Sắc màu rực rỡ của ngôi nhà nhỏ nhiệt đới

Ngày 13/04/2016 17:53 PM (GMT+7)

Căn nhà gỗ nhỏ ở Florida là sự kết hợp của sắc màu sôi động và họa tiết cổ điển.

Ngoại cảnh

Một cánh cổng gỗ thấp xen giữa hai hàng rào xanh mướt mang lại cảm giác yên bình. Nó là điểm nhấn đầu tiên thu hút mắt nhìn của những người qua đường. Kiểu thiết kế này rất được ưa chuộng ở Mỹ vào những năm 1920 - nhà thiết kế Albert Hadley cho biết. 

sac mau ruc ro cua ngoi nha nho nhiet doi - 1

Hiên nhà

Hiên nhà sử dụng những gam màu mát để trung hòa với cái nóng của vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, khoảng hiên nghỉ vẫn đủ sắc nét với bộ ghế được phủ vải màu san hô đỏ theo phong cách thiết kế Pháp thời vua Louis XVI. 

sac mau ruc ro cua ngoi nha nho nhiet doi - 2

Bàn trà

Trang trí trên bàn trà cũng nhất quán với không gian xung quanh. Chiếc bàn mây này được sản xuất theo phong cách Pháp những năm 1950. 

sac mau ruc ro cua ngoi nha nho nhiet doi - 3

Góc thư giãn

Đối diện với khu bàn trà là góc nghỉ ngơi, đọc sách. Chủ nhà tiết lộ bộ bàn ghế này có tên là Brunschwig & Fils 'Les Fougeres. Những họa tiết nhiệt đới bọc trên mặt ghế rất thịnh hành vào những năm 40 của thế kỉ trước. 

sac mau ruc ro cua ngoi nha nho nhiet doi - 4

Cửa trước

Từ cửa trước nhìn vào sẽ thấy căn phòng khách theo phong cách Ý với gam màu xanh bạc hà dịu nhẹ.

sac mau ruc ro cua ngoi nha nho nhiet doi - 5

Phòng khách

Khác với các ngôi nhà khác, nội thất được chọn phù hợp với màu sơn thì ở đây chủ nhà mua bàn ghế trước khi quyết định màu sơn cho ngôi nhà. Chiếc gối Mondo Norbar là điểm nhấn nhiệt đới cho toàn bộ căn phòng màu trung lập. 

sac mau ruc ro cua ngoi nha nho nhiet doi - 6

Phòng ngủ

Cửa sổ nhỏ mang lại ánh sáng cho căn phòng nhỏ nhưng lại dùng nội thất nhiều hoạt tiết, đặc biệt là đầu giường mô phỏng hình đuôi công. 

sac mau ruc ro cua ngoi nha nho nhiet doi - 7

Bể bơi

Nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới, căn nhà không thể thiếu một chiếc bể bơi nhỏ để giải nhiệt vào mùa hè. Tường nhà đằng sau được sơn cùng màu ngọc lam như trước hiên.

sac mau ruc ro cua ngoi nha nho nhiet doi - 8

Theo Linh An (Khám Phá)