'Trang điểm' đẹp tươi cho tủ xấu xí

Ngày 22/09/2013 05:19 AM (GMT+7)

Đừng vội vứt đi chiếc tủ cũ nhé các chị em!

Mỗi gia đình đều có những đồ đạc đã cũ, nếu bạn bỏ chúng đi để mua những đồ đạc mới thì sẽ thật lãng phí tiền của. Bạn hãy dành khoảng thời gian rảnh rỗi để tạo "gương mặt mới", làm điệu thêm cho nhà mình.

Chiếc tủ đựng sách cũ kỹ hoặc trông khá đơn điệu của nhà bạn sẽ trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn khi bạn khoác lên chúng một chiếc áo mới xinh xắn.

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 1

Chiếc tủ đơn giản

Nếu bạn yêu thích phong cách đơn giản, bạn có thể sơn chiếc tủ màu trắng, sau đó chọn giấy dán với hoa văn xanh nhẹ nhàng để dán mặt phía trong của chiếc tủ. Nếu nhà bạn còn vải thừa, bạn hãy khéo léo may chúng lại thành chiếc rèm nhỏ nhắn để "treo" ở ngăn dưới cùng của chiếc tủ để góc nhỏ trong nhà thêm điệu đà hơn.

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 2

Trang trí bằng giấy dán và vải điệu đà

Mỗi một màu sơn lại mang đến cho ngôi nhà bạn một phong cách khác nhau. Nếu nhà bạn được sơn màu trầm thì có thể lựa chọn sơn tủ màu gỗ trầm để góc phòng giản dị và yên tĩnh hơn. Thêm một tấm vải thô màu be tạo độ tương phản nhẹ nhàng cho tủ đựng đồ đáng yêu này.

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 3

Sơn lại tủ màu trầm

Tủ sách như được khoác thêm chiếc áo mới khi bạn sơn lại tủ đóng thêm cánh cửa màu trắng cùng tông với tủ.

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 4

Khoét lỗ cho tủ

Còn với chiếc tủ bằng gỗ thông khá đơn giản về màu sắc cũng như kiểu dáng này, bạn dự định sẽ làm gì để tạo nên bộ mặt mới cho từng góc nhỏ trong ngôi nhà của mình?

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 5

Bạn có thể đặt chiếc tủ đơn điệu này trong phòng học của con để con bạn "trổ tài" trang trí, làm đẹp cho căn phòng của mình. Bạn có thể cùng con phác thảo cách trang trí ra giấy và cùng decor thật hoàn hảo cho chiếc tủ thêm đáng yêu. 

Đối với phòng trẻ, bạn nên chọn những gam màu sáng, tươi như hồng, cam, xanh lá để sơn tủ. Sau đó, bạn có thể giúp con chọn những mảnh giấy hoa văn xinh xắn để dán lên bề mặt của cánh tủ giúp "khoảng" sơn xanh trên cánh tủ thêm sinh động hơn. Mỗi ngăn tủ là một cách decor khác nhau tùy vào "khả năng" khéo léo của bé. Bé nhà bạn sẽ thêm yêu chiếc tủ hơn bởi chúng đã bỏ thời gian và công sức để hoàn thành sản phẩm sáng tạo của mình.

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 6

Chiếc tủ cũ bỗng nhiên thành "hoa hậu" nổi bật trong góc phòng

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 7

Những họa tiết ngộ nghĩnh

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 8

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 9

Hãy để con bạn tự trang trí theo ý thích

Cũng vẫn là chiếc tủ đơn điệu ấy, bạn có thể gỡ 2 cánh tủ và lắp cánh nhỏ ở ngăn dưới để chiếc tủ trở nên thoáng hơn. Chiếc tủ sẽ trở nên tiện dụng và hữu ích khi có sự "phân bổ" hợp lý theo cách riêng của bạn. Hãy bỏ một chút thời gian rảnh rỗi, bạn sẽ thêm yêu căn nhà của mình hơn khi có sự hiện diện của những đồ đạc đáng yêu do chính bàn tay khéo léo của mình làm nên...

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 10

Những chiếc ngăn đẹp mắt...

Trang điểm đẹp tươi cho tủ xấu xí - 11

...và đầy tiện ích

Mời các bạn xem thêm cách trang trí nhà nổi bật:

"Hô biến" dây thừng, tưng bừng nhà đẹp

Bày nến ngóng 8/3 lãng mạn vô cùng

"Thay áo" nổi bật cho nhà đi thuê

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Trang trí nhà ấn tượng