Tặng hoa 8/3 cho bạn gái không chỉ đẹp mà phải hiểu ý nghĩa để đỡ "quê mặt"

Ngày 06/03/2017 20:20 PM (GMT+7)

Bạn đã biết ý nghĩa của các loại hoa nên tặng trong ngày của "hội chị em" khắp thế giới chưa?

Ngày của Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần và nhiều người chắc hẳn cũng đang đau đầu để nghĩ xem sẽ tặng gì thật ý nghĩa cho những người phụ nữ của mình. Dù là món đồ xa xỉ hay vật phẩm đơn giản, thì đi kèm với nó không thể thiếu những bông hoa xinh đẹp.

Vậy ta nên tặng những loại hoa gì và ý nghĩa của chúng ra sao?

Hoa Tulip

Mang trong mình đầy sắc xuân với một loạt các màu sắc từ đậm đến pastel, hương thơm nhẹ nhàng thanh khiết, hoa tulip chính là gợi ý tuyệt vời cho các chị em nhạy cảm với mùi hương mạnh.

Trong quan niệm của người Ba Tư cổ đại, tặng hoa tulip đỏ là một cách để gửi gắm thông điệp tình yêu và mong chờ sự đáp lại, tặng hoa tulip xanh để bày tỏ tấm lòng chân thành trong tình yêu. Tuy vậy, đừng nên tặng tulip vàng trong ngày này, bởi nó là hiện thân của sự tuyệt vọng, chán nản trong tình yêu đấy. 

Tặng hoa 8/3 cho bạn gái không chỉ đẹp mà phải hiểu ý nghĩa để đỡ amp;#34;quê mặtamp;#34; - 1

Hoa tulip chính là gợi ý tuyệt vời cho các chị em nhạy cảm với mùi hương mạnh. Ảnh minh họa

Hoa hồng - Nữ hoàng của các loại hoa

Có lẽ đây là loài hoa "quen mặt" nhất trong những ngày lễ của chị em phụ nữ. Loài hoa được nhiều người biết đến nhất thế giới này chính là biểu tượng mãnh liệt của tình yêu lãng mạn với vô vàn cung bậc khác nhau theo màu sắc của chúng: Hồng bạch thể hiện sự ngây thơ trong trắng và duyên dáng; hồng đỏ thể hiện tình yêu sâu đậm mãnh liệt; tình yêu dịu dàng trìu mến và tôn kính chính là ý nghĩa của hồng phấn; còn hồng cam ẩn chứa tình yêu hòa lẫn sự ghen tuông...

Tặng hoa 8/3 cho bạn gái không chỉ đẹp mà phải hiểu ý nghĩa để đỡ amp;#34;quê mặtamp;#34; - 2

Hoa hồng - nữ hoàng của các loại hoa là biểu tượng của tình yêu với vô vàn cung bậc khác nhau theo màu sắc. Ảnh minh họa

Hoa cúc

Cây hoa cúc, dù có héo nhưng lá không bao giờ rụng khỏi cành, chính điều ấy khiến cho những bông cúc sắc màu mang đầy ý nghĩa về sự chung thủy, chân thành và vĩnh cửu trong tình yêu. Tuy nhiên, riêng cúc vạn thọ lại không mang ý nghĩa ấy bởi nó biểu trưng cho sự tàn nhẫn, ích kỷ và ghen tuông, nên hãy nhớ đừng mang tặng loại hoa này nhé.

Tặng hoa 8/3 cho bạn gái không chỉ đẹp mà phải hiểu ý nghĩa để đỡ amp;#34;quê mặtamp;#34; - 3

Những bông cúc sắc màu mang đầy ý nghĩa về sự chung thủy, chân thành và vĩnh cửu trong tình yêu.

Hoa mẫu đơn

Loài hoa vương giả sang trọng này dường như là "biểu tượng của các biểu tượng" bởi vô vàn ý nghĩa mà nó ẩn chứa. Ở Nhật Bản, mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.

Trong ngôn ngữ các loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”. Còn theo quan niệm của người Hồng Kông, mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp.

Tặng hoa 8/3 cho bạn gái không chỉ đẹp mà phải hiểu ý nghĩa để đỡ amp;#34;quê mặtamp;#34; - 4

Hoa mẫu đơn vương giả sang trọng dường như là "biểu tượng của các biểu tượng" bởi vô vàn ý nghĩa mà nó ẩn chứa.

Mỗi màu hoa mẫu đơn lại có những mùi hương rất khác nhau. Biết được mùi hương yêu thích của bà, của mẹ và chị, còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay loại hoa đa ý nghĩa đẹp đẽ mà vương giả này. 

Hoa tường vi 

Hoa tường vi còn có tên gọi hoa mỹ khác là tử vi, cùng họ với bằng lăng học trò. Tuy không sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, đằm thắm như hoa hồng nhưng chúng vẫn đầy mê hoặc với màu sắc tự nhiên và mỏng manh, thuần khiết.

Ý nghĩa của tường vi cũng đẹp như chính cái tên của nó. Tường vi đỏ là mong muốn được yêu thương, quan tâm tới ai đó. Tường vi trắng là đại diện của tình yêu trong trắng và thuần khiết, trong khi tường vi phấn hồng là lời hẹn ước thủy chung không bao giờ thay lòng đổi dạ. Còn tường vi hồng, chính là thay lời chàng muốn nói: "Anh sẽ yêu em mãi mãi".

Tặng hoa 8/3 cho bạn gái không chỉ đẹp mà phải hiểu ý nghĩa để đỡ amp;#34;quê mặtamp;#34; - 5

Ý nghĩa của tường vi cũng đẹp như chính cái tên của nó. Ảnh minh họa

Hoa hướng dương

Loài hoa luôn hướng về phía mặt trời ẩn trong mình ý nghĩa về lòng trung thành, chung thủy sâu sắc và một tình yêu bất diệt luôn tỏa sáng như ánh mặt trời. Không những vậy, ở Trung Quốc, hướng dương được xem như biểu tượng của sự trường thọ.

Hướng dương - biểu trưng của niềm tin và hy vọng trong tình yêu chính là một lựa chọn tuyệt vời cho phái đẹp trong ngày 8/3.

Tặng hoa 8/3 cho bạn gái không chỉ đẹp mà phải hiểu ý nghĩa để đỡ amp;#34;quê mặtamp;#34; - 6

Hướng dương - loài hoa luôn hướng về phía mặt trời ẩn trong mình ý nghĩa về lòng trung thành, chung thủy sâu sắc.

>>> Xem thêm: Bày 5 loại hoa này trong nhà không sớm thì muộn, kiểu gì cũng giàu

Hoa lay ơn

Lay ơn là loài hoa rất đẹp, sang trọng và mang nhiều ý nghĩa với tên gọi nghe rất "đài các" nữa là kiếm lan, bởi hình dáng giồng lưỡi kiếm, thường để tặng người mình thầm thương trộm nhớ với ngụ ý luôn hướng về và gặp mặt người mình yêu thương.

Lay ơn còn mang ý nghĩa hẹn hò, bởi vậy khi nhận, người ta sẽ thường tìm cách hẹn gặp người gửi hoa. Sẽ thật là uổng công người tặng khi mà bạn nhận hoa nhưng không biết người gửi là ai. 

Tặng hoa 8/3 cho bạn gái không chỉ đẹp mà phải hiểu ý nghĩa để đỡ amp;#34;quê mặtamp;#34; - 7

Hoa lay ơn mang ý nghĩa hẹn hò nên sẽ thật là uổng công người tặng khi mà bạn nhận hoa nhưng không biết người gửi là ai. Ảnh minh họa

Trăm cây trăm hoa, trăm ý nghĩa, giờ thì bạn đã biết mình sẽ tặng loại hoa mang ý nghĩa như thế nào rồi chứ?

Theo Cẩm Nhung (theo Flowersofthefieldlv) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngày 8 tháng 3