Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa

Ngày 16/07/2019 12:53 PM (GMT+7)

Khu vườn rộng 500m2 của chị Quách Linh ở Đức ngập tràn các loại rau Việt Nam, các loại hoa hương sắc rực rỡ và vườn cây ăn quả sai trĩu trịt.

Hiện tại, chị Quách Linh đang có cuộc sống vô cùng hạnh phúc bên chồng và 2 con gái ở Hamburg, Đức. Ngày ngày sau những giờ bộn bề với công việc con cái, chị lại có những giây phút thả hồn vô cùng hạnh phúc bên khu vườn nhà mình.

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 1

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 3

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 4

Ngôi nhà của chị Linh bao quanh bởi khu vườn hoa rực rỡ rộng 500m2.

Đòi chồng mua vườn mới chịu sang đoàn tụ

Nhìn về phía khu vườn, chị Quách Linh kể, khi còn ở Việt Nam chị rất thích có một khu vườn nhỏ để trồng những loại hoa mình yêu thích nhưng ước mơ chỉ là mơ ước. Chị nhớ ngày còn bé, hàng xóm gần nhà có trồng một bụi hoa cúc Margaric nở rất đẹp, chị cứ chờ họ không có nhà để leo hàng rào ngắt một bông cài lên tóc rồi chạy ù về nhà đứng trước gương soi, hát nghêu ngao. Cảm giác đó trong chị sung sướng lắm.

Sau khi lấy chồng Việt Kiều Đức, chị đòi anh kiếm cho mình một khu vườn rộng bên đó để được thỏa ước trồng hoa, rau, cây ăn trái của mình. Chị đã ra điều kiện với anh rằng nếu không được chị sẽ ở Việt Nam mặc anh một mình bên đó.

Và để giấc mơ của vợ trở thành hiện thực, ông xã đã cố gắng tìm ngôi nhà có khu vườn rộng 500m2 giúp chị được hài lòng nhất khi sang Đức.

Chị Linh cho biết, kể từ khi có khu vườn, 3 năm nay chị bắt tay vào làm vườn và xây dựng khu vườn. Dù khu vườn được mua sẵn không phải xây dựng nhiều nhưng vợ chồng chị đã khoác một màu áo mới cho nó bằng cách xây thêm và trang trí lại theo ý tưởng của mình.

Chị trồng 40 loại hoa hồng và khoảng 30 các loại hoa khác như hướng dương, cúc, thược dược,… để khu vườn ngập tràn sắc hoa. Bên cạnh đó, chị trồng các loại cây ăn quả như táo, lê, nho, đào, cherry, mận, nho chuỗi ngọc, Stachelbeeren,…và trồng các loại rau Việt như xà lách, su hào, hành, ớt, tía tô, diếp cá, cần nước, bí ngòi, cà chua, đậu que, rau húng quế mỗi thứ một ít để nguôi nỗi nhớ nhà, không phải tốn chi phí đắt đỏ khi muốn ăn món Việt.

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 5

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 6

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 7

Chị trồng 40 loại hồng và 30 loại hoa khác nhau. 

Chồng một tay làm hết khu vườn, vợ chỉ việc tận hưởng

Chị Linh bảo, chồng chị là kỹ sư thiết kế nên mọi công việc trang trí lại khu vườn, ông xã đều một tay làm hết từ việc thiết kế đến trồng cây theo ý thích của chị. Vì chỉ có 2 vợ chồng, bận rộn với công việc và con cái nên khi làm lại khu vườn, khó khăn nhất của chị là không có thời gian để tập trung hoàn thiện nhanh. Cứ lúc rảnh rỗi vào thứ 7, chủ nhật, 2 vợ chồng chị lại làm “chải chuốt” cho khu vườn.

Để có một khu vườn đẹp như hiện nay, hàng ngày chị phải nhặt những chiếc lá và cánh hoa rụng đem bỏ đi để sân vườn lúc nào cũng sạch đẹp, cỏ xanh mướt. Ngoài ra, để khu vườn luôn rực rỡ hương sắc của các loại hoa, hàng ngày chị phải chịu khó cắt tỉa những hoa tàn, bón phân và tưới nước. Thời tiết ở Đức nhiều khi 9h đêm còn nắng nên có khi chị phải đợi đến 10h đêm mới tưới được cây.

“Mình chăm sóc kỹ nên khu vườn lúc nào cũng rực rỡ. Chăm sóc hoa rất là cực nhưng vì niềm đam mê, tình yêu hoa nên với mình không có gì là mệt và khó khăn. Trời chuẩn bị lập đông bên đây bắt đầu mình đào đất dưới mỗi gốc hồng cắt 1 trái chuối và trái trứng chôn dưới gốc hồng để khi mùa xuân hoa nở nhiều và đẹp.

Vườn mình hoa và cây ăn trái của mình đều ngủ đông vì mùa đông bên đây nhiều tuyết và lạnh không cây nào sống được, tới khi mùa xuân đến chúng tự động sống lại, khiến khu vườn tràn đầy sức sống”, chị Linh chia sẻ.

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 8

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 9

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 10

Yêu hoa và thường dành thời gian cho khu vườn nên nhiều khi ông xã cũng phải nhắc khéo và ghen tỵ với các loài hoa chị trồng. Nói đến đây chị lại cười kể, ông xã vẫn hay bảo chị mê hoa quên cả chồng và chị thường hay nói đùa chồng rằng “Em có thể nhịn ăn để ngắm hoa thời gian đâu mà nhớ tới chồng”.

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 11

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 12

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 13

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 14

Vườn cây ăn trái của chị tràn ngập quả đủ cho cả nhà ăn. 

Trong khu vườn tràn ngập sắc hoa và các loại quả, chị Linh thích nhất không gian ngay sân cỏ trống trước nhà, chị dành một khoảng trồng cỏ và hoa hồng xung quanh để tập yoga đọc sách. Đó là khoảng không gian chị cảm thấy yên bình và thư giãn nhất, thấy cuộc sống thật hạnh phúc dù ở trên đất khách xa quê hương.  

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 15

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 16

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 17

Trời chuẩn bị lập đông bên đây bắt đầu mình đào đất dưới mỗi gốc hồng cắt 1 trái chuối và trái trứng chôn dưới gốc hồng để khi mùa xuân hoa nở nhiều và đẹp.

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 18

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 19

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 20

Đòi chồng mua vườn tận bên Đức, mẹ Việt gây bất ngờ sau 3 năm học cuốc đất trồng hoa - 21

Khu vườn của chị luôn rực rỡ hoa đó là nơi chị cảm thấy bình yên, hạnh phúc nhất.

4 năm tự tay làm hết, mẹ Mỹ gốc Việt biến mảnh đất trống thành vườn đẹp như công viên
Những bông hồng, thược dược, lavender, tulip,… tự tay chị Sophia Lê và chồng chăm sóc đẹp tới mức khiến ai đi qua cũng trầm trồ ngưỡng mộ.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn