Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi

Ngày 09/08/2019 13:33 PM (GMT+7)

Cắm hoa không chỉ là niềm đam mê của cô Xuân Hương mà đó còn là mong muốn mỗi ngày của cô để cho mẹ cả một đời nuôi con vất vả, không có điều kiện chơi hoa được ngắm chúng.

Hàng ngày bên cạnh công việc bận rộn, cô Xuân Hương (60 tuổi, Hải Phòng) lại dành thời gian cắm hoa để thư giãn và thỏa mãn đam mê của mình.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 1

Cô Xuân Hương.

Cô Xuân Hương cho biết, cô thích hoa từ lâu nhưng phải đến năm 2015, sau khi được con gái cho tham gia vào một hội cắm hoa tươi cô mới bắt đầu học và cảm thấy thích thú từ đó.

Trước đây, hầu hết vào dịp lễ Tết, những lọ hoa trong nhà cô đều do ông xã hoặc con gái đảm nhận. Sau này khi học hỏi được những cách cắm hoa của mọi người và tham gia 2 buổi học cắm hoa Ikebana Nhật bản do thầy Mai Văn Thái hướng dẫn, cô mới bắt đầu cắm hoa. Từ đó, hầu như mọi bình hoa đều do cô đảm nhận và trong nhà cô lúc nào cũng tràn ngập những lọ hoa tươi.

“Đầu tiên mình cắm cũng đơn giản lắm, chục bông hồng, một bó cúc nhỏ, không ai để ý. Sau đó mình thấy phải có lọ cho hợp với hoa và cắm khác mọi người một chút mới được nên cứ sưu tầm lọ, chọn hoa. Hồi đó, cắm xong chỉ cần có người like là được và lúc được 100 like là cũng tự chúc mừng mình rồi”, cô Hương cười nhớ lại.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 3

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 4

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 5

Bận rộn với công việc cô vẫn dành thời gian thỏa mãn đam mê. 

Vì vẫn còn đi làm nên mỗi ngày cô chỉ tranh thủ buổi sáng và tối dành cho hoa. Cô chịu khó học hỏi mọi người và chăm cắm hoa, dần dần cũng nâng cao tay nghề hơn. Từ những bình hoa chỉ ao ước được 100 người like, giờ đây cô có rất nhiều bình được mọi người yêu thích và đạt hàng nghìn like trên mạng xã hội.

Chia sẻ về kỷ niệm cắm hoa, cô Hương cười khi nhớ lại những lần tâm huyết bỗng chốc trở thành công cốc của mình. Cô kể, có lần cắm sen xong, vì chỉnh sửa một chút để cho bức hình chụp đẹp, nào ngờ khi động vào bình sen, bông nở rụng hết khiến bao tâm huyết của cô tan tành mây khói, không thể có bức hình đẹp sau hàng giờ ngồi tỉ mẩn, chăm chút cắm. Rồi cũng có một Tết, cô ngồi tỉ mẩn 2 tiếng cắm bình lay ơn 100 cành nhưng chỉ sau khi di chuyển bình vào góc, miếng xốp bị gãy, hoa đổ xuống gãy hết khiến cô khóc dở mếu dở.

Chia sẻ thêm, cô Hương tâm sự, trong các loài hoa, cô thích nhất hoa sen – một loài hoa đẹp nhưng cũng vô cùng khó tính.

Ngày trước chưa cắm hoa cô đã thích được tới đầm sen, ngắm hoa sen nở, cảm nhận hương sen thoang thoảng. Chính vì vậy, dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng khi cắm sen cô luôn hình dung cách cắm làm sao để sen hít thở không khí, không cần nhiều hoa, chỉ cần có không gian cho bông sen nở căng.

“Mỗi lần cắm xong một bình sen mang ra chụp ảnh, mình rất hồi hộp muốn chia sẻ luôn xem mọi người góp ý thế nào.

Với hoa sen phải dưỡng sen ngập nước như đang ở đầm, không dùng quạt, dùng điều hòa vì như thế cánh hoa sẽ rụng, héo khô.

Sen không nở coi như thất bại, không thể đẹp được nên mình thường mua hoa của một bạn để bảo đẩm chất lượng hoa, cam kết hoa nở đẹp mới mua”, cô Hương cho hay.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 6

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 7

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 8

Cô cắm hoa mỗi ngày còn mong muốn để cho mẹ được ngắm hoa.

Cô Hương tiết lộ, cắm hoa là đam mê một phần của cô và cũng là món quà cô muốn gửi tặng đến mẹ mỗi ngày. Mẹ cô là Mẹ Việt Nam anh hùng vất vả cả một đời để nuôi 13 con, không có điều kiện chơi hoa nên cô luôn mong muốn những bình hoa mình cắm vừa để thỏa mãn đam mê, vừa để mẹ được ngắm hoa mỗi ngày.

“Mẹ thích hoa lắm, đối với mẹ hoa nào cũng đẹp vì mẹ không được cắm hoa bao giờ. Mẹ cũng thích hoa sen nhất, mặc dù mẹ đang ở với anh trai trên Hà Nội nhưng mỗi lần chụp ảnh hoa để mẹ ngắm, mẹ vui lắm. Mới đây bức ảnh chụp mẹ bên sen của mình được rất nhiều người thích. Mẹ 94 tuổi vẫn còn minh mẫn để cảm nhận vẻ đẹp của sen. Cả nhà vui lắm, chỉ mong mẹ vui khỏe bên con cháu”, cô Hương chia sẻ.

Để thỏa mãn đam mê cắm hoa, cô Hương đầu tư rất nhiều lọ hoa từ to đến nhỏ, đặc biệt cô còn đầu tư cả điện thoại xịn để chụp hình hoa đẹp. Hiện nay trong nhà cô có khoảng gần 100 lọ hoa. Cô dành 1 phòng 20m2 để cắm hoa, bày hoa và một phòng để lọ hoa.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 9

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 10

Cô dành một phòng riêng để lọ hoa.

Tư vấn về cách chọn bình cho người mới bắt đầu cắm, cô Hương cho biết, mỗi loại hoa một có cách cắm riêng vì vậy mọi người nên ngắm hoa nở trên cây để lựa dáng cắm, bình cắm. Khi chọn bình, mọi người nên chọn bình gốm miệng to sẽ dễ cắm hơn và nếu muốn hoa được các dáng như mình mong muốn, mọi người nên cắm với xốp, bàn chông, căn cứ vào màu hoa để chọn màu lọ, dáng lọ được đẹp nhất.

Hiện nay, tuy bận rộn với công việc nhưng cô Hương vẫn dành mỗi buổi sáng để dậy sớm từ 5h-7h hoặc mỗi buổi tối từ 9h tới khuya dành cho niềm đam mê hoa lá của mình.

Ngoài sở thích cắm hoa, cô còn rất thích trồng hoa với đủ các loại vừa để có hoa cắm vừa thỏa mãn niềm yêu thích. Cô dự định, khi nào nghỉ kinh doanh sẽ mở một cửa hàng hoa, có thể dạy và truyền tình yêu niềm đam mê của mình cho các bạn học sinh, cắm được những bình hoa cơ bản nhất.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 11

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 12

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 13

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 14

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 15

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 16

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 17

Cắm hoa giúp cô thư giãn, thoải mái tinh thần, vui và trẻ hơn. 

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 18

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 19

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - 20

Hiện nay cô có gần 100 bình hoa để có thể cắm được nhiều loại hoa với kiểu dáng khác nhau. 

Nữ kế toán trưởng cắm hoa đẹp vạn người mê, ngày nào cũng tràn ngập hoa trong nhà
Căn nhà của chị Phạm Thị Huệ ở Thanh Xuân, Hà Nội ngày nào cũng tràn ngập hoa. Những bình hoa chị cắm giống như một tác phẩm nghệ thuật khiến ai xem...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp