Sống trong căn hộ nhỏ, tại sao không?

Ngày 19/11/2014 12:00 PM (GMT+7)

Những lí do tuyệt vời giúp bạn gạt bỏ nỗi khó chịu khi phải sống trong một không gian chật hẹp.

1. Chi phí ban đầu ít hơn

Một ngôi nhà nhỏ thì vẫn luôn cần có đầy đủ các không gian chức năng như nhà bếp, hệ thống ống nước, mái và sàn. Tuy nhiên vì kích thước tổng thể nhỏ hơn nhiều nên giá thành để hoàn thiện căn hộ chỉ là một phần nhỏ khi xây dựng hoặc sửa chữa một ngôi nhà bình thường.

2. Tiêu thụ ít năng lượng hơn

Nhà nhỏ đòi hỏi bạn phải tiêu tốn ít chi phí dành cho máy điều hòa, cũng như máy sưởi hơn là một không gian rộng lớn. Hơn nữa, hệ thống đèn chiếu sáng cũng được cắt giảm đi đáng kể. Nếu như các căn nhà rộng đòi hỏi phải có nhiều bình nước nóng thì ở một căn hộ nhỏ chỉ cần một là đã quá đủ.

3. Ít rác thải

Nếu sống trong một căn nhà chật chội thì bạn sẽ để ý hơn đến vấn đề rác thải khi mà chỉ cần 1 thùng thôi là bạn đã cảm thấy căn phòng mình bốc mùi. Việc sở hữu một căn nhà rộng lớn sẽ đặt nhiều thùng rác ở khắp nơi trong nhà sẽ dễ hình thành thói quen tiện đâu vứt đấy.

4. Tốn ít chi phí để sửa chữa

Chi phí để sửa chữa và thay thế một mái nhà 180m2 sẽ đắt hơn rất nhiều so với một mái nhà 80m2.

5. Tốn ít thời gian để dọn dẹp

Một ngôi nhà bé đương nhiên sẽ tốn ít thời gian lau chùi và dọn dẹp hơn. Thậm chí, nếu nhà quá rộng với vườn tược thì hàng ngày bạn đều phải bỏ thời gian ra chăm chút để tránh sự sinh sôi nảy nở của các loại côn trùng, sâu bọ.

Sống trong căn hộ nhỏ, tại sao không? - 1

Steven Harrell của Tinyhouselistings.com đã tổng hợp và so sánh chi phí bỏ ra khi vay tiền mua một ngôi nhà nhỏ và một ngôi nhà có diện tích trung bình

6. Ít đồ ăn thừa

Một chiếc tủ lạnh nhỏ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một lượng thức ăn ít hoặc vừa đủ trong ngôi nhà.

7. Ít thuế

Với một căn nhà nhỏ thì các khoản thuế liên quan như thuế đất, thuế khi chuyển nhượng hoặc cho thuê đều rẻ hơn rất nhiều khi tính trên phần trăm diện tích hay giá trị căn nhà.

8. Ít chi phí bảo hiểm

Nhà nhỏ cần ít chi phí bảo hiểm hơn. Ở Mỹ, nhiều công ty bảo hiểm còn tính các ngôi nhà di động với giá bảo hiểm của xe hơi. 

9. Ít lãi

Chi phí mua đất, xây nhà ít hơn đồng nghĩa với việc bạn chỉ phải vay ít hơn. Do đó, tiền lãi sẽ giảm đi đáng kể. Hầu hết các chủ sở hữu thu nhập thấp đều chọn mua một ngôi nhà nhỏ chọn để nhanh chóng giải ngân.

10. Tự do hơn

Sống trong một ngôi nhà nhỏ, bạn sẽ cắt giảm được nỗi lo tiền bạc. Bạn sử dụng ít tài nguyên thiên nhiên hơn. Bạn dành ít thời gian để dọn dẹp hơn. Các vấn đề biến mất sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn.

Xem thêm Những bí quyết tuyệt vời cho nhà chật:

Sống trong căn hộ nhỏ, tại sao không? - 2

Căn hộ nhỏ, cô gái Nhật vẫn đủ 3 phòng, 1 ban công

Sống trong căn hộ nhỏ, tại sao không? - 3

Phá mọi quy tắc biến nhà nhỏ độc đáo

Sống trong căn hộ nhỏ, tại sao không? - 4

Nhà gác mái 8m2 "vạn năng" giữa Paris hoa lệ

Có thể bạn quan tâm:

Phong thủy cơ bản: Những điều CẦN PHẢI TRÁNH

Vườn nhỏ ngập tràn 20 loài hoa ở Kiên Giang

10 sai lầm phong thủy nhà cửa khiến hao hụt tài vận

10 tuyệt chiêu dọn dẹp của "Người phụ nữ ngăn nắp nhất"

Theo Bình Lê (MEL) (Khám phá)