Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen

Ngày 19/10/2019 14:11 PM (GMT+7)

Niềm đam mê cắm hoa của chị Huyền bắt đầu từ những năm học cấp 2, chị thường ngắt những bông hoa đồng nội chị gái trồng đem về nhà cắm.

Chị Phạm Huyền (36 tuổi, Hà Nội) hiện đang là nhân viên của một ngân hàng. Hàng ngày, bên cạnh thời gian 8 tiếng cho công việc chị còn tranh thủ dành thời gian cho niềm đam mê cắm hoa của mình. Đối với chị, hoa giúp cho cuộc sống tràn đầy màu sắc, vui tươi và rạng rỡ hơn.

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 1

Chị Phạm Huyền. 

Chị Huyền cho biết, chị chẳng biết mình yêu hoa từ bao giờ nhưng từ thời còn nhỏ chị đã thường xuyên hái những bông hoa đồng nội ở vườn nhà do chị gái trồng vào cắm trong những chiếc lọ, chai, thậm chí cốc uống nước. Mỗi lần cắm hoa xong chị lại cảm thấy vui sướng, hài lòng, tự thỏa mãn với thành quả ấy.

“Hồi còn nhỏ, trong khu vườn nhà, chị gái mình có trồng những bông hoa đồng nội như lưu ly, cúc vàng, thược dược. Mình hái rồi cắm chúng, có lẽ vì tình yêu thiên nhiên nên từ bé mình đã có những cảm nhận về vẻ đẹp của hoa”, chị Huyền chia sẻ.

Chị còn nhớ bình hoa đầu tiên tự tay cắm là từ hồi học cấp 2. Dù là một cốc hoa lưu ly tím rất đơn giản nhưng chị cảm thấy rất thích bởi chúng là những đóa hoa được chị gái vun trồng trong vườn nhà. Kể từ đó, chị cứ cắm hoa theo cảm xúc, suy nghĩ của mình, theo những cách tự nhiên nhất có thể mà chẳng cần học qua một trường lớp nào. Chị có thể ngắm, căn chỉnh dễ dàng để tạo ra một bình hoa đẹp.

Nhờ tài lẻ cắm hoa mà trong đám cưới của mình chị Huyền nhận không ngớt lời khen của mọi người khi nhìn thấy 50 bông hoa hồng song hỷ do chính tay chị cắm. Đặc biệt nhà trai không ít người phải bất ngờ khi biết điều này.

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 3

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 4

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 5

Hồi nhỏ chị thường cắm những bông hoa đồng nội do chị gái trồng trong vườn. 

Chị Huyền tâm sự, chị sinh ra ở Hà Nội nên chị yêu 12 mùa hoa ở mảnh đất nghìn năm văn hiến này, đó là hoa loa kèn, hoa sen, hoa cúc họa mi, hoa hồng,… Chính vì vậy, chị thường mua chúng về để tô điểm cho căn nhà nhỏ của mình thêm ấm cúng, tràn đầy sức sống.

“Mình rất thích bài hát “Hà Nội 12 mùa hoa”. Gắn với 12 mùa hoa có 2 loài hoa mình không thể bỏ qua được, đó là “Tháng tư loa kèn mỏng manh những góc phố con đường quen”. Kèn cắm đơn giản lắm nhưng mình lại yêu cái vẻ đẹp mộc mạc đó.

Rồi đó là “Hồ Tây ngát hương mùa sen tháng 6”. Hoa sen đỏng đảnh lắm chỉ được 2 hôm là tàn nhưng vẻ đẹp và hương thơm của sen khiến ta nao lòng.

Chớm đông, đường phố Hà Nội có 1 vẻ đẹp thật đặc biệt của những gánh cúc họa mi trắng muốt ngập tràn đường phố. Nhà mình thường không thể thiếu 1 bình cúc họa mi vào mùa này.

Tuy nhiên, mình vẫn có niềm cảm hứng bất tận với hoa hồng. Hồng thơm, hồng leo vàng, tiểu muội là những loại hoa mình thường xuyên cắm nhất”, chị Huyền chia sẻ về những loài hoa mình yêu thích cắm.

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 6

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 7

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 8

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 9

Những bình hoa gắn với Hà Nội trong lòng chị. 

Hàng ngày, mặc dù bận rộn với công việc nhưng chị Huyền vẫn dành thời gian cho niềm đam mê cắm hoa. Thông thường tùy vào mỗi loại hoa chị sẽ dành khoảng thời gian khác nhau, tuy nhiên có lần cắm 150 bông hồng chị cũng phải hì hụi cắm mất hơn 1 tiếng mới xong.

Dẫu cắm hoa mất khá nhiều thời gian trong một ngày nhưng chị cảm thấy thư thái hơn hẳn và vui vẻ hơn. Chị thích những lúc được say đắm sáng tạo những dáng cắm hoa mới và ngắm nghía, căn chỉnh chọn góc đặt bình hoa vừa cắm sao cho phù hợp nhất.

Chia sẻ về bí quyết chọn hoa và cắm hoa tươi lâu trong ngày 20/10, chị cho biết, mọi người nên chọn những bông hoa nở hé, lá xanh và thân chắc.

Đặc biệt khi mua mọi người nên quan sát cuống gốc, nếu cuống gốc mới đổ màu nhẹ là hoa còn tươi còn cuống gốc chuyển màu đen là hoa không tươi.

Trước khi cắm hoa mọi người nên tỉa bỏ bớt lá thừa, nhất là phần lá nằm bên dưới nước để nước sạch hơn. Đồng thời, mọi người nên cắt vát phần gốc để có tiết diện lớn tiếp xúc với nước nhiều hơn, giúp hoa tươi lâu hơn.

Để có một bình hoa đẹp, chọn bình khá quan trọng. Mình là người khá nghiện bình. Với hoa sen, cúc họa mi, và một số hoa đồng nội, mình sẽ cắm bình gốm, như vậy mới thể hiện được vẻ đẹp mộc mạc của hoa. Còn những loại hoa hiện đại, mình cắm bình thủy tinh, pha lê mới thể hiện được vẻ đẹp sang trọng của chúng”, chị Huyền tư vấn.

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 10

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 11

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 12

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 13

Đối với chị có tiền mua hoa cũng xứng đáng bởi hoa mang lại niềm vui cho chị mỗi ngày. 

Chị Huyền thường chọn hoa hồng vàng và hồng thơm để cắm trong nhà bởi chúng có chi phí vừa rẻ lại vừa đẹp. Đôi khi chị cũng thay đổi bằng việc mạnh tay mua hoa hồng ngoại có chi phí đắt hơn về cắm. Chị có quan điểm rằng “Có tiền mà mua được niềm vui” thì có tiền mua hoa cũng rất xứng đáng bởi hoa mang đến niềm vui lớn cho chị mỗi ngày, không chỉ đơn giản là để thỏa mãn đam mê mà còn là món quà tinh thần mỗi ngày của chị.

Không chỉ là 20/10 mà cả những ngày thường, vì vợ biết yêu hoa nên ông xã của chị cũng luôn ủng hộ. Đôi lúc, anh lại đặt tặng chị những bình hoa để cắm. Các con chị thường kêu “Mẹ lại mua hoa rồi!” mỗi khi thấy trên xe có hoa nhưng chúng rất yêu thích và thường cùng chị “tự sướng”, chăm sóc những bình hoa trong nhà.  

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 14

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 15

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 16

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 17

Tự cắm hoa hồng song hỷ trong ngày cưới, mẹ Hà Nội khiến nhà trai bất ngờ, nức lời khen - 18

Chị thích cắm hoa hồng vàng và hoa hồng thơm vừa rẻ lại vừa đẹp. 

Mẹ Hà Nội tự tay cắm gần 100 bông hồng, ngày ăn hỏi nhà trai trầm trồ hết lời khen
Trong lễ ăn hỏi của mình, chị Thu Phương đã tự tay cắm hơn trăm bông hồng bạch khiến ai đến cũng không ngớt lời khen.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp