Tranh chữ trong phòng ngủ, vợ chồng bất hòa liên miên

Ngày 29/11/2014 08:00 AM (GMT+7)

Phòng ngủ không nên treo tranh chữ, màu sắc quá sặc sỡ… để tránh ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Cách bài trí phòng ngủ của vợ chồng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân. Còn đối với những người độc thân lại càng phải chú ý, vì nếu như phong thủy phòng ngủ tốt, sẽ khiến chủ nhân nhanh chóng tìm được một nửa đích thực của đời mình.

1. Nói không với tranh chữ

Phòng ngủ kỵ đặt tranh chữ, đặc biệt là các chữ, các câu cổ vũ lòng người  như “nhẫn” hoặc “dám mơ ước, tương lai sẽ là của bạn”, cũng như các câu chữ mang ý bi thương.

Tranh chữ trong phòng ngủ, vợ chồng bất hòa liên miên - 1

Phòng ngủ vốn dĩ nên là nơi có thể thư giãn. Nếu như vừa vào phòng đã nhìn thấy chữ sẽ khiến người ta cảm thấy tiêu cực, hoặc áp lực từ mọi phía sẽ tăng lên. Những chữ này còn ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, giấc ngủ cũng như cuộc sống chăn gối của cả hai vợ chồng. 

2. Nội thất nhẹ nhàng, trang nhã

Đồ dùng trên giường nên lấy màu nhạt và trang nhã làm chủ đạo. Gam màu đất hoặc hồng phấn rất thích hợp với phòng ngủ. Những gam màu này có thể khiến thị giác được thả lỏng, tâm trạng đương nhiên cũng yên bình.

Tranh chữ trong phòng ngủ, vợ chồng bất hòa liên miên - 2

Trong phòng ngủ không nên trang trí các vật dụng sắc nhọn, hoặc là quá nhiều đồ kim loại, sẽ khiến người ta cảm thấy ảm đạm và lạnh lẽo.

3. Ánh sáng vàng dịu nhẹ

Ánh đèn vàng kết hợp với chụp đèn hình tròn là thích hợp nhất cho phong thủy phòng ngủ.Trang trí hiện đại lấy ánh sáng vàng làm nguồn sáng phản chiếu là sự lựa chọn không tồi, rất thích hợp với quy tắc phòng ngủ không nên quá sáng.

Tranh chữ trong phòng ngủ, vợ chồng bất hòa liên miên - 3

4. Vị trí phòng ngủ

Vị trí của phòng ngủ cần chú ý vấn đề cửa đối diện cửa, ngoài ảnh hưởng đến hành động của chủ nhân mà còn có thể gây thêm vạ miệng. Cửa phòng không nên đối diện cửa chính hoặc nhà vệ sinh, như thế mới có thể tránh các tà khí chiếu trực tiếp vào phòng ngủ, hoặc nếu không có thể dùng bình phong hoặc màn che để hóa giải. 

Tranh chữ trong phòng ngủ, vợ chồng bất hòa liên miên - 4

Phòng ngủ nhất định không nên đặt kề phòng bếp, bởi vì bếp là vị trí của nặng lượng lửa, là một nơi bấp bênh, không ổn định, còn phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi, cần yên tĩnh. Thật ra đối với đa số người sống ở các đô thị mà nói, điều này rất khó tránh, nhưng ít nhất đầu giường nên tránh xa phòng bếp. 

5. Vị trí giường ngủ

Vị trí của giường trong phòng ngủ cũng là một môn nghệ thuật cần học, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ. Một khi giấc ngủ không sâu, sẽ không có tâm trạng làm việc, không thể tập trung cao độ, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và cả sức khỏe.

Đầu tiên, xà nhà trên đầu giường sẽ khiến đau đầu, tăng áp lực não và tăng huyết áp, từ đó dẫn đến giấc ngủ chập chờn, dễ gặp ác mộng. Có thể dùng tủ đầu giường hoặc gối để hóa giải điều này, lúc nghỉ ngơi cũng cảm thấy đằng sau có vật nâng đỡ, sẽ cảm thấy an toàn hơn.

Tranh chữ trong phòng ngủ, vợ chồng bất hòa liên miên - 5

Tiếp đến, gương trên bàn trang điểm nên tránh đối diện với giường. Gương dễ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, đồng thời cũng dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, tường nên áp sát với đầu giường, không nên để lại một lối đi ở giữa.

6. Hợp phong thủy phòng khách

Rất nhiều nguyên tắc phong thủy phòng ngủ tương đương với phòng khách, chỉ có điều khác biệt lớn nhất là vấn đề động tĩnh. Phòng ngủ yên tĩnh, phòng khách lại ưa động. Một động một tĩnh kết hợp như vậy sẽ đạt được hiệu quả phong thủy, tài lộc mới dồi dào.

Tranh chữ trong phòng ngủ, vợ chồng bất hòa liên miên - 6

Xem thêm Phong thủy:

Tranh chữ trong phòng ngủ, vợ chồng bất hòa liên miên - 7

Sức khỏe xuống dốc, nên xem lại phong thủy phòng ăn

Tranh chữ trong phòng ngủ, vợ chồng bất hòa liên miên - 8

Xem phong thủy khi chuyển nhà, cả gia đình bình an

Tranh chữ trong phòng ngủ, vợ chồng bất hòa liên miên - 9

Phong thủy phòng ngủ: Kiêng đặt TV, máy tính gần cửa

Có thể bạn quan tâm:

Nhà Song Hye Kyo trong phim xưa và nay (Phần I)

Đại gia bỏ trăm tỷ xây biệt thự cho người nghèo

"Vườn thiên đường" tuyệt đẹp trong ngõ nhỏ Thủ đô

Cận cảnh tòa lâu đài dát vàng 20 tỷ độc đáo nhất Sài Gòn

Theo Leo St (Hejia) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy phòng ngủ