Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ

Ngày 12/04/2018 14:16 PM (GMT+7)

Ngôi nhà cấp 4 xinh xắn với chi phí đầu tư chỉ hơn 200 triệu đồng của vợ chồng chị Nguyễn Quỳnh Lan (30 tuổi, Vĩnh Phúc) khiến ai cũng trầm trồ, thích thú.

Chẳng màng "nhà lầu, xe hơi”, mà chỉ cần một căn nhà nhỏ nhưng ấm cúng cũng đủ khiến nhiều người thấy hạnh phúc. Chị Nguyễn Quỳnh Lan cũng vậy, đối với chị, ngôi nhà đẹp nhất trong cuộc đời chính là ngôi nhà cấp 4 chỉ rộng 50m2 do vợ chồng chị tự tay tích góp và xây nên ở Vĩnh Phúc.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 1

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 2

Khu đất xây dựng ngôi nhà của chị Lan rộng 175m2.

Chị Lan kể, năm 2016 khi chuyển công tác từ Hà Nội về Vĩnh Phúc, thời gian đầu vợ chồng chị sống chung với bố mẹ chồng. Tuy nhiên, vì mong muốn một không gian riêng tư, thoải mái và đặc biệt muốn sở hữu ngôi nhà của riêng mình nên dù trong tay chỉ có 50 triệu, vợ chồng chị cũng quyết tâm xây dựng tổ ấm nhỏ, kể cả là một căn nhà cấp 4.

“Ban đầu có 50 triệu nên vợ chồng mình chỉ suy nghĩ xây nhà cấp 4 ở tạm, có chỗ “che mưa che nắng” cho 2 vợ chồng và con. Diện tích khu đất khoảng 175m2, trong đó diện tích nhà ở khoảng 50m2 gồm 1 phòng khách, một phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh, còn lại mình sử dụng làm sân và vườn”, chị Lan chia sẻ.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 3

Tổng chi phí hoàn thiện ngôi nhà hết hơn 200 triệu.

Vì chi phí có hạn nên khoản nào tiết kiệm được nhân công, vợ chồng chị đều cố gắng hết, tận dụng sức gia đình thay thợ. Biết được hoàn cảnh của 2 vợ chồng nên bố mẹ chồng chị cũng giúp đỡ hết mình. Chị và mẹ chồng trở thành "thợ hồ" đúng nghĩa: đào đất, xúc cát, chở gạch,… để hạn chế tối đa chi phí.

“Chồng mình làm công việc dịch vụ nên thời gian không có nhiều, chủ yếu là mình quán xuyến và tự làm, được sự hỗ trợ thêm của bố mẹ chồng.

Ngôi nhà của mình không có bản vẽ cụ thể, đội thợ thực hiện dựa trên sự miêu tả của vợ chồng mình và hoàn thiện dần dần. Nhiều lúc trong quá trình xây dựng, các bác thợ không làm theo đúng ý, mình toàn phải đích thân làm luôn.

Cũng may, mình có ông bà, anh em gia đình chồng phụ giúp mỗi người một tay, hơn nữa thời gian đó mình chưa đi làm nên mình quản lý tốt hơn”, chị Lan chia sẻ.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 4

Không gian phòng khách ấm cúng gọn gàng. Sàn được ốp gỗ sạch sẽ.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 5

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 6

Mặc dù nhiều lần hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bất đồng quan điểm vì chị cầu toàn và tỉ mỉ, luôn muốn mọi thứ trong căn nhà trở nên sinh động nhất, trong khi anh thích sự đơn giản nhưng cả 2 đều cùng nhau hòa giải và chung tay xây dựng tổ ấm đẹp nhất.

“Không phụ giúp công việc xây nhà nhiều nhưng chồng mình lo kinh tế và động viên, làm điểm tựa vững chắc cho mình thoả mãn đam mê sáng tạo của bản thân”, chị Lan cho biết.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 7

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 8

Phòng ngủ của vợ chồng chị.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 9

Những chiếc kệ gỗ để dồ được lắp tường nhằm hạn chế sử dụng diện tích sàn.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 10

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 11

Không gian bếp đơn giản, ấm cúng.

Sau 3 tháng xây dựng, hoàn thiện ngôi nhà, vợ chồng chị lại tiếp tục bắt tay vào trang trí, thiết kế, sắp xếp nội thất sao cho hợp lý.

Được biết, chi phí hoàn thiện tất cả công trình nhà ở của gia đình chị hết hơn 200 triệu. Trong đó, nhiều đồ dùng, trang trí nhà chị tự tay làm kết hợp lại và tận dụng từ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi, những đồ thanh lý để giảm chi phí. Không những vậy, chị Lan còn tự tay đi nhặt đá cuội về vẽ tranh đá cuội hay thêu tranh trang trí trong nhà.

“Mình không tốn quá nhiều tiền vào việc mua đồ trang trí trong nhà bởi hầu hết mọi thứ trong nhà đều tự tay mình làm. Để thoả mãn đam mê, mình tự tay đi nhặt đá cuội về vẽ những bức tranh đá cuội cho sinh động, những bức tranh thêu để trang trí trong nhà đều do mình tự thêu.

Mình rất thích trồng cây nhưng chi phí mua bình, cây và các vật liệu trang trí cũng khá tốn kém nên mình tận dụng những chai lọ bỏ đi, sau đó mua sơn về sơn màu sắc cho đẹp, rồi tự đi mua nẹp phào, tấm balet... về đóng lên tường làm giá để treo cây vừa đẹp vừa tạo điểm nhấn cho bức tường trống mà chi phí rất rẻ có vài chục nghìn thôi”, chị Lan cho biết.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 12

Chị Lan tận dụng mọi thứ có thể để trang trí thêm cho ngôi nhà.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 13

Tranh đá cuội độc đáo.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 14

Kệ gỗ treo cây cảnh xinh xắn.

Tuy chỉ là ngôi nhà cấp 4 nhưng chị Lan rất hài lòng về ngôi nhà đầu tiên được làm chủ sở hữu. Dù nó không phải là căn nhà tiện nghi nhất, sang trọng nhất nhưng với chị, nó là ngôi nhà đẹp nhất và ấm cúng nhất để chị được sống hoà mình vào thiên nhiên và các con có khoảng không gian trong lành.

Đối với chị, bình yên là mỗi sáng thức dậy trong ngôi nhà của mình được ngắm cây cỏ, hoa lá, nghe tiếng chim hót líu lo, ong bướm bay quanh nhà, khác hẳn buổi sáng ồn ào hiện đại nơi thành thị.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 15

Một góc nhà thơ mộng của vợ chồng chị Lan.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 16

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 17

Phia trước nhà còn được treo đèn lung linh vào buổi tối.

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 18

Tự quán xuyến, mẹ 8X Vĩnh Phúc xây nhà cấp 4 xinh xắn chỉ 200 triệu, ai cũng trầm trồ - 19

Khoảng sân rộng phía trước nhà sẽ là nơi các con chị vui đùa.

12 thiết kế cầu thang 3D khiến khách đến nhà không thể rời mắt vì quá độc và đẹp
Mang cả thiên nhiên, bầu trời đầy sao, biển xanh cát trắng,... vào căn nhà của mình với những thiết kế cầu thang 3D vô cùng độc đáo và chân thực, bạn...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà cấp 4 đẹp