Tạm biệt nệm khai, ố vàng do nước tiểu của bé

Ngày 12/08/2015 08:07 AM (GMT+7)

Chỉ bằng nước oxy già, baking soda,...nhà sẽ luôn sạch sẽ dù cho bé bày bừa.

Chắc hẳn bậc cha mẹ nào cũng từng không ít lần phát điên vì đống bề bộn mà lũ trẻ gây ra. Chúng bôi đủ các loại đất bùn, thức ăn, màu vẽ,....ra khắp nơi trong nhà. Một lần nữa, chúng tôi luôn cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất để làm sạch nhiều vị trí khác nhau.

1. Vệ sinh thảm dính bẩn

Pha nước và oxy già theo tỉ lệ 2:1, thêm vài giọt tinh dầu chanh và lắc nhẹ. Oxy già sẽ giúp đánh tan vết bẩn và tinh dầu chanh sẽ xóa các vết dính. 

Khi vệ sinh, dùng bình phun sương xịt dung dịch đã pha lên khắp mặt thảm. Để nguyên trong một phút rồi dùng bàn chải mềm chà nhẹ theo chiều sợi lông. Cuối cùng, dùng giẻ khô thấm bớt nước. Lặp lại quá trình đến khi thảm thật sạch sẽ. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này để vệ sinh ghế bọc nhung.

tam biet nem khai, o vang do nuoc tieu cua be - 1

2. Dùng baking soda vệ sinh nệm dính nước tiểu

Lấy một chai xịt rỗng và đổ vào khoảng 200ml Oxy già, 3 thìa cho baking soda và một giọt xà phòng giặt. Bạn cũng có thể thêm vào một giọt tinh dầu thơm để giúp cho nệm có mùi nhẹ nhàng. Lắc nhẹ để mọi thứ hòa quyện với nhau nhưng không lắc mạnh để nổi quá nhiều bong bóng.

Phun dung dịch lên trên tấm nệm của gia đình, đặc biệt nhiều ở chỗ dính bẩn do nước tiểu. Chỉ trong vòng vài phút, bạn sẽ nhìn thấy các vết bẩn biến mất. Cuối cùng, sau một giờ dùng hút bụi để thổi hết bột baking soda dính trên mặt đệm

tam biet nem khai, o vang do nuoc tieu cua be - 2

3. Vệ sinh ghế ô tô

Trộn 1 chén xà phòng rửa bát, 1 chén giấm trắng, 1 chén nước soda vào trong chai xịt. Sau khi hút bụi kĩ càng và lau sạch các vết dính trên bề mặt thì bắt đầu xịt dung dịch lên trên các vết bẩn và đển yên trong 5-10 phút. Bạn lấy bàn chải chà nhẹ nhàng và vết bẩn dần dần biến mất. 

tam biet nem khai, o vang do nuoc tieu cua be - 3

4. Tẩy vết mực trên sàn gỗ

Thoa một chút kem đánh răng lên trên phần sàn gỗ bị bé vẽ bẩn. Sau đó, bạn dùng khăn ẩm chà mạnh. 

5. Vệ sinh giày

Nếu không biết cách giặt giũ đúng cách, chiếc giày bẩn có thể trở nên vô dụng và vứt vào sọt rác vì bị loang màu. Để giặt giày vải, bạn cho ít kem đánh răng lên trên giẻ ẩm rồi chà sạch đế giày, thân giày,...Cuối cùng, xối sạch lại dưới vòi nước. 

tam biet nem khai, o vang do nuoc tieu cua be - 4

6. Vệ sinh  đồ chơi

Trẻ em khi đùa nghịch cũng rất hay cho đồ chơi vào mồm. Vì thế, bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên. Thay vì phải ngồi kì cọ từng món đồ nhỏ một, bạn chỉ cần cho tất cả vào một túi giặt lớn, và cho vào giặt ở chế độ nước nóng. Sau khi giặt xong, treo cả chiếc túi giặt ở ngoài trời nửa ngày cho ráo nước rồi mới trải toàn bộ đồ chơi ra chỗ rộng rãi để phơi khô

tam biet nem khai, o vang do nuoc tieu cua be - 5

Theo Minh Linh (WIP) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ