Túi sưởi mùa đông: người bán thờ ơ, người mua lạnh nhạt

Ngày 08/12/2015 13:00 PM (GMT+7)

Đã vào đông nhưng tiết trời Miền Bắc lúc nắng lúc lạnh và chưa có một đợt rét đậm. Vì vậy, nhu cầu hàng đông như túi sưởi, chăn sưởi không được người tiêu dùng quan tâm.

Việc giữ ấm cho cơ thể là điều rất cần thiết mà bất kỳ ai cũng cần. Có rất nhiều cách để giữ ấm như quần áo, khăn, găng tay, tất,…Đặc biệt, nhu cầu sử dụng túi sưởi để giữ nhiệt ngày càng phổ biến hơn trong tiết trời rét buốt. Tuy nhiên, năm nay cái lạnh tới muộn hơn so với mọi năm nên mặt hàng túi sưởi chưa xuất hiện nhiều trên thị trường và không được người tiêu dùng quan tâm.

Chưa “sốt” trên thị trường

Các cửa hàng bán chăn ga, gối đệm trên đường Đê La Thành khi được hỏi có bán túi sưởi mùa đông hay không đều có câu trả lời giống nhau: Chưa rét đậm nên không dám nhập hàng về bán.

Khác với cửa hàng tại Đê La Thành, những cửa hàng tạp hóa trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy) có bày bán thêm những mặt hàng túi sưởi. Tuy nhiên, những hộp đựng túi sưởi đa năng này lại được bày gọn trong 1 góc nhỏ và duy chỉ có loại do Việt Nam sản xuất với giá 135 ngàn đồng. Chủ cửa hàng kinh doanh túi sưởi cho biết: “Mọi năm, có rất nhiều loại túi sưởi với nhiều hình dáng và mức giá khác nhau cho người mua. Thậm chí, kiểu mẫu cũng rất đa dạng với hình thù các con vật ngộ nghĩnh như gấu teddy, chim Angry Bird,… Còn, năm nay không có mùa đông nên tôi không dám nhập hàng mới về bán. Cửa hàng còn vài hộp từ năm ngoái nên bỏ ra bày bán nhưng cũng không có ai hỏi mua”.

Túi sưởi mùa đông: người bán thờ ơ, người mua lạnh nhạt - 1

Những hộp đựng túi sưởi đa năng được bày gọn trong 1 góc nhỏ và duy chỉ có loại do Việt Nam sản xuất

Một cửa hiệu thuốc Tây trên đường Hồ Tùng Mậu mọi năm bán chạy túi sưởi nhưng năm nay cũng vẫn chưa bán. Nhân viên bán thuốc cho hay, cửa hàng đã đặt 1 lô túi sưởi từ đầu đông với giá bán 120 ngàn đồng/ hộp  nhưng vì chưa rét đậm nên lô hàng vẫn để ở kho đợi đợt rét mới.

Trên các trang bán hàng online cũng vắng bóng những lời quảng cáo mời mua túi sưởi. Chị Hằng, chủ 1 shop bán hàng qua mạng cho hay: “Mình bắt đầu thử sức bán túi sưởi online từ tháng 10. Tưởng mùa đông rét nên lấy hàng sớm. Nào ngờ, trời cứ nắng nên lượng khách đặt mua rất ít”.

Chị Hằng cho biết thêm, mặt hàng chị nhập về từ Nhật Bản với mẫu mã đơn giản nhưng chất lượng tốt với giá 250k/ túi.

Người dùng không quan tâm

Vào Đông đã được hơn 1 tháng nhưng thời tiết thất thường, lúc nắng lúc lạnh. Đặc biệt, chưa có một đợt rét đậm nào tới. Vì vậy, nhu cầu mua túi sưởi không được người tiêu dùng quan tâm.

Chị Tuyết Mai (Cầu Giấy) cho biết: “Mùa đông, mình thường mua túi sưởi về biếu ông bà nội ngoại ở quê. Nhưng năm nay, nắng như mùa hè nên mình không có ý định mua về dùng. Chắc chẳng có mùa đông giá lạnh lắm đâu”.

Túi sưởi mùa đông: người bán thờ ơ, người mua lạnh nhạt - 2

Nhu cầu túi sưởi không được người tiêu dùng quan tâm

Cùng với ý định của chị Tuyết Mai, chị Đỗ Nhàn (Thái Nguyên) cho hay, chị có cháu nhỏ nên muốn mua tặng cháu 1 túi sưởi vào mùa đông. Tuy nhiên, khi hỏi mua túi sưởi tại các cửa hàng bán chăn ga, gối đệm đều không có hàng. “Mình cũng hỏi mất trang bán hàng online nhưng họ đều trả lời chưa rét nên không dám nhập hàng. Có những trang mạng bán nhưng mẫu mã rất xấu và đa phần là hàng từ năm ngoái còn tồn”, chị tâm sự.

Theo Vân Anh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giường ngủ

Video chọn lọc