Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019

Ngày 05/02/2019 09:52 AM (GMT+7)

Bắt đầu được nghỉ Tết, anh chàng “phó thiên lôi” điển trai nhất Táo quân 2019 Đỗ Duy Nam đã chuẩn bị trang trí phòng khách đón Tết và tự tay thiết kế không gian ban công tràn ngập hoa dành tặng bà xã.

Năm nào cũng vậy, cứ vào khoảng 27, 28 Tết, sau khi kết thúc lịch ghi hình Táo Quân và “trả nợ” các chương trình cuối năm, phó Thiên Lôi Đỗ Duy Nam trong Táo Quân 2019 lại dành thời gian ở bên gia đình, cùng mọi người dọn dẹp nhà cửa, ra chợ mua cành đào, chậu hoa về trang trí cho không gian gia đình mình.  

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 1

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 2

Gia đình phó Thiên Lôi Đỗ Duy Nam.

Không gian tràn ngập màu xanh

Căn nhà nhỏ của diễn viên Đỗ Duy Nam ở con đường Hoàng Quốc Việt những ngày cuối năm lại tràn ngập tiếng cười nhiều hơn, tiếng mọi người í ới nhau dọn nhà.

Diễn viên Đỗ Duy Nam tâm sự, anh thích nhất những ngày 27-30 Tết bởi không khí những ngày cuối năm tấp nập và vui vẻ, mỗi người một chân một tay dọn dẹp nhà cửa sao cho gọn gàng sạch sẽ để họ hàng, bạn bè đến chơi cảm nhận được sự ấm áp, gần gũi.

Mọi năm, sau khi ghi hình Táo Quân xong xuôi vào khoảng 23 tháng Chạp và ghi hình các chương trình khác đến 27, 28 Tết, anh lại bắt tay vào dọn dẹp “tổ chim nhỏ” của mình.

“Quanh năm ngôi nhà phục vụ cho mình rồi nên ngày Tết mình lau dọn làm thủ tục cuối năm đón ông bà về. Mình thích cảnh dọn nhà lắm, cảnh mọi người í ới gọi nhau, cùng nhau mua sắm Tết, cắm cành đào ra sao, giăng đèn thế nào làm cho Tết sum vầy và ý nghĩa. Những điều đó đều rất thú vị.

Ngoài ra còn ra ngoài đồng tảo mộ, đón ông bà về nữa. Những ngày cuối năm tuy mọi việc bận bịu nhưng mình rất thích cảm giác ấy được sum vầy, đoàn tụ bên gia đình”, phó Thiên Lôi chia sẻ.  

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 3

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 4

Hoa mai vàng khoe sắc trong phòng khách. 

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 5

Được biết, năm nay là năm thứ 2, phó Thiên Lôi Đỗ Duy Nam đón Tết ở trong căn nhà mới tậu sau nhiều năm tích góp vào năm 2017. Chính vì vậy, dù đi đâu, bận rộn đến mấy anh cũng vun vén cho gia đình mình hơn.

Chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, ngoài dọn dẹp nhà cửa, trang trí không gian phòng khách, anh còn tự tay thiết kế ban công tràn ngập hoa lá dành tặng bà xã. Đó như là một món quà tinh thần mà anh muốn dành cho vợ sau 1 năm vất vả chăm sóc con và tổ ấm nhỏ gia đình.

“Vợ vun vén cho tổ ấm nhỏ cả năm nên cuối năm mình ra chợ Bưởi mua hoa rồi chạy Hà Trung mua vỏ gối tạo cho vợ một không gian làm việc ở ngoài hiên. Ở hiên nhà rất nhiều hoa và vợ mình rất thích món quà đầy tinh thần như vậy. Tuy là nghệ sĩ nhưng mình có thể làm những việc nhà như đấu điện, trang trí nhà cửa, sửa ống nước và một khi chồng đã ra tay là gạo xay ra cám”, Duy Nam cười.

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 6

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 7

Góc ban công như trở về thập nhiên 80 được phó Thiên Lôi tự tay thiết kế dành tặng vợ đón Tết.

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 8

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 9

Sau khi thiết kế xong, anh còn hài hước chia sẻ trên Facebook: "Chúng mình cùng làm một ly cafe sáng, đọc sách, hay cùng nhau bàn kịch bản ở hiên nhà này, anh cũng có thể làm ra nhiều bản Parody hay nữa chỉ cần chúng mình nắm chặt bàn tay!".

20 năm đón Tết ở Bắc Hà tuyệt vời lắm

Chia sẻ về kỉ niệm ngày Tết của mình, phó Thiên Lôi Táo Quân 2019 kể, đó là những kỉ niệm tuyệt vời của anh với mảnh đất Bắc Hà. Sinh ra và lớn lên ở Bắc Hà, Lào Cai nên anh có gần 20 năm được đón Tết Tây Bắc với những người dân tộc H’Mông, Dao,… Cái Tết của người Tây Bắc với những cánh đào phai trong vườn nhà, với những chiếc bánh chưng đen, bánh chưng gù của người dân tộc và những trò chơi ngày Tết mang lại cho anh rất nhiều thú vị.

“Bố mẹ mình ở Nam Định nhưng lên Lào Cai làm kinh tế mới. Khác với người dưới xuôi, mọi người cắm bích đào, chơi mai còn ở nhà mình chỉ cần lấy dao quắm ra vườn chặt là đã có được cành đào phai vẫn còn nguyên dương xỉ.

Rồi con suối xung quanh nhà dịp xuân về rộn vang bởi đám trẻ chạy xuống rửa lá dong, ý ới gọi nhau trong tiếng sáo mèo, dập dìu thổ cẩm. Ngày tết trên vùng cao nguyên trắng bởi mận, rượu đó cho Nam kỉ niệm đẹp. Có thể nói, tuổi thơ của mình dữ dội đầy sương gió. Tất cả là ấu thơ của mình, một miền sơn cước đầy nắng gió”, Đỗ Duy Nam nhớ lại.

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 10

Tết năm nào anh cũng dành thời gian đi mua hoa trang trí nhà. 

Chia sẻ về cái Tết đầu tiên sau khi lập gia đình, “chàng Bờm” Đỗ Duy Nam cho biết, kể từ khi có vợ, dù đi đâu anh cũng muốn nhanh chóng để về nhà. Ngày Tết bận rộn đến mấy với lịch tập Táo Quân, ghi hình cuối năm nhưng sau tất cả anh lại trở về với gia đình – nơi đấy có bố mẹ, có vợ và có con gái Thóc của anh. Bên cạnh đó, anh cũng luôn cố gắng dành thời gian đưa vợ và con về thăm ông bà ngoại, chúc sức khỏe mọi người.

“3 năm rồi, năm nào cũng vậy, ngày 30 sau khi ăn cơm dọn dẹp và làm cơm chuẩn bị cúng đêm 30 xong, tất cả mọi người quây quần bên nhau uống rượu vang xem Táo quân. Năm nay mọi người sẽ xem mình làm phó Thiên Lôi như thế nào”, Duy Nam cười.

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 11

Anh chàng phó Thiên Lôi vô cùng hài hước, lau dọn nhà cũng tạo dáng "bá đạo".

Phó Thiên Lôi cho biết, năm nào cũng vậy, sau khi xem Táo Quân xong, anh lại ra Bờ Hồ xem bắn pháo hoa rồi về nhà lì xì cho mọi người, chúc mừng năm mới. Mồng 1, mồng 2, sau khi lễ Tết nội, Tết ngoại, mồng 4 cả gia đình anh sẽ lái xe về chúc Tết ông bà.

Tết năm nay anh sẽ dành riêng cho gia đình và đón Tết Nguyên Đán đúng nghĩa. Anh sẽ cùng mọi người quây quần bên nhau, chúc mừng năm mới và tận hưởng khoảng thời gian “thư thái” nhất sau một năm “chóng mặt” với công việc.

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 12

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 13

Ngôi nhà của anh tràn ngập màu xanh và được anh gọi với cái tên "Tổ chim nhà Bờm". 

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 14

Căn nhà mới của vợ chồng Đỗ Duy Nam và con gái tuy không quá rộng nhưng vô cùng ấm áp, trẻ trung và được bài trí thoáng đãng, tiện nghi.

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 15

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 16

Phòng ngủ đơn giản nhưng khá đẹp, không gian tràn ngập thiên nhiên. 

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 17

Căn phòng bếp sạch sẽ, tiện nghi. 

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 18

Bộ bàn ăn nhỏ gọn cùng màu với sàn đặt gần lối đi.

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 19

Tường nhà tắm được ốp gạch họa tiết nổi bật. 

Tết trong căn nhà nhỏ như “tổ chim”, đẹp rụng rời của Phó Thiên Lôi duyên nhất Táo Quân 2019 - 20

Phó Thiên Lôi Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam trong Táo Quân 2019. 

Tổ ấm chỉ 17m² nhưng ấm áp, sang trọng của chàng Thiên Lôi đẹp trai nhất Táo quân 2018
Anh chàng Thiên Lôi "điển trai nhất trong Táo Quân 2018" - Minh Tít hiện đang sống trong một ngôi nhà nhỏ xinh trên đường Hồng Hà, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt