'Tô son điểm phấn' cây thông Noel rực rỡ

Ngày 04/12/2013 04:00 AM (GMT+7)

Trang trí cây thông luôn là phần vui vẻ và thú vị nhất mỗi dịp Giáng sinh về.

Các yếu tố dùng trong trang trí một cây thông Giáng sinh như đèn, vòng hoa, dây kim tuyến và đồ trang trí... đều rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Khi nói đến việc tạo ra một cây thông cho kỳ nghỉ lễ mà thể hiện được phong cách, cá tính của bạn, sự kế thừa và môi trường xung quanh thì các lựa chọn gần như không có giới hạn.

Tham khảo một số bí quyết dưới đây để tạo cảm hứng cho bạn khi bắt tay vào trang trí cây thông của riêng mình trong mùa Giáng sinh này.

1. Cập nhật xu hướng hiện đại

Tô son điểm phấn cây thông Noel rực rỡ - 1

Những xu hướng trang trí hiện đại thường làm nổi bật được vẻ đẹp tự nhiên của cây thông Noel. Ví như cây thông này không cần đến sự ủng hộ của ánh đèn mà chỉ cần tới những quả bóng và những chú chim gỗ cũng như một vòng hoa bằng giấy "bắt chước" các hình dáng hiện đại.

2. Sử dụng đèn trang trí

Tô son điểm phấn cây thông Noel rực rỡ - 2

Đèn là một trong những cách tốt nhất để trang trí cây Giáng sinh. Chúng có thể được sử dụng theo cách tinh tế để tạo hiệu ứng thật ấn tượng. Ngoài loại đèn có ánh sáng thường, cây thông này còn có thêm một bộ sưu tập đèn màu sắc cũng như một ngôi sao làm từ lá cọ gắn trên đỉnh rất nổi bật.

3. Treo đồ trang trí thủ công

Tô son điểm phấn cây thông Noel rực rỡ - 3

Cây thông Giáng sinh là một cách tuyệt vời để trưng bày những món đồ thủ công. Cây thông nhỏ xinh này gần như "ngập" trong những món đồ thủ công được làm bằng giấy và đất sét từ đầu đến cuối.

Hãy dành thời gian cùng các con của bạn làm một số đồ handmade đáng yêu và treo lên cây thông. Chắc chắn bạn cũng như bọn trẻ sẽ có được những giây phút rất thú vị.

4. Bao phủ cây thông trong sắc trắng

Tô son điểm phấn cây thông Noel rực rỡ - 4

Sử dụng chỉ một hoặc hai màu sắc có thể là cách dễ dàng để trang trí một cây thông. Lớp bụi len (sợi len cắt nhỏ hoặc vụn lông) mang đến một diện mạo mới mẻ cho cây thông và cả đồ trang trí treo trên đó. Bằng cách chọn hai tông màu bất kỳ, bạn có thể phối hợp chúng để gói quà và làm vòng treo phù hợp với cây thông của mình. Ở đây, chúng ta dùng dây ruy băng màu bạc khổ to để thắt nơ cho các hộp quà.

5. Thêm chi tiết bất ngờ

Tô son điểm phấn cây thông Noel rực rỡ - 5

Trong khi cây xanh thường là lựa chọn tiêu chuẩn, cơ bản nhất vào kỳ nghỉ Giáng sinh nhưng cũng không hề có giới hạn trong cách trang trí. Tại vị trí đặt cây thông, trang trí thêm không gian xung quanh với những quả thông khô, táo tươi. Những chiếc đèn màu trắng đơn giản giữ nét cổ điển cho cây thông.

6. Thử những màu sắc mới

Tô son điểm phấn cây thông Noel rực rỡ - 6

Đừng e ngại thử những bộ màu sắc mới mẻ khi trang trí cây thông Noel. Ở đây, dài dây trang trí thủ công làm từ giấy cũ trông thật mới mẻ trong lớp áo màu cam và ngọc lam. Những bức ảnh gia đình đen trắng treo trên cây cũng là một ý tưởng đầy sáng tạo và ý nghĩa.

7. Tạo một cây thông để bàn

Tô son điểm phấn cây thông Noel rực rỡ - 7

Để có một cây thông để bàn là một việc vô cùng dễ dàng. Đơn giản là buộc ba hoặc nhiều cành thông nhỏ lại với nhau, cắm chúng vào miếng xốp cắm hoa và đặt vào một chiếc bình hoặc chậu phù hợp là bạn đã có ngay một cây thông để bàn đáng yêu. Trang trí thêm một vài quả bóng nhỏ hoặc np ruy băng. Bạn có thể đặt cây thông trong phòng khách hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà.

8. Trang trí dây ruy băng

Tô son điểm phấn cây thông Noel rực rỡ - 8

Vòng hoa từ lâu đã là một món đồ trang trí ấn tượng dành cho cây thông Noel, nhưng có một vài điểm mới hơn. Hãy thử quấn một dải ruy băng khổ lớn quanh cây thông và thắt một vài chiếc nơ rải rác. Phụ  kiện trang trí màu trắng và vàng tăng thêm màu sắc của cây.

9. Trang trí kiểu truyền thống

Tô son điểm phấn cây thông Noel rực rỡ - 9

Trang trí cây thông vào dịp Giáng sinh không có nghĩa là bạn phải phát minh ra điều gì đó hoàn toàn mới hoặc khác biệt. Trong số những cây thông Noel đẹp nhất chắc không thể thiếu những cây thông phong cách cổ điển. Chỉ cần chuẩn bị một ít sơn nhũ bạc, dây kim tuyến, đèn nháy là quá đủ để duy trì hình ảnh truyền thống.

10. Thử phong cách Retro

Tô son điểm phấn cây thông Noel rực rỡ - 10

Xưa cũ (Retro) một lần nữa trở lại thành là một phong cách cực kỳ cuốn hút, ngay cả với việc trang trí cây thông Noel. Retro hiện hữu qua cách lựa chọn màu sắc. Hãy chọn một bảng màu gồm đầy đủ các màu sắc tươi sáng như da cam, xanh ngọc, hồng... khi trang trí cây thông. Bạn cũng có thể tạo ra những món đồ trang trí từ các vật dụng khác thường, ví dụ như một chiếc khăn len hoặc áo cũ...

Mời các bạn xem thêm chủ đề Noel 2013:

Cắm hoa hồng nhung "vẫy gọi" Noel

Làm đồ trang trí Noel đáng yêu từ báo cũ

Hoa hồng giả hút Noel đến thêm gần

Cả nhà ta "hết mình" cho ngày Noel

Tự làm cây thông Noel xinh xinh bằng báo cũ

Chim xinh trong lọ gọi Giáng sinh về!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Noel 2017