Xây nhà phố 55m2 xinh xắn

Ngày 30/09/2014 08:43 AM (GMT+7)

KTS tư vấn xây nhà 3 tầng xinh yêu, hiện đại.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Tôi có mảnh đất diện tích 5,5m x 10m. Tôi muốn xây nhà 4 tầng, công năng các tầng cụ thể như sau: Tầng 1 gồm: gara, bếp và bàn ăn. Tầng 2 gồm phòng khách, phòng ngủ cho con. Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ. Tầng 4 gồm phòng giặt đồ, phòng thờ, sân phơi.

Mong KTS tư vấn giúp gia đình tôi. Xin cảm ơn.

(Nguyễn Thành – TP Hạ Long)

Trả lời:

Chào bạn,

Diện tích mảnh đất nhà bạn không quá nhỏ, hoàn toàn có thể xây ngôi nhà 4 tầng với công năng như bạn mong muốn. Dưới đây KTS đưa ra phương án thiết kế, bài trí phù hợp:

*Về phương án thiết kế mặt bằng

- Mặt bằng tầng 1:

Tầng 1 KTS chia đôi diện tích. Phía trước ngôi nhà là gara để xe. Phía sau là nhà bếp và khu vực bàn ăn. Không gian phòng bếp được KTS thiết kế thông thoáng, gọn gàng với tiện nghi hiện đại.

- Mặt bằng tầng 2:

Tầng 2 là không gian dành cho phòng khách và phòng ngủ của con. Phòng khách được thiết kế nhìn ra phía trước ngôi nhà. Trong khi đó, phòng ngủ của con được bố trí phía trong tạo không gian nghỉ ngơi yên tĩnh.

- Mặt bằng tầng 3:

Phía trước bố trí phòng ngủ của vợ chồng gia chủ với vệ sinh riêng và tắm đứng tiết kiệm diện tích. Phòng ngủ cho con thứ 2 cũng được bố trí cùng tầng. Cầu thang ở giữa nhà ngăn đôi không gian giữa 2 phòng ngủ với tỷ lệ hài hòa, đảm bảo mật độ sử dụng rộng rãi, cân đối và đạt độ thông thoáng như nhau. Cả hai phòng ngủ đều được bố trí cửa sổ lấy sáng.

- Mặt bằng tầng 4:

Bố trí tiện nghi với khoảng sân thượng phía trước có sân vườn làm mát không gian. Tiếp theo là phòng thờ. Phòng giặt phơi được bố trí ở phía sau, không ảnh hưởng đến không gian thờ cúng phía trước, đồng thời tạo độ thông thoáng tối đa cho không gian.

- Mặt bằng mái:

*Về phương án phối cảnh mặt tiền

Hệ thống mái được KTS thiết kế phù hợp kiến trúc của chủ nhà mong đợi, một chút phá cách ở mái dốc cũng làm cho căn nhà có nét hơn và là điểm nhấn về mái cho nhà. Mặt tiền sử dụng những hình khối, đường nét đơn giản nhưng khỏe khoắn cho ngôi nhà. KTS cũng sử dụng phần lớn vật liệu kính cho cửa giúp ngôi nhà trông rộng hơn so với diện tích thực.

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng


Phòng khách hiện đại


Nhà bếp và khu vực bàn ăn gọn gàng, sạch sẽ với đầy đủ tiện nghi


Phòng ngủ dành cho bố mẹ lãng mạn, ấm áp


Phòng ngủ đáng yêu dành cho con

Chúc gia đình bạn xây được ngôi nhà như ý!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà