40m2 nhà lô phố 'hút hồn' nhờ 2 tỷ đồng

Chị Thảo (Hà Nội) mong KTS tư vấn thiết kế ngôi nhà 4 tầng hiện đại và nổi bật trên lô đất 40m2 thật ưng ý!

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Gia đình tôi muốn xây nhà 4 tầng 1 tum trên diện tích đất gần 40m2 mặt trước 3,6m, mặt sau 3,9m, chiều dài 8,8m, nhà chỉ có một mặt trước,hướng Đông Nam, gia đình 4 người. Mong các KTS tư vấn thiết kế hợp lí, mang phong cách hiện đại. Chi phí dự kiến 2-3 tỷ.

(Hồng Thảo - Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị!

Với yêu cầu thiết kế kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế như sau:

*Về phương án thiết kế mặt bằng

- Mặt bằng tầng 1: 

Tầng 1 gồm các không gian sinh hoạt chính là phòng khách, bàn ăn và bếp. Không gian khách thông với nhau bằng hành lang giao thông. Do nhà có diện tích hẹp, nhỏ nên các không gian bị hạn chế.

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 1

Nhà vệ sinh kết hợp để dưới gầm cầu thang kín đáo và tiết kiệm diện tích.Theo như kiến trúc nhà ống hiện đại thì việc bố trí không gian vệ sinh ở tầng 1 không cần quá rộng nếu như diện tích nhà mình không đủ vì tất cả mọi sinh hoạt chủ yếu ở các tầng trên..

- Mặt bằng tầng 2:

Vì là kiến trúc nhà ống nên kiến trúc sư đã cố gắng bố trí và tạo không gian cho nội thất phòng ngủ được tiếp cận với thiên nhiên nhiều nhất làm cho con người cảm thấy thoải mái nhất. Giếng trời được sử dụng để lấy ánh sáng, gió tạo cho không khí trong phòng ngủ .

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 2

Tầng 2 bao gồm phòng ngủ chính và 1 nhà vệ sinh kết hợp phòng thay đồ. Nhà vệ sinh được thiết kế khá rộng để phục vụ chủ yếu cho cả gia đình.

- Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 là 2 phòng ngủ với diện tích tiêu chuẩn. Vì là nhà có diện tích hẹp nên KTS đã khéo léo kết hợp giữa công năng và hình thức mặt tiền ngôi nhà để tạo ra các hốc, khoảng trống kê đồ khiến không gian có cảm giác rộng hơn, đa năng hơn.

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 3

- Mặt bằng tầng 4:

Tầng 4 là 1 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Vẫn là nguyên lí phòng ngủ cần phải được tiếp cận với thiên nhiên nhiều nhất làm để cho con người cảm thấy thoải mái nhất. KTS thiết kế phòng ngủ hướng mặt tiền, phòng thờ phía sau đặt theo hướng phong thủy của gia chủ.

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 4

- Mặt bằng tầng tum:

Tầng tum gồm sân phơi kết hợp giặt quần áo và 1 sân chơi nhỏ giúp gia đình có những giây phút thư giãn và thoải mái.

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 5

* Về phương án phối cảnh mặt tiền

Theo mong muốn của gia chủ phối cảnh công trình được thiết kế theo lối kiến trúchiện đại gồm 4 tầng 1 tum. Điều này thể hiện rõ ở cách sử dụng màu sắc, phối hợp mảng miếng mặt tiền đều có sự sinh động, thuận mắt và đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian kiến trúc bên ngoài hài hoà với không gian bên trong.

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 6

Lấy cảm hứng từ những khối vuông lập phương, KTS đã khéo léo thiết kế đưa vào mỗi tầng 1 vẻ khác nhau bằng sự thay đổi khi đua ra mặt tiền, cách xử lý lấy sáng bố cục hợp lý, chất liệu nan thép và tường trắng đan xen hài hoà tạo nên một không gian hiện đại, không bằng phẳng, trơn trượt. Điểm nhấn của mặt tiền là vách tường được ốp gạch tối màu như trong phối cảnh được gắn đèn hắt vừa tạo nên nét khỏe khoắn, vững chắc cũng thêm lung linh bởi ánh sáng đèn kết hợp.

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 7

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 8
Phòng khách hiện đại

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 9
Phòng ăn ấm cúng nối liền không gian bếp

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 10
Phòng ngủ lãng mạn có ban công rộng dành cho bố mẹ

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 11
Phòng ngủ đáng yêu cho con

40m2 nha lo pho 'hut hon' nho 2 ty dong - 12

Chúc gia đình chị xây được ngôi nhà như ý!

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác