Nếu bạn "thẳng tay" vứt đi vỏ cam, chanh sau khi sử dụng thì sẽ bỏ phí một nguyên liệu dọn nhà cực sạch.
Vỏ cam, chanh đều có mùi hương rất dễ chịu và có khả năng làm sáng các vật dụng trong bếp rất tốt. Đừng ngần ngại dùng ngay giấm để ngâm với vỏ cam, chanh, bạn sẽ có một dung dịch có nhiều công dụng trong việc dọn dẹp nhà cửa.
Vỏ cam sau khi dùng cần được rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn cho chúng vào hũ thủy tinh rồi đổ giấm ngập vỏ cam, đến khi đầy hũ.
Bạn để hũ thuỷ tinh này ở nơi thoáng mát khoảng 2 tuần. Sau 2 tuần, bạn lọc bỏ hết phần vỏ cam rồi cho phần nước vào bình xịt để sử dụng.
Như đã đề cập, dung dịch từ vỏ cam, chanh và giấm có khả năng làm sạch bề mặt rất tốt. Bạn có thể xịt chúng trên những nơi có nhiều dầu mỡ như kệ bếp, lò vi sóng, lò nướng và dùng khăn lau sạch.
Bạn cũng không cần e ngại vỏ cam, chanh và giấm có chứa axit gây hại bề mặt inox. Ngược lại, dung dịch này còn có khả năng đánh bóng thép không gỉ.
Bạn còn có thể dùng để làm sạch bề mặt gạch của bồn rửa bát, nhà vệ sinh, vừa để lại hương thơm dễ chịu vừa không gây hại cho da tay của bạn.
Nếu bạn phải ra ngoài trong ngày mưa to dầm dề và trở về nhà với đôi giày ướt sũng, đừng ngần ngại xịt dung dịch này vào giày và sấy khô với máy sấy, giày sẽ không bị dính mùi hôi và mốc.
Không chỉ vỏ cam, chanh, mà vỏ bưởi cũng có nhiều công dụng trong dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể tham khảo tại đây. Có nhiều tác dụng hữu ích như vậy, bạn đừng vứt vỏ cam, vỏ chanh, bưởi đi nữa nhé!