Chị em xôn xao cách trồng hoa hồng chỉ từ củ khoai tây, cây đơm hoa rực rỡ

Ngày 04/08/2017 00:08 AM (GMT+7)

Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực tế trong cách trồng hoa hồng này, khoai tây đóng vai trò là một loại phân bón tuyệt vời khi củ thối đi, cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và độ ẩm cho cây hồng.

Yêu thích trồng các loại hoa hồng và muốn nhân giống cây thật hiệu quả nhưng liệu bạn đã biết đến cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây chưa? Nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng chỉ sau một thời gian áp dụng cách trồng vừa đơn giản vừa rẻ tiền này, bạn sẽ thấy cây phát triển rất tốt, hoa đơm rực rỡ trong vườn nhà.

Để bắt đầu trồng hoa hồng bằng củ khoai tây, bạn cần chuẩn bị:

- 1 củ khoai tây cỡ lớn (càng to càng tốt)

- Cành hoa hồng tươi, khỏe mạnh, dài từ 18-20 cm

- Dụng cụ trồng: Bay nhỏ, kéo, nước tưới, chai nhựa, chậu trồng

Cách trồng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị cành hồng

Cắt phần nụ hoặc bông nếu có của cành hồng đã chuẩn bị, sau đó cắt bỏ toàn bộ lá và gai ở phần nửa thân dưới, phần trên có thể để lại hoặc tỉa sạch hoàn toàn. Đối với phần gốc cành, cắt chéo một góc 45 độ. Chú ý nên trồng hồng ngay lập tức sau khi cắt cành.

Chị em xôn xao cách trồng hoa hồng chỉ từ củ khoai tây, cây đơm hoa rực rỡ - 1

Cành chuẩn bị nên là cành hoa khỏe mạnh, không sâu bệnh và tốt nhất là mới mọc trong vòng 1 năm. Sau khi cắt cành, nên sử dụng thuốc kích rễ để phết vào gốc cành trước khi cắm vào củ khoai tây để kích thích, bảo vệ rễ. Ngoài ra, bạn cũng cần nhúng gốc cành vào bột quế. Quế là một tác nhân chống vi khuẩn tự nhiên nhằm ngăn ngừa thối rễ do độ ẩm liên tục. 

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng và khoai tây

Có thể chuẩn bị đất trồng trong chậu hoặc đào sẵn lỗ trồng cây trong vườn nhà bạn, tưới thêm nước cho đất đủ ẩm. 

Đối với củ khoai tây, dùng đũa hoặc tuốc-nơ-vít để tạo một lỗ nhỏ trên thân củ khoai tây sao cho lỗ vừa vặn với thân cành hồng.

Chị em xôn xao cách trồng hoa hồng chỉ từ củ khoai tây, cây đơm hoa rực rỡ - 2

Bước 3: Trồng cây

Cắm cành hồng vào củ khoai tây đã đục lỗ, chú ý không làm nát gốc của cành. Sau đó, trồng khoai vào hố, vun đất vừa đủ để vùi hết củ khoai, chỉ để lộ phần cành tiếp xúc với khoai lên trên.

Chị em xôn xao cách trồng hoa hồng chỉ từ củ khoai tây, cây đơm hoa rực rỡ - 3

Bước 4: Làm nhà kính cho cây

Lấy chai nhựa lớn ấn nhẹ xuống chậu cây để miệng chai chìm xuống đất vững chắc. Việc tạo một nhà kính mini từ chai nhựa như vậy sẽ giúp nhiệt độ và độ ẩm được ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết bên ngoài. 

Bước 5: Chăm sóc cây

Chị em xôn xao cách trồng hoa hồng chỉ từ củ khoai tây, cây đơm hoa rực rỡ - 4

Đặt chậu cây ở nơi râm mát, không có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Mỗi ngày, bạn tưới vừa đủ ẩm đất và nhấc chai nhựa ra vài phút để vết ghép thoáng khí. Chú ý trong quá trình chăm sóc tránh chạm vào cành để cây ổn định rễ. 

Chị em xôn xao cách trồng hoa hồng chỉ từ củ khoai tây, cây đơm hoa rực rỡ - 5

Sau khoảng vài ngày, cây đã cứng cáp có thể di chuyển ra vị trí có nhiều ánh sáng hơn, tuy nhiên vẫn không được để dưới nắng trực tiếp. Hàng ngày, tưới vừa đủ nước vì hồng luôn cần đất ẩm để có thể phát triển tốt nhất. Sau 1 tuần, khi rễ cây đã cứng cáp là bạn có thể chuyển ra trồng trong vườn.

Chị em xôn xao cách trồng hoa hồng chỉ từ củ khoai tây, cây đơm hoa rực rỡ - 6

Củ khoai tây khi thối đi sẽ đóng vai trò là một loại phân bón tuyệt vời, cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và độ ẩm cho cây hồng, nhờ đó cây sẽ cho hoa rực rỡ.

Bạn có thể xem thêm cách trồng chi tiết trong video dưới đây:

Chúc các bạn thành công và có một vườn hồng rực rỡ với cách trồng hoa hồng từ một củ khoai tây rất đơn giản mà hiệu quả trên!

Theo Du Jin - Video:Youtube
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng

Video chọn lọc