Về nhà tôi nhé, xuân xinh!

Ngày 04/02/2013 09:26 AM (GMT+7)

Cái lạnh giá của mùa đông đã bị ánh nắng ấm áp xua tan. Hoa nở. Mẹ con nhà chim đang ríu rít hít thở khí trời… Mùa xuân là đây!

Mùa xuân luôn được biết đến như là thời gian của sự sinh sôi, nảy nở và tươi tràn hi vọng. Đó là khoảng thời gian vui vẻ, tươi sáng, đánh dấu sự khởi đầu mới. Sau một mùa đông lười biếng, lúc nào cũng muốn rúc vào chăn ấm, nệm êm, xù xì áo bông, nhiều người trong chúng ta rạo rực trong lòng muốn thay đổi, muốn có một cái gì đó mới hơn. Chính sự rạo rực của đất trời khiến chúng ta muốn mang mùa xuân vào trong ngôi nhà thân yêu của mình. Làm thế nào để mang mùa xuân tới? Bí quyết là làm sáng lên, làm sáng tất cả mọi ngóc ngách.

1. Dọn dẹp

Dọn dẹp tất cả đống lộn xộn trong nhà, lau sạch bụi bẩn làm cho chúng ta có cảm giác như thoát khỏi cái cũ, cảm giác bắt đầu lại một lần nữa. Đầu tiên, bạn nên bỏ một chút thời gian để rửa các đồ bằng sứ, thủy tinh, những đồ trang sức lặt vặt sau đó chuyển sang lau sàn nhà, lau bụi bẩn trên kệ sách, tủ… Bạn sẽ có một không gian trong lành, mọi thứ như vừa được làm mới. Nên mở cửa sổ và cửa đại để ánh nắng xuân tràn vào. Sau khi dọn dẹp trong nhà xong, bạn nên dọn dẹp ngoài vườn, xung quanh nhà như quét rác bẩn, chặt bỏ những bụi cây cỏ lờm xờm, héo úa… Lao động và mùa xuân là hai người bạn làm cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn tăng lên đáng kể.


Dọn dẹp mọi ngóc ngách của ngôi nhà mang lại không khí mới

2. Cửa sổ

Chẳng có niềm hạnh phúc, sự bình yên nào hơn là ngắm nhìn những loài hoa đua nhau khoe sắc, những chồi non xanh biếc cựa mình sột soạt vươn cao dưới ánh nắng xuân thông qua cánh cửa trong vắt của ngôi nhà. Nó đã bị mùa đông bao phủ một lớp bụi từ lò sưởi, dầu mỡ từ nhà bếp hoặc in các dấu vân tay của trẻ con, thậm chí cả cứt mũi của trẻ cũng bám đầy cửa sổ. Nên cùng chồng rửa cửa. Hoạt động này rất vui cho cả gia đình bạn. Đừng quên lau sạch tấm kính chắn vì đó chính là “góc nhìn thế giới” của gia đình. Bạn sẽ tìm thấy ánh nắng mùa xuân xuyên qua các cửa kính lấp lánh.

3. Sơn

Một cách làm cho ngôi nhà của bạn hoàn toàn có bộ cánh mới đó chính là sơn lại. Sáng tạo bằng cách đưa một số màu sắc khác biệt vào một số căn phòng bạn thích.


Chỉ cần thay đổi một chút nhỏ ở đồ đạc thôi, không gian đã thay đổi lạ kì

4. Hoa

Hoa chính là mùa xuân và mùa xuân chính là hoa. Sự hiện diện của hoa trong ngôi nhà của bạn khiến cho từng vật từng vật mang sức sống mới. Tươi trẻ, quyến rũ đó là những lọ hoa tươi được đặt mọi chỗ thích hợp trong nhà từ bậu cửa sổ, bàn uống nước, góc làm việc, gương nhà tắm, bồn rửa mặt, cầu thang… Xung quanh nhà là những chậu hoa, cây cảnh làm dáng. Ngoài cửa đại, bạn có thể treo một chùm hoa lẫn với lá biếc thể hiện sự tinh tế của chủ nhân đón mùa xuân tới. Ngoài ra, bạn có thể thay nệm giường, ga sofa, ga gối ngồi in hình hoa cỏ mùa xuân.

5. Âm nhạc

Nhạc làm cho mùa xuân rộn rã. Hãy lựa chọn những bản nhạc tinh tế, dịu nhẹ, tươi mới hoặc sống động. Tất cả điều này sẽ khiến cho bạn có một mùa xuân an lành, một khởi đầu suôn sẻ vì bạn cảm thấy thực sự rạo rực, đầy lòng nhiệt tình để bắt tay vào công việc.


Dàn âm thanh sẵn sàng réo rắt âm nhạc mùa xuân.

Chỉ bằng 5 cách trên, bạn đã có chốn đi về ấm áp, nơi nghỉ ngơi tuyệt vời với mùa xuân bên cạnh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp của mùa xuân