Nàng dâu đảm bày cách giữ quần áo luôn phẳng phiu dù giặt bằng máy hàng ngày

Ngày 11/07/2017 00:06 AM (GMT+7)

Giặt quần áo bằng máy giặt giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức của mình nhưng thường để lại những nếp nhăn khó chịu. Hãy tham khảo những tuyệt chiêu bất ngờ dưới đây để hạn chế việc này lại nhé!

Ngày nay, rất nhiều trang phục được may từ các chất liệu vải rất dễ nhăn như cotton và lanh, thậm chí sẽ bị nhăn gấp đôi khi giặt bằng máy thay vì giặt tay thông thường. Vậy làm thế nào để hạn chế được điều khó chịu này? Hãy tham khảo ngay những mẹo dưới đây để biết cách giữ quần áo luôn phẳng phiu nhé!

1. Phân loại áo quần theo chất liệu vải

Nàng dâu đảm bày cách giữ quần áo luôn phẳng phiu dù giặt bằng máy hàng ngày - 1

Mỗi chất liệu vải đều sẽ có cách giặt riêng và không phải loại áo quần nào bạn cũng có thể bỏ hết vào máy giặt. Do vậy, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau để tránh được việc quần áo của bạn chóng hỏng và mất dáng nhé!

2. Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Sau khi đã phân loại xong, hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn khiến chúng bị nhăn nhiều hơn.

3. Dùng túi giặt quần áo

Nàng dâu đảm bày cách giữ quần áo luôn phẳng phiu dù giặt bằng máy hàng ngày - 2

Túi giặt được ví như "người bảo hộ", giúp quần áo hạn chế hư tổn khi giặt bằng máy. Bạn nên cho quần áo vào trong túi lưới trước khi giặt bằng máy để tránh bị cọ xát nhiều trong lồng giặt, vì quá trình cọ xát sẽ làm giãn các sợi vải và khiến quần áo dễ bị nhăn nhúm hơn.

4. Bỏ đá vào máy giặt

Nàng dâu đảm bày cách giữ quần áo luôn phẳng phiu dù giặt bằng máy hàng ngày - 3

Vừa nghe có vẻ hơi điên khùng đó nhưng đây lại là một phương pháp cực kỳ hữu dụng! 

Ném tất cả những bộ quần áo nhăn nheo và một vài viên đá vào trong máy giặt và đặt chế độ sấy khô ở nhiệt độ cao trong một vài phút. Băng sẽ tan chảy và biến thành hơi nước, sẽ loại bỏ hết các nếp nhăn trên quần áo của bạn.

5. Phơi ngay sau khi giặt xong

Nàng dâu đảm bày cách giữ quần áo luôn phẳng phiu dù giặt bằng máy hàng ngày - 4

Sau khi máy vừa kết thúc chương trình vắt của mình, bạn hãy phơi áo quần ngay lập tức để tránh hình thành nhưng nếp nhăn trên quần áo khi để chúng trong máy giặt lâu. Khi phơi hay treo quần áo, hãy giũ thật mạnh. Bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn để giảm thiểu được tối đa quần áo bị nhăn rúm lại sau khi được phơi khô.

6. Treo quần áo thay vì gấp

Nàng dâu đảm bày cách giữ quần áo luôn phẳng phiu dù giặt bằng máy hàng ngày - 5

Cuối cùng, khi quần áo đã khô, hãy treo chúng lên thay vì gấp lại để tránh hình thành nếp nhăn.

Theo Kiều Ngọc (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình