Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu

Ngày 30/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

"Tôi đam mê hoa hồng đến nỗi, cả trong giấc mơ cũng mê mẩn về hoa và xao xuyến như mình được yêu lần thứ hai" - chị Nguyễn Thị Trọng tâm sự.

Tuy rất bận rộn với công việc giáo viên mầm non ở Thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, nhưng chị Nguyễn Thị Trọng (32 tuổi) vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho vườn hoa hồng có diện tích hơn 1000m2 với gần 1000 gốc hồng do chị làm "bà chủ".

Được biết, hiện nay khu vườn ngập tràn sắc hoa hồng nhà chị Trọng có rất nhiều giống hồng cổ và hồng ngoại nhập. Trong đó, hồng cổ có cổ Sa Pa, hồng đào cổ, điều cổ, vân khôi cổ, quế cổ huế, nhung ta cổ, bạch ho, bạch xếp, cổ Sơn La, cổ Hải Phòng, cổ Đà Lạt. Còn hồng ngoại cũng đa dạng, phong phú về màu sắc và chủng loại.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 1

Chị Nguyễn Thị Trọng.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 2

Bức tường hoa hồng do chính tay chị trồng và thiết kế nổi bật khắp làng. Đây là giống hồng leo Huntington - loại hồng ưa nắng nóng mùa hè.

Trồng hồng đẹp đến nỗi đến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu

Chị Trọng kể, chị yêu thích hoa hồng từ nhỏ nhưng cách đây 2 năm, sau khi lập gia đình, xây dựng ngôi nhà của 2 vợ chồng, chị mới có cơ hội hiện thực hóa niềm yêu thích bấy lâu. Thế nhưng, vì ngại với mẹ chồng, hơn nữa vẫn còn nợ nần tiền xây nhà nên chị chỉ bắt đầu trồng vài cây hồng ghép nhỏ.

“Ban đầu, mình chỉ dám mua thử vai cây hồng ghép khoảng vài chục nghìn về trồng. Mới làm nhà xong còn nợ nần, cũng ngại với mẹ chồng nữa nên hồi đầu mua về mình toàn gửi nhà bạn bè hoặc nhà anh trai đến đêm mới dám mang 1-2 cây về nhà, rồi lọ mọ trồng.

Sau đó mình lên mạng tìm hiểu các loại hoa và bắt đầu bị “nghiện” một cách khó cai. Tuần nào mình cũng phải mua vài cây, thậm chí mình còn mua những cây hồng leo mà không tìm hiểu rằng nó có hợp khí hậu Việt Nam không”, chị Trọng nở nụ cười chia sẻ.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 3

Những chậu hoa giấy đủ sắc màu được chị đặt trước sân nhà. Đây cũng là loại hoa đầu tiên chị Trọng chơi. 

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 4

Hoa hồng Gahathomas cũng được chị trồng xung quanh tường nhà. Hiện nay nhà chị trồng 5-6 loại hồng leo ở cổng nhà.

Sau 2 năm sưu tập các giống hoa hồng, đến nay sân vườn và cổng nhà chị chật kín hoa. Chị không chỉ khiến ngôi nhà mình nổi bật nhất trong xóm bởi muôn sắc hoa hồng mà còn truyền niềm đam mê hoa của mình sang cả mẹ chồng khó tính và ông xã.

“Mẹ chồng mình trước kia không thích hoa lắm, bà bảo: “Hoa chỉ ngắm chứ có ăn được đâu” nhưng mỗi lần mình đi làm về lại thấy mẹ tưới hoa, nhổ cỏ, thậm chí còn đi xin ít sỏi cuội trắng để vào gốc cây cho đẹp.

Còn ông xã mình hồi xưa mê cây cảnh bonsai nhưng khi vợ trồng hoa, anh rất ủng hộ và quay sang mê hoa luôn. Từ đó, quà tặng vợ các ngày lễ quan trọng chuyển sang hết hoa hồng”, chị Trọng chia sẻ.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 5

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 6

Hoa hồng aunt margy nở rực rỡ trong vườn nhà chị Trọng.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 7

Hoa hồng cổ vân khôi.

Thường xuyên thức khuya trồng hoa hồng trong đêm

Để có được vườn hồng đẹp lung linh, nhiều màu sắc như hiện nay là cả một quá trình dài vất vả, có mồ hôi và cả những giọt nước mắt của chị. Không ít lần chị ngậm ngùi nhìn cây bị chết vì chưa có kinh nghiệm và cũng không ít lần chị mệt “bở hơi tai” khi làm cỏ không kịp trở tay.

Thế nhưng vì tình yêu dành cho các “nàng hồng”, chị bắt đầu tìm hiểu từ cách làm đất trồng, cách trồng, cách chăm sóc, phân bón đến thuốc trị bệnh, rồi chị nhờ chồng mua ống dẫn nước, nilon phủ đất để cỏ không mọc um tùm lấn hoa. Có nhiều hôm chị thức đến 1h đêm để chăm sóc những cây hồng mình trồng.

Chị Trọng kể, có lần chị mua hoa hồng Kate mà mình ao ước bấy lâu về trồng. 10h đêm chị một mình đi xe 5 cây số nhận hoa rồi đi về và hì hục trồng, sắp đặt cây cho đúng vị trí đến tận 1h đêm mới xong. 

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 8

Hồng cổ Sa Pa.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 9

Hoa hồng chùm son nở đỏ rực.

Là công chức nhà nước, sáng đi làm chiều về, bởi vậy mỗi khi về nhà là chị lại chìm đắm trong khu vườn hoa ngập sắc hương và dành trọn tình yêu của mình cho chúng. Đối với chị, một ngày làm việc vất vả dường như tan biến hết khi về đến đầu ngõ nhìn hàng rào hồng leo nhà mình bung nở.

"Tôi đam mê hoa hồng đến nỗi, cả trong giấc mơ cũng mê mẩn về hoa và xao xuyến như mình được yêu lần thứ hai". 

“Hoa hồng không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, tô điểm cho cuộc sống mà còn trở thành món ăn tinh thần cải thiện sức khỏe và tâm trạng mọi người, đặc biệt, mình cũng sung sướng và hãnh diện khi được mọi người khen những bình hoa mình cắm trong phòng hay bó hoa tự cắm tặng sinh nhật bạn bè.

Mình nhận thấy hoa hồng là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Từ ngày trồng hoa hồng, cuộc sống gia đình mình trở nên thư giãn, phấn chấn và tươi trẻ hơn giữa bộn bề, hối hả thường ngày.

Hơn nữa, mỗi sớm thức dậy ở vùng quê yên bình, được hít hà mùi hương thơm và được ngắm nhìn vườn hoa hồng tuyệt đẹp mà mình và cả gia đình vun trồng, mình lại cảm thấy hạnh phúc quá đỗi. Hạnh phúc chỉ đơn giản vậy thôi cũng đã đủ đầy rồi”, chị Trọng tâm sự.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 10

Hoa hồng Juliet. 

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 11

Hồng tỉ muội cam Trung Quốc là cái tên chị Trọng đặt cho những bông hồng này. 

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 12

Hoa hồng Lady shalot.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 13

Mặc dù hoa hồng đa dạng, mỗi loại hoa có một vẻ đẹp riêng nhưng chị lại thích hồng cổ Sa Pa nhất bởi cây cho hoa sai, một cây có thể nở vài chục đến vài trăm bông với mùi thơm dễ chịu. Với chị Trọng, hồng cổ Sa Pa là một loại cây rất đáng trồng.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 14

Cây bạch xếp.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 15

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 16

Cây hồng đào cổ dáng cây 1 thân.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 17

Một góc trồng hoa đồng tiền của chị trong vườn.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 18

Để cây hoa hồng phát triển tốt ra nhiều hoa, chị Trọng thường xuyên cắt tỉa đồng loạt tạo tán theo ý thích.

Vườn hoa hồng rộng hơn 1000m² của cô con dâu khiến mẹ chồng khó tính cũng phải yêu - 19

Veniasong - một loại hồng bụi rủ.

Từ việc chỉ biết vài loại hồng khiêm tốn đếm trên đầu ngón tay, đến giờ chị Trọng đã sở hữu vườn hồng với hàng trăm giống đẹp khiến nhiều người mê mẩn, ao ước.

>> Xem thêm: CHỊ EM XÔN XAO CÁCH TRỒNG HOA HỒNG CHỈ TỪ CỦ KHOAI TÂY, CÂY ĐƠM HOA RỰC RỠ

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng