Tết đến, nhà nhiều vỏ cam, chanh cứ lấy ra ngâm giấm sẽ thấy kết quả không ngờ

Ngày 15/02/2018 06:18 AM (GMT+7)

Nếu bạn "thẳng tay" vứt đi vỏ cam, chanh sau khi sử dụng thì sẽ bỏ phí một nguyên liệu dọn nhà cực sạch.

Vỏ cam, chanh đều có mùi hương rất dễ chịu và có khả năng làm sáng các vật dụng trong bếp rất tốt. Đừng ngần ngại dùng ngay giấm để ngâm với vỏ cam, chanh, bạn sẽ có một dung dịch có nhiều công dụng trong việc dọn dẹp nhà cửa

tet den, nha nhieu vo cam, chanh cu lay ra ngam giam se thay ket qua khong ngo - 1

Vỏ cam sau khi dùng cần được rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn cho chúng vào hũ thủy tinh rồi đổ giấm ngập vỏ cam, đến khi đầy hũ.

tet den, nha nhieu vo cam, chanh cu lay ra ngam giam se thay ket qua khong ngo - 2

Bạn để hũ thuỷ tinh này ở nơi thoáng mát khoảng 2 tuần. Sau 2 tuần, bạn lọc bỏ hết phần vỏ cam rồi cho phần nước vào bình xịt để sử dụng. 

tet den, nha nhieu vo cam, chanh cu lay ra ngam giam se thay ket qua khong ngo - 3

Như đã đề cập, dung dịch từ vỏ cam, chanh và giấm có khả năng làm sạch bề mặt rất tốt. Bạn có thể xịt chúng trên những nơi có nhiều dầu mỡ như kệ bếp, lò vi sóng, lò nướng và dùng khăn lau sạch. 

Bạn cũng không cần e ngại vỏ cam, chanh và giấm có chứa axit gây hại bề mặt inox. Ngược lại, dung dịch này còn có khả năng đánh bóng thép không gỉ. 

tet den, nha nhieu vo cam, chanh cu lay ra ngam giam se thay ket qua khong ngo - 4

Bạn còn có thể dùng để làm sạch bề mặt gạch của bồn rửa bát, nhà vệ sinh, vừa để lại hương thơm dễ chịu vừa không gây hại cho da tay của bạn. 

tet den, nha nhieu vo cam, chanh cu lay ra ngam giam se thay ket qua khong ngo - 5

Nếu bạn phải ra ngoài trong ngày mưa to dầm dề và trở về nhà với đôi giày ướt sũng, đừng ngần ngại xịt dung dịch này vào giày và sấy khô với máy sấy, giày sẽ không bị dính mùi hôi và mốc.

Không chỉ vỏ cam, chanh, mà vỏ bưởi cũng có nhiều công dụng trong dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể tham khảo tại đây. Có nhiều tác dụng hữu ích như vậy, bạn đừng vứt vỏ cam, vỏ chanh, bưởi đi nữa nhé! 

Hóa ra nước vo gạo không chỉ để làm đẹp mà còn giúp nhà cửa sạch bong thế này
Chúng ta thường đổ bỏ nước vo gạo sau mỗi lần nấu cơm, tuy nhiên, ít người biết rằng nước vo gạo không chỉ giúp làm đẹp còn có nhiều công dụng khác.

Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ