc đáo này của cô có thể đem lại một hiệu ứng hình ảnh cực kì ấn tượng.

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 5

Thậm chí, Tonya còn xếp các đồng xu theo đúng chiều, với họa tiết xoay theo cùng một hướng

Tuy nhiên, Tonya đã ước đoán sai lầm về số lượng đồng xu tối màu mình cần sử dụng. May mắn là "cái khó ló cái khôn", cô đã tình cờ phát hiện ra cách làm xỉn màu đồng xu bằng cách sử dụng lưu huỳnh.

Không chỉ sử dụng họa tiết hình trám ở trung tâm sàn, Tonya cũng trang trí các họa tiết gấp khúc ở các viền xung quanh, khiến cho toàn bộ mặt sàn trông tựa như một tấm thảm truyền thống được "dệt" bởi những đồng xu nhỏ.

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 6

Viền xung quanh của mặt sàn được trang trí với họa tiết gấp khúc

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 7

Quá trình gắn đồng xu lên mặt sàn đòi hỏi sự tỉ mẩn và tập trung cao độ

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 8

Mặt sàn sau khi hoàn thành quá trình gắn đồng xu. Chúng ta có thể thấy được đồng xu được Tonya phân loại riêng bằng hai chậu riêng biệt

Sau khi hoàn tất việc dán những đồng xu lên sàn, Tonya bổ sung vữa và những mảnh gỗ nhỏ để làm khít các khoảng không gian trống giữa các đồng xu.

Cuối cùng, Tonya phủ lên mặt sàn một lớp epoxy tạo độ bóng và chắc chắn để hoàn thiện mặt sàn. Giờ đây, cô có thể tự hào về thành tựu của mình sau nhiều công sức vất vả.

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 9

Mặt sàn sáng tạo đẹp lung linh sau khi hoàn thiện

Không chỉ đồng xu, nếu là một người yêu thích những món đồ tự chế, bạn có thể tham khảo những kiểu sàn nhà sáng tạo dưới đây.

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 10

Một vật liệu khá tương đồng như đồng xu mà bạn có thể sử dụng để làm mặt sàn đó là những nắp chai cũ. Với màu sắc và thiết kế đa dạng, bạn có thể dễ dàng biến tấu thành một mặt sàn đầy nghệ thuật!

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 11

Những mảnh chai thủy tinh với những màu sắc đặc biệt nếu được kết hợp cẩn thận, có thể tạo ra một sàn nhà lung linh thế này đây!

Rải 13.000 đồng xu lên sàn nhà, cô gái trẻ khiến mọi người ngưỡng mộ khi xem thành quả - 12

Hoặc bạn cũng có thể dùng đĩa than làm nên một sàn nhà tuyệt vời như thế này!

Nam Phương (Dịch từ BT)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Khéo tay hay làm