Sing My Song: "Hậu duệ Cao Bá Quát" thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ

Ngày 26/12/2016 09:34 AM (GMT+7)

Cao Bá Hưng xuất sắc khi mang đến ca khúc lấy cảm hứng từ Truyện Kiều, còn Trương Kiều Diễm gây thương nhớ với một ca khúc gửi gắm đầy tâm tư trong Sing My Song tập 6.

Tối 25/12, trong Sing My Song tập 6, các thí sinh chính thức bước vào vòng Sáng tác và Tranh đấu đầy cam go thử thách để lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất cho Chung kết.

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 1

HLV Đức Trí

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 2

HLV Nguyễn Hải Phong

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 3

HLV Giáng Son

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 4

HLV Lê Minh Sơn

Mở màn cho vòng Sáng tác và Tranh đấu là team HLV Đức Trí bao gồm 8 gương mặt: Nguyễn Quân, Đào Bá Lộc, Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân, Ngân Hà, nhóm MTV, Trương Kiều Diễm và Cao Bá Hưng. Đặc biệt, ở vòng thi này team Đức Trí sẽ có thêm một cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Bảo.

Đào Bá Lộc bị loại, nhóm MTV được vớt

8 thí sinh sẽ được bắt cặp với nhau và sáng tác ca khúc mới trong vòng 24h với chủ đề được HLV đưa ra. Cặp đầu tiên phải đối đầu với nhau là nhóm MTV và Bá Hưng, cặp tiếp theo là Nguyễn Quân và Phạm Hồng Phước, ca sĩ Đào Bá Lộc sẽ đối đầu cùng Trương Kiều Diễm, và cặp cuối cùng là Ngân Hà và Kim Ngân.

Ngân Hà và Kim Ngân là cặp đôi trình diễn đầu tiên. Đây là hai đối thủ nặng kí và ngang tài ngang sức, HLV Đức Trí đã quyết định chọn Kim Ngân vì bài hát của cô thuyết phục anh hơn. Cặp đôi tiếp theo là Đào Bá Lộc và Trương Kiều Diễm. Đây là cặp đôi khiến Đức Trí và Quốc Bảo “đau đầu” và do dự nhất khi lựa chọn, vì hai ca khúc đều có màu sắc riêng “một chín một mười”. Kết quả Đức Trí chọn Trương Kiều Diễm vì anh thấy cô biết cách khắc phục điểm yếu của mình.

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 5

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 6

Đức Trí và Quốc Bảo cùng các học trò trong team của mình

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 7

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 8

Sự bắt cặp đầy thú vị của các thí sinh đội Đức Trí

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 9

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 10

Các thành viên trong trại sáng tác

Nhóm MTV và Cao Bá Hưng là cặp thí sinh đối đầu tiếp theo, Đức Trí và Quốc Bảo quyết định chọn Bá Hưng đi tiếp vì ca khúc của chàng trai này hoàn toàn thuyết phục. Cặp đôi đấu cuối cùng là Nguyễn Quân và Phạm Hồng Phước. Giữa hai thí sinh với hai cá tính riêng biệt, Đức Trí đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định lựa chọn Phạm Hồng Phước.

Trong 4 thí sinh bị rớt sẽ có 1 thí sinh được cứu và nhóm nhạc MTV chính là lựa chọn của cố vấn Quốc Bảo để cùng Kim Ngân, Trương Kiều Diễm, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước đi tiếp vòng tiếp theo.

Cao Bá Hưng kể “Truyện Kiều” bằng âm nhạc, chinh phục toàn bộ giám khảo

Bước đến vòng thử thách trên sân khấu, các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn trên Sing My Song ca khúc của mình trước Hội đồng giám khảo chuyên môn 31 người, trong đó gồm các nhà báo và chuyên gia âm nhạc.

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 11

Đầu tiên là màn trình diễn của thí sinh Cao Bá Hưng. Lấy cảm hứng từ bức ảnh của HLV Đức Trí đưa ra, anh đã liên tưởng đến nhân vật Kiều và cho ra ca khúc “Kiều”.

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 12

Vẫn là chất nhạc đặc trưng của Cao Bá Hưng, khi anh kết hợp nhạc cụ dân tộc với câu chuyện là góc nhìn khá độc đáo của thế hệ trẻ khi cảm nhận về nhân vật Kiều của cụ Nguyễn Du đã mang đến một bài hát thú vị trên sân khấu.

Nhận xét về phần trình diễn mà "hậu duệ 7 đời" của nhà thơ Cao Bá Quát mang đến, HLV Lê Minh Sơn nói: “Hôm nay tôi được cho 3 điểm, nhưng tôi chỉ muốn cho 30 điểm cho em, bởi vì 27 điểm tôi sẽ trao cho cái đàn nguyệt, một cậu rất trẻ nhưng hướng đến tính dân tộc, đó là điều tôi xúc động nhất trong em. Tôi nói đến cái cách mà nhạc sĩ Đức Trí hướng dẫn em và đưa em đến với âm nhạc dân tộc của Việt Nam, chúc mừng em”.

HLV Giáng Son cho rằng: “Về mặt âm nhạc, bản phối tôi thấy rất hay. Để khái quát cả một cuộc đời nàng trong một bài hát, tôi cảm thấy quá sức đối với em”. Lúc này HLV Lê Minh Sơn cho rằng nếu như ca khúc tên “Một nét Kiều” sẽ hợp lý hơn. Đức Trí liền hào hứng khuyên Bá Hưng nên cảm ơn HLV Lê Minh Sơn vì tên bài hát quá hay.

Hội đồng giám khảo 31 người cũng dành cho Bá Hưng sự mến mộ vì tài năng của chàng trai trẻ. Kết quả, với ca khúc “Kiều” Bá Hưng đã có trọn vẹn 31 điểm, Bá Hưng đã “nhảy cẫng” lên vì sung sướng.

Clip Cao Bá Hưng với ca khúc "Kiều

Trương Kiều Diễm gây thương nhớ với ca khúc "càng nghe càng thích"

Thí sinh tiếp theo là Trương Kiều Diễm, HLV Đức Trí chia sẻ đề tài anh đưa cho cô là một bảng chỉ đường gợi mở rất nhiều hình ảnh khác nhau. Trương Kiều Diễm muốn dành tặng bài hát này cho em gái của mình, với tình yêu và rất nhiều tâm tư.

Với ca khúc “Không quay lại”, Trương Kiều Diễm đã chinh phục được mọi người bởi cảm xúc mang đến trong ca khúc của mình.

Kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Em là người phụ nữ có nhan sắc, em hát rất hay, tôi bất ngờ khi em còn sáng tác nữa. Quả thật trong tôi có rất nhiều dấu chấm hỏi. Có một điều tôi thích nhất chính là sự lạnh của em. Với tôi, đó là một giọng hát rất văn minh”.

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng: “Bài của em được nhiều nhất chính là sự trong trẻo, tinh khiết. Tôi rất thích câu điệp khúc vì nó khiến bài hát lung linh hơn rất nhiều. Tôi nghĩ đây chính là điểm cộng của bài hát này”.

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 13

Trương Kiều Diễm xinh đẹp và cuốn hút trên sân khấu

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 14

Phần thi của cô khiến giám khảo thích thú

Đức Trí lại chia sẻ: “Lúc đầu tôi rất băn khoăn ở đoạn điệp khúc. Bạn ấy không đi theo lối mòn thì tôi gọi đó là nét gây thương nhớ. Tức là lần đầu nghe không thích nhưng lần thứ 2, 3, 4 lại thích. Và cuối cùng là cái đáng nhớ nhất của bài hát này”.

Đến lúc này, HLV Lê Minh Sơn mới hài hước chia sẻ: “Tại sao với một cô gái đẹp như thế này mà cứ phân tích về âm nhạc.” Giáng Son thì dành lời khen cho Kiều Diễm vì cô sẽ cải thiện hình ảnh cho nữ nhạc sĩ sau này rất nhiều, vừa xinh đẹp lại còn chân dài.

Trước giọng ca tài năng của Kiều Diễm, HLV Lê Minh Sơn lại tiếp tục chia sẻ: “Khi nghe em hát, tôi biết rằng sẽ làm được gì rồi. Sau cuộc thi này, tôi nghĩ sẽ trợ giúp cho em nếu em cần”. Lúc này HLV Đức Trí mới trả lời: “Này, bước qua xác chết của tôi”. Tình huống ấy đã mang đến cho trường quay những tiếng cười vui nhộn. Kết quả cuối cùng, ca khúc của Kiều Diễm đã nhận được 13 điểm từ Hội đồng chuyên môn.

Bên cạnh đó trong phần thử thách còn có tiết mục của Kim Ngân, Phạm Hồng Phước và nhóm MTV.

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 15

Kim Ngân mang đến ca khúc “Vắng nắng” với giai điệu, ca từ nhẹ nhàng nhưng rất da diết.

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 15

Lê Minh Sơn bày tỏ: "Nếu nhạc sĩ Dương Thụ xem chương trình này chắc chắn sẽ rất thích và tìm đến để làm bạn với em. Anh ấy rất thích ngôn ngữ như thế này".

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 17

Phạm Hồng Phước đem đến những giây phút lắng đọng tràn ngập cảm xúc khiến khán giả tại trường quay phải rơi nước mắt bằng ca khúc có tên “Cha già rồi đúng không?”

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 18

HLV Nguyễn Hải Phong cho rằng: “Đây là một ca khúc có mặt cảm xúc rất đầy, khiến tôi chạnh lòng nghĩ về bản thân mình”. Còn nhạc sĩ Lê Minh Sơn sau khi nghe bài hát đã xin phép ra ngoài gọi điện cho bố.

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 19

Bằng ca khúc “Thoát”, đúng như kỳ vọng của HLV Đức Trí, nhóm MTV đã mang đến một bài hát và hình ảnh khác hoàn toàn với trước đây.

Sing My Song: amp;#34;Hậu duệ Cao Bá Quátamp;#34; thắng ngoạn mục, bản sao Mỹ Tâm gây thương nhớ - 20

Giáng Son tỏ ra rất thích thú với bài hát này, Nguyễn Hải Phong thì cực kỳ “sướng” khi nghe MTV trình diễn.

Kết thúc Sing My Song tập 6, sau những thử thách cam go và nhiều cung bậc cảm xúc, Cao Bá Hưng và Kiều Diễm là hai đại diện ưu tú nhất của team Đức Trí được chọn để bước vào Chung kết.

Tập 7 Sing My Song – Bài hát hay nhất sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 1/1/2017 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mỹ Tâm