Táo cảnh mini cháy hàng ngày cận Tết

Ngày 15/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

Táo cảnh năm nay có hình thức không đẹp bằng nhưng có giá gấp đôi năm ngoái.

Năm nay, các gia đình thay vì mua các loài hoa chơi Tết lại có xu hướng ưa chuộng các loại quả mang nhiều ý nghĩa may mắn như bưởi cảnh, phật thủ, thanh long cảnh…Những loại cây cảnh này vừa bắt mắt, vừa hút tài lộc lại mới lạ nên càng hấp dẫn người mua. Và táo cảnh cũng nằm trong trào lưu đó. Khác với mọi năm, táo cảnh năm nay không in, khắc chữ Hán lên quả. Tuy vậy quả nhỏ hơn nhưng lại có giá gần như gấp đôi năm ngoái.

Táo cảnh mini cháy hàng ngày cận Tết - 1

Táo cảnh là giống cây được nhập từ Trung Quốc với số lượng không nhiều. Trung bình một lần nhập nhiều nhất từ 15 – 30  chậu bởi giá cả của chúng khá đắt so với những loại cây cảnh thông thường. Mọi năm,  táo cảnh có giá khoảng hơn 3 triệu nhưng năm nay mức giá đã tăng lên gấp đôi. Một chậu táo cảnh được bày bán giao động từ 5 – 6 triệu đồng tùy vào dáng và thế cây. Tuy có giá “khủng” nhưng nhiều khách hàng vẫn không ngần ngại bỏ tiền ra để sắm cho mình một chậu cây cảnh độc đáo trưng bày ngày Tết.

Táo cảnh mini cháy hàng ngày cận Tết - 2

Được biết, táo cảnh có giá đắt bởi quy trình chăm sóc ở vườn khá phức tạp và phải mất một thời gian khá dài cây mới tạo quả. Chủ cửa hàng  trên đường Hoàng Quốc Việt cho biết: “Đây là năm thứ 3 chị nhập táo cảnh về. Mọi năm nhập ít hơn mà phải 26 – 27 mới hết hàng. Còn năm nay, chưa đến ngày ông Công ông Táo mà cửa hàng chỉ còn vài chậu. Nhiều khách còn hỏi mua nhưng vì vườn cũng hết nên chị không thể nhập thêm”.

Mỗi cây táo cảnh cao hơn 1 mét, thường có khoảng 20 – 25 quả, nhiều nhất là 30 quả. Cây nhỏ nhưng nhiều quả nên sum suê từ gốc đến ngọn, quả không to nhưng tròn trịa, đẹp và màu sắc bắt mắt khiến khách hàng rất hài lòng.

Táo cảnh mini cháy hàng ngày cận Tết - 3

Táo cảnh mini cháy hàng ngày cận Tết - 4

Cây xum xuê, quả tròn, to đẹp mắt  nên được khách hàng rất ưa chuộng

Hơn thế nữa, cũng không cần phải quá để tâm đối với việc chăm sóc khi có một chậu táo cảnh trong nhà. Bạn chỉ cần tưới nước bình thường một lần vào bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày. Ngoài ra cũng có thể dùng vải mềm lau nhẹ quả để quả tươi màu nhưng cẩn thận để không bị rụng quả. Trong thời gian chơi Tết, thỉnh thoảng đặt chậu cây ra sân hoặc ban công để hứng ánh sáng. Thời gian chơi táo cảnh lâu, phải 2 – 3 tháng sau Tết, quả mới bắt đầu rụng và hỏng, lúc đó có thể đem cây ra vườn trồng.

Táo cảnh mini cháy hàng ngày cận Tết - 5

Anh Phúc (Định Công, Hà Nội) chia sẻ: "Táo cảnh vừa lạ lại vừa ấn tượng, nhìn rất thích mắt mà cũng hợp với không gian nhỏ trong phòng khách nhà mình. Vì được nhập từ Trung Quốc khiến một số người lo lắng về các chất độc hại trong quả nhưng theo mình thì đây là cây làm cảnh, không ai ăn nên hoàn toàn không e ngại gì". 

Táo cảnh mini cháy hàng ngày cận Tết - 6

Dù không mang nhiều ý nghĩa như đào, mai hay các loại cây cảnh truyền thống khác nhưng cây táo cảnh vẫn được yêu thích bởi hình thức đẹp. Chậu cây toát lên sự sung túc, đầy đủ và ấm cúng, đúng với những gì gia chủ mong muốn ngày đầu năm. 

Theo Trang Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp