Cao Bá Hưng bán hết tài sản để làm MV mới, trải lòng về 2 năm vắng bóng 

Ngày 15/09/2019 22:41 PM (GMT+7)

Sau 2 năm im hơi lặng tiếng để tập trung việc học và nghiên cứu âm nhạc, Cao Bá Hưng đã trở lại với một sản phẩm ấn tượng.

Vừa qua, Cao Bá Hưng đã chính thức trình làng MV Kết duyên tơ hồng sau thời gian dài ấp ủ. Sự kiện có sự góp mặt của nhiều khách mời nổi tiếng như: NSƯT Thành Lộc, nhạc sĩ Đức Trí, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ Mew Amazing, ca sĩ Xuân Nghi, cặp đôi ca sĩ Tia Hải Châu - Thiện Hiếu, MC Quang Bảo...

Đây là bài hát được Cao Bá Hưng sáng tác từ năm 2017. Khi xác định đây sẽ là sản phẩm đánh dấu sự quay lại của mình, nam ca sĩ trẻ đã dồn hết mọi tâm huyết, thậm chí bán hết tài sản có giá trị để thực hiện đứa con tinh thần này. Không chạy theo phong cách Ballad phổ biến vốn được công chúng Việt Nam dễ dàng đón nhận, Cao Bá Hưng chọn con đường khó đi hơn khi quyết định giữ cái tôi âm nhạc của mình và cho ra một bản phối mang phong cách Pop hiện đại, kết hợp âm hưởng dân gian Bắc Bộ.

Cao Bá Hưng tung sản phẩm mới sau 2 năm vắng bóng.

Đây là một sản phẩm tâm huyết của nam ca sĩ trẻ với 41 bản demo.

Dự án lần này được thực hiện bằng nỗ lực và tâm huyết rất lớn từ ekip cho đến bản thân Cao Bá Hưng. Tính đến tháng 8/2019, đã có đến 41 bản demo của Kết duyên tơ hồng với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Phần thu âm được thực hiện trong 9 tháng và 2 năm cho công đoạn hòa âm phối khí.

Trả lời báo giới về việc dòng nhạc mang hơi hướng dân tộc đã không còn là thương hiệu riêng của Cao Bá Hưng, nam ca sĩ trẻ chia sẻ: 

"Cá nhân em lại cảm thấy rất vui khi các ca sĩ, nhạc sĩ hiện tại sử dụng nhiều chất liệu truyền thống cho các sản phẩm của mình. Đó là một tín hiệu vô cùng đáng mừng. Vì sự mong mỏi của em đó chính là có thể mang âm nhạc truyền thống đến với đại chúng, nên em không cảm thấy có gì gọi là cạnh tranh khi có nhiều sản phẩm khác làm được điều này.

Nhưng điều đó không có nghĩa là em cũng sẽ giống mọi người, em vẫn luôn học hỏi và tìm tòi để có thể cho ra những sản phẩm mang đậm chất âm nhạc của Cao Bá Hưng, không thể nhầm lẫn".

NSƯT Thành Lộc xuất hiện rạng rỡ trong ngày vui của Cao Bá Hưng.

HLV Đức Trí cũng góp mặt trong họp báo của học trò.

Nhạc sĩ Đức Trí - huấn luyện viên của Bá Hưng trong chương trình Sing My Song dành lời khen cho học trò: "Những người làm nghề như chúng tôi sau khi viết xong bài hát nào đó cũng luôn muốn viết lại, sửa lại. Thế nên khi nghe Hưng nói rằng bài hát 'Kết duyên tơ hồng' có đến 41 bản demo với nhiều thể loại nhạc khác nhau, tôi không hề ngạc nhiên. Điều tôi mong mỏi là Hưng hãy luôn luôn làm những gì bản thân cho là đúng và cứ tiếp tục con đường mà bản thân đã chọn”.

Nhạc sĩ Đức Trí dành lời khen cho sự cố gắng của Cao Bá Hưng.

Cao Bá Hưng sinh năm 1998 trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Năm 2017, Cao Bá Hưng chiến thắng cuộc thi Sing My Song - Bài hát hay nhất, trở thành Quán quân đầu tiên của cuộc thi này và thu hút được sự chú ý của công chúng.

Tuy nhiên, Cao Bá Hưng không dùng sự nổi tiếng lúc đó để làm "bàn đạp" cho sự nghiệp mà lui về tập trung cho việc học. Sau khi kết thúc chương trình phổ thông, Bá Hưng quyết định không theo học đại học mà tập trung nghiên cứu, tự tìm tòi, học hỏi những kiến thức chuyên ngành để phục vụ âm nhạc.

Sing My Song: Truyền nhân 18 tuổi của Cao Bá Quát khiến cả khán phòng phấn khích!
Anh chàng Cao Bá Hưng xuất hiện trong Sing My Song tập 5 và trả lời giám khảo rằng mình là cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cao Bá Hưng