Tranh nhau ở một đêm trên nhà nổi ngoài biển khơi

Ngày 13/06/2016 16:58 PM (GMT+7)

Ngôi nhà lênh đênh ngoài rạn san hô Great Barrier Reef nổi tiếng với 3 giường ngủ, phòng khách ngoài trời.

Mới đây, những người ưa dịch chuyển đã đồng loạt chia sẻ về một căn nhà nổi trên biển với hi vọng được "một lần trong đời" để đắm mình giữa những kỳ quan thiên nhiên lớn nhất trên thế giới. Nằm ngoài khơi Queensland (Australia), rặng san hô thuộc khu bảo tồn Great Barrier Reef được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 1

Những bãi cát trắng phau và nước biển trong vắt hút hồn bất cứ ai

Mọi người sẽ phải cạnh tranh để được ở trong căn hộ nổi ngoạn mục trên bãi biển. Bạn sẽ phải tham gia vào một cuộc thi và phải dành chiến thắng để được đặt phòng nghỉ trong 1 đêm. Hầu hết bạn sẽ phải thuyết phục được rằng tại sao mình xứng đáng để được ở một đêm trên rạn san hô.

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 2

Người chiến thắng sẽ đáp máy bay trực thăng qua rặng Great Barrier Reef từ Port Douglas, và sẽ hạ cánh trên đất liền - Queensland cách đó một vài km. Sau đó, họ sẽ mất một tiếng rưỡi đi thuyền đến quần đảo Frankland gần đó, nơi họ sẽ nhảy vào một chiếc xuồng đáy kính để đi ra ngôi nhà nổi. Quần đảo Frankland là hoàn toàn không có người ở, như vậy bạn sẽ có được sự yên tĩnh cần thiết.

Cuộc thi được tổ chức chính bởi chàng trai rám nắng - Pascal (17 tuổi), người đã dành phần lớn cuộc sống của mình lớn lên trên một chiếc thuyền với gia đình trên rạn san hô. Cùng với một nhóm các nhà sinh học biển, Pascal sẽ mang đến cho khách hàng của mình một góc nhìn sâu sắc, độc đáo về cuộc sống trên các rạn san hô, đưa họ lặn biển.

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 3

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 4

Đầu bếp nổi tiếng thế giới Neil Perry cũng sẽ có mặt cho để chuẩn bị bữa ăn cho du khách, được chế biến chính từ hải sản địa phương. Perry sẽ chăm sóc của tất cả các bữa ăn, và họ sẽ được phục vụ dưới một tán cây lớn trên hòn đảo gần đó.

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 5

Chỗ ngủ cho hai người lớn và hai trẻ em cũng sẽ được sắp xếp trên bãi biển gần đó và họ có thể xem phim trên máy chiếu ngoài trời, dưới những vì sao.

Việc bảo tồn của Great Barrier Reef là một chủ đề nóng tại thời điểm này, nhưng nơi ăn nghỉ được giám sát chặt chẽ để đảm bảo nó không ảnh hưởng đến thiên nhiên và động vật hoang dã. Ngôi nhà được xây dựng từ vật liệu tái chế nguồn gốc địa phương. Các tấm thông gỗ Queensland đã được sử dụng cho phòng ngủ, bao gồm tất cả các giường và đồ nội thất.

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 6

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 7

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào một chăm sóc, vệ sinh hàng ngày thì có nhà vệ sinh và vòi tắm nước ngọt được lắp đặt ở ngay phía sau. Và đừng lo lắng về nhiều về việc bị "lật nhà" vì môi trường quanh rặng san hô hoàn toàn an toàn, không có các loài cá lớn hay tàu bè. 

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 8

Những gì bạn sẽ được trải nghiệm là rùa biển, những chú cá màu sắc rực rỡ và san hô - những điều thú vị mà hàng triệu người yêu du lịch trên thế giới luôn mong mỏi được ngắm nhìn. Trong khi bạn có thể phải từ bỏ một giấc ngủ mát lạnh với điều hòa, bạn sẽ được đắm mình trong cảnh bình minh tuyệt đẹp nhất mà bạn từng chứng kiến. Ngắm mặt trời mọc từ giường của bạn trong khi nước nhẹ nhàng vỗ về xung quanh tường nhà.

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 9

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 10

tranh nhau o mot dem tren nha noi ngoai bien khoi - 11

Tiền thu được từ dự án sẽ được sử dụng có ích cho một chương trình bảo vệ rùa biển trên đảo Franklin gần đó. Ngoài ra, họ cũng sẽ trồng rừng ngập mặn - những loài cây giúp giảm carbon và cải thiện chất lượng nước trước khi ra biển và đổ vào rạn san hô.

Độc đáo kiến trúc nhà nổi ở Trung Quốc

Trung Quốc: Đã mắt ngắm nhà xinh ở đảo tiên trên biển

Đột nhập du thuyền triệu đô của gián điệp Xô Viết

Nội thất xa xỉ trên du thuyền Mỹ nhân triệu đô

Siêu du thuyền mang hình dáng tòa nhà thu nhỏ

Theo Minh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn
Tin hay đừng bỏ lỡ