10 năm rời showbiz, nhạc sĩ Trần Tiến dưỡng bệnh trong căn nhà sát biển Vũng Tàu

Nhật Linh Ngày 04/10/2020 06:00 AM (GMT+7)

Tại đây ông và vợ đã có một cuộc sống bình yên và thư thái cùng ngắm cảnh đẹp của biển trước bình minh hay hoàng hôn.

Mới đây, NSND Trần Hiếu chia sẻ thông tin về việc nhạc sĩ Trần Tiến mắc căn bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 4 khiến không ít người yêu thích nghệ sĩ này lo lắng. "Tôi cũng không nhớ thời điểm phát hiện bệnh của Trần Tiến là khi nào, già rồi lúc nhớ lúc quên. Nhưng tôi đang lo lắng. Các bác sĩ nói Trần Tiến bị ung thư vòm họng ở giai đoạn 4 rồi", NSND Trần Hiếu chia sẻ.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ Trần Thu Hà - một người bạn của gia đình nhạc sĩ Trần Tiến cho biết đó không phải thông tin chính xác. Nhạc sĩ Trần Tiến không bị ung thư mà chỉ gặp vấn đề về mắt.

Được mệnh danh là nhạc sĩ lãng du, khi mỗi bước chân ông đi, mỗi nơi ông đến dường như đều để lại một tác phẩm âm nhạc. Những ca khúc của ông in đậm chất lãng du. Cuộc đời sáng tác của ông là những cuộc phiêu lưu, ấy thế mà gần chục năm trở lại đây, vị nhạc sĩ “Giấc mơ Chapi” đã dừng chân tại vùng đất an lành nhất của Việt Nam, đó là Vũng Tàu.

10 năm rời showbiz, nhạc sĩ Trần Tiến dưỡng bệnh trong căn nhà sát biển Vũng Tàu - 1

Được biết một phần cũng vì sức khỏe nên dù là người con Hà Nội, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng nhạc sĩ Trần Tiến vẫn quyết định chuyển vào Vũng Tàu để sống. Tại đây ông và vợ đã có một cuộc sống bình yên và thư thái cùng ngắm cảnh đẹp của biển trước bình minh hay hoàng hôn.

Căn biệt thự của nhạc sĩ Trần Tiến được thiết kế khá độc đáo, đậm chất âm nhạc nhưng vẫn hiện đại và cực kỳ sang trọng. Bắt đầu từ phòng khách với chiếc đàn piano trắng tinh được đặt ngay phòng khách cùng tầm mắt ngồi chơi nhìn ra ngoài biển, đến những bức tranh, những khung ảnh nhỏ được bày biện tại đây. Đặc biệt, những cây đàn ghita được nhạc sĩ sưu tầm lâu nay cũng được trưng bày tại phòng khách.

10 năm rời showbiz, nhạc sĩ Trần Tiến dưỡng bệnh trong căn nhà sát biển Vũng Tàu - 3 

Những ô kính vuông nhỏ trang trí nổi bật trên nền trắng tinh khôi của các phòng. Bên ngoài, cũng với màu trắng tinh khôi ấy đan xen giữa cái màu xanh ngăn ngắt của biển và xanh biếc của cây khiến căn biệt thự lung linh, huyền ảo như ở chốn thần tiên.

10 năm rời showbiz, nhạc sĩ Trần Tiến dưỡng bệnh trong căn nhà sát biển Vũng Tàu - 4 

Vợ nhạc sĩ Trần Tiến đã từng chia sẻ về tổ ấm của ông bà, ngôi nhà được một vị kiến trúc sư yêu những tác phẩm âm nhạc của ông thiết kế nên đã rất hiểu và đưa những tác phẩm âm nhạc của ông vào từng chi tiết của ngôi nhà.

Góc tường cong cong này là cái bầu của đàn guitar đấy”, “Góc kia là những phím đàn piano mọi người có nhìn ra không”, “Còn ô kính ngay cầu thang này, đó là ‘nụ hoa bé bỏng’ của Tạm biệt chim én nhé”. “Còn ngoài vườn kia là những mảng đá mang phong cảnh cao nguyên...” , vợ nhạc sĩ Trần Tiến cho hay.

Vợ nhạc sĩ còn kể, mỗi ngày, nhạc sĩ Trần Tiến đều dậy rất sớm để tập thể dục, sau đó sẽ ngồi ngay vào cây đàn piano tập nhạc rồi mới ăn sáng.

10 năm rời showbiz, nhạc sĩ Trần Tiến dưỡng bệnh trong căn nhà sát biển Vũng Tàu - 5 

Ông ấy rất say mê làm việc! Những bài viết đang ấp ủ, viết rồi xóa, gạch, ghi âm rồi lại xóa. Nếu đã thành bài hát rồi vẫn tiếp tục sửa, sửa đi sửa lại, sửa hoài đến khi ưng ý mới thôi. Nhưng dường như ông không bao giờ tự bằng lòng với những bài hát của mình” – bà dường như thấu hiểu sâu sắc những suy tư của chồng khi sáng tác nhạc.

Trước đó, vị nhạc sĩ này đã "xa lánh" truyền hình hơn 10 năm nay vì cho rằng không phù hợp với thị trường giải trí của "truyền hình thực tế".

10 năm rời showbiz, nhạc sĩ Trần Tiến dưỡng bệnh trong căn nhà sát biển Vũng Tàu - 6 

10 năm rời showbiz, nhạc sĩ Trần Tiến dưỡng bệnh trong căn nhà sát biển Vũng Tàu - 7 

Nhạc sĩ Trần Tiến rất được lòng các cháu.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/10-nam-roi-showbiz-nhac-si-tran-tien-duong-benh-tr...

1 lần đổ vỡ với Thanh Lam, nhạc sĩ Quốc Trung khoe tổ ấm mới ấm cúng cùng vợ 2
Căn hộ của nhạc sĩ Quốc Trung rộng rãi, có gam màu đen trắng là chủ đạo.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao