Trồng cây cảnh này, bạn sớm có bức tường hoa xanh ngát, đẹp cực kỳ

Ngày 20/02/2022 18:59 PM (GMT+7)

Chăm sóc cây cảnh theo 4 bước này, chỉ trong nửa năm bạn sẽ có một "bức tường" hoa xanh ngát, bắt mắt, ngắm mãi không chán

Thanh xà là cây cảnh được trồng nhiều trong vài năm trở lại đây. Cây nở hoa có màu xanh lam rất đẹp, thời gian nở hoa cũng rất lâu. Hoa có thể nở vào đầu mùa hè và kéo dài đến tận mùa đông.

Thời gian ra hoa không chỉ dài mà số lượng hoa còn nhiều, kết thành thảm hoa xanh lộng lẫy. Đây chính là lý do khiến nhiều người yêu thích cây cảnh này.

Trồng cây cảnh này, bạn sớm có bức tường hoa xanh ngát, đẹp cực kỳ - 1

Cây cảnh thanh xà có hoa màu xanh cực kỳ lộng lẫy.

Hầu hết mọi người đều trồng 1 chậu trong nhà như một chiếc kẹo bông khổng lồ màu xanh. Tuy nhiên, loài hoa này có thể làm thành bức tường hoa rất đẹp. Bạn có thể trồng chúng ven tường, làm giàn hoa, làm hàng rào hoa đều rất bắt mắt.

Dưới đây là 4 bước để chăm sóc cây cảnh thanh xà, giúp chúng nở hoa bừng bừng, tạo thành "bức tường" hoa cho bạn ngắm.

1. Trồng cây cảnh

Khi trồng cây cảnh thanh xà, chúng ta cần trồng nhiều cây theo chiều dài của tường hoa hoặc giá hoa, không nên chỉ trồng một cây vì cây phát triển rất chậm và rất khó để làm tường hoa.

Trồng cây cảnh này, bạn sớm có bức tường hoa xanh ngát, đẹp cực kỳ - 2

Nhiều người chỉ trồng cây cảnh này trong chậu nhỏ

Tuy khả năng đẻ nhánh của cây cảnh này rất mạnh nhưng vì luôn ra hoa nên tốc độ phát triển cảnh của cây cảnh bị kéo chậm lại. Do đó, để cây cảnh sớm phát triển thành hàng rào hoa, bạn nên trồng nhiều cây, mỗi cây cách nhau khoảng nửa mét cho đến khi hết chiều dài tường hoặc hàng rào.

Nếu có đất thì bạn trồng trực tiếp cây xuống đất, còn nếu không có thể đặt các chậu hoa cách nhau nửa mét để khi lớn, các cành có thể đan xít vào nhau, tạo nên sự nối liền như một bức tường.

Bạn có thể tùy vào túi tiền của mình mà lựa chọn cây giống lớn hay nhỏ. Nếu muốn có hoa nhanh thì nên trồng cây lớn một chút. Còn cây nhỏ thì giá thành rẻ hơn.

2. Tỉa cành và thúc phân để cây cảnh phát triển

Sau khi trồng, để cây cảnh mau lớn, bạn không nên để chúng nở hoa ngay mà cần cắt cành để chúng phát triển thêm các nhánh.

Trồng cây cảnh này, bạn sớm có bức tường hoa xanh ngát, đẹp cực kỳ - 4

Mà không biết cây cảnh này có thể trồng thành hàng rào, tường hoa rất đẹp

Vào mùa xuân là thời kỳ cây phát triển nhanh nhất, sinh trưởng mạnh. Vào lúc này, cành sẽ dài ra, bạn nên cắt ngọn kịp thời, khoảng 30 cm. 

Những góc chết dễ bỏ sót nhất trong phong thủy nhà ởNhững góc chết dễ bỏ sót nhất trong phong thủy nhà ởNhư vậy, cây sẽ không ra hoa nữa mà tập trung ra các nhánh mới, phân cành nhiều hơn.

Sau khi cành mọc lại thì chăm sóc để cành lớn dài ra đến một độ nhất định lại cắt ngọn. Tiếp tục chu kỳ, cắt ngọn, dưỡng... cho đến khi cây cảnh mọc ít nhất 10 cành phụ thì thôi không cắt mà nuôi dưỡng để cây phát triển.

Để tạo thành "bức tường" hoa, bạn có thể buộc từng cành vào một mảnh lưới đã đan sẵn cho đều, cả trên cao lẫn dưới thấp. Như vậy khi các chùm hoa ở đầu cành bung nở, hoa sẽ phủ kín.

Trồng cây cảnh này, bạn sớm có bức tường hoa xanh ngát, đẹp cực kỳ - 5

Bạn có thể buộc các đầu cành hoa vào hàng rào để chúng nở hoa nhìn sẽ đều, đẹp hơn, giống "tường hoa"

3. Bón đủ phân và tưới nước, cung cấp đủ ảnh sáng để thúc cho cây cảnh phát triển

Muốn thúc cây cảnh phát triển nhanh để tạo thành "tường hoa", "hàng rào hoa" hay giàn hoa nhanh nhất thì phải bón thúc.

Vào lúc này bạn nên dùng phân có nguyên tố nitơ cao cho cây cảnh. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán cây cảnh. Cứ 10 đến 15 ngày lại bón phân một lần để cây phát triển nhanh.

Đồng thời, khi đất khô một nửa thì lại tưới nước kịp thời. Đặt cây cảnh ở nơi có đủ ánh sáng và đảm báo cành không mọc quá dài. Vì nếu cành mọc dài quá thì sẽ không ra hoa. Chỉ cần cành phát triển đến một độ dài nhất định thì tiến hành xử lý thúc ra hoa.

Trồng cây cảnh này, bạn sớm có bức tường hoa xanh ngát, đẹp cực kỳ - 6

Ai nhìn thấy cây cảnh này cũng sẽ choáng ngợp vì màu hoa xanh lộng lẫy của nó.

4. Chăm bón cho cho cây cảnh nở noa liên tục

Khi chúng ta cho cây cảnh thanh xà phát triển thành bức tường hoa, các nhanh của nó phủ kín toàn bộ bức tường và có thể nở hoa. Cây cảnh này khi nở hoa thì đầu cành sẽ mọc ra một chùm nụ dài khoảng 10 đến 20 cm.

Vì vậy, khi thấy nó mọc chồi mới, chúng ta nên thay đổi biện pháp bón phân, bón bằng phân kali, cứ 10 ngày một lần cho đến khi nụ gần nở thì lại thay đổi phân có chứa hàm lượng phốt pho cao.

Trồng cây cảnh này, bạn sớm có bức tường hoa xanh ngát, đẹp cực kỳ - 7

Những chùm hoa nở ở đầu cành rất đẹp.

Do sử dụng nhiều đạm trong giai đoạn đầu và cành đang phát triển liên tục nên việc bạn sử dụng trực tiếp phân kali sẽ đảm bảo cây cảnh có thể nhanh chóng phân hóa mầm hoa.

Sau khi hoa đã nở một đợt, nếu lại muốn thúc hoa nở thì chúng ta cắt bỏ cành hoa và tiếp tục bón phân lân với hàm lượng cao, tần suất 2-3 lần/tháng. Đồng thời đảm bảo cây không thiếu nước, đủ ánh sáng thì cây cảnh thanh xà lại tiếp tục nở hoa rực rỡ, thậm chí vào mùa đông nó vẫn có thể nở hoa.

Cây cảnh thanh xà có khả năng chống chịu rất tốt, chỉ cần không thiếu nước và nhiều ánh sáng là chúng có thể phát triển bình thường.

Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng hàng rào hoặc 1 bức tường hoa xanh bừng sáng, ấn tượng thì có thể làm theo phương pháp này. Chỉ cần kiên nhẫn và tỷ mỉ một chút là bạn có thể có được một cảnh quan mãn nhãn, nở hoa liên tục trong nhiều năm.

Trồng cây cảnh này, bạn sớm có bức tường hoa xanh ngát, đẹp cực kỳ - 8

Sau mỗi đợt hoa tốt nhất bạn nên nên cắt ngắn cành, cành còn lại tiếp tục mọc chồi mới, sau khi chồi mới mọc sẽ có thể nở hoa. Nếu cây không có vấn đề gì thì chu kỳ này có thể lặp đi lặp lại trong vòng nửa năm.

Nếu mùa đông nhiệt độ xuống quá thấp thì cây cảnh có thể ngừng sinh trưởng và chuyển sang trạng thái ngủ đông.

Lúc này chỉ cần bạn đảm bảo tưới nước, không bón phân, đặt ở nơi có đủ ánh sáng, cây có thể duy trì trạng thái ngủ đông và trải qua mùa đông một cách an toàn. Đến mùa xuân, bạn lại tiếp tục tưới nước, bón phân, cây lại phát triển và nở hoa trở lại.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/trong-cay-canh-nay-ban-som-co-buc-tuong-hoa-xanh-n...

Mùa xuân, cây cảnh đâm chồi nảy lộc, làm 5 điều này để diệt sạch sâu bệnh
Đầu mùa xuân là thời kỳ cây cảnh đâm chồi nảy lộc, bước vào giai đoạn sinh trưởng bừng bừng. Tuy nhiên, đây cũng là thời kỳ nhiều sâu bệnh, côn trùng...

Nhà - Vườn

(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn