Cao Bá Hưng phổ thơ tình của Cao Bá Quát, song ca cùng em gái

Hồng Trần Ngày 09/05/2022 18:04 PM (GMT+7)

Minishow đầu tiên của Quán quân "Sing My Song" 2016 Cao Bá Hưng: Từ đánh DJ đến chơi nhạc cụ truyền thống, thăng hoa với loạt hit quen thuộc.

Tối 7/5, Cao Bá Hưng lần đầu tổ chức minishow riêng với tên gọi Tự tình. Chương trình nằm trong khuôn khổ Có hẹn với Sài Gòn - chuỗi dự án văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận, dự kiến sẽ được tổ chức thường xuyên vào dịp cuối tuần.

Cao Bá Hưng là người tự lên ý tưởng và dàn dựng minishow của mình. Nam ca sĩ, nhạc sĩ mang hết "nội công" biểu diễn tổng cộng 12 tiết mục đa sắc màu, từ những set nhạc điện tử kết hợp chất liệu dân gian, tới chơi nhạc cụ, biểu diễn các sáng tác mới, hát lại những bản hit cũ cho đến cover. 

Cao Bá Hưng phổ thơ tình của Cao Bá Quát, song ca cùng em gái - 1

Minishow đầu tiên của Quán quân "Sing My Song" 2016 Cao Bá Hưng vừa diễn ra tại bến Bạch Đằng, Quận 1, TP.HCM.

Lần lượt 12 màn trình diễn được Cao Bá Hưng phục vụ khán giả là: Nguyên lai y cựu, Trống cơm, Bình bán vắn, Tự tình, Babie, Vẽ, Bốn chữ lắm, Tương tư, Chim sáo ngày xưa, Kết duyên tơ hồng, Cô gái kéo nhị, Bèo dạt mây trôi. Đêm nhạc của Cao Bá Hưng cũng có sự xuất hiện của một số khách mời đặc biệt như: nhóm nhạc 4 Chị Em, nghệ sĩ tỳ bà Nghiêm Thu, nghệ sĩ piano Long An, nghệ sĩ saxophone Tuấn Lộc, ban nhạc Saigon Wave Band.

Cao Bá Hưng khiến khán giả thích thú khi mở màn minishow cùng set nhạc điện tử như một DJ thực thụ, kết hợp táo bạo giữa đờn ca tài tử với nhạc trap hip hop. Không khí chương trình dần trở nên "nóng" hơn với tiết mục âm nhạc đương đại Trống cơm, là những giây phút thăng hoa đầy ngẫu hứng giữa Cao Bá Hưng, nghệ sĩ Long An và nghệ sĩ Nghiêm Thu trên nền nhạc hip hop, piano và đàn tỳ bà. 

Cao Bá Hưng phổ thơ tình của Cao Bá Quát, song ca cùng em gái - 3

Cao Bá Hưng khiến khán giả thích thú khi kết hợp âm nhạc dân tộc với âm nhạc hiện đại.

Sự xuất hiện của 2 cô gái trẻ Cao Khánh Linh, Nguyễn Hoàng Phương Linh trong nhóm 4 Chị Em cũng là điểm nhấn thú vị. 4 Chị Em chính là nhóm nhạc gia đình của Cao Bá Hưng, gồm 4 chị em có chung đam mê âm nhạc dân tộc, từng "làm mưa làm gió" tại chương trình Vietnam's Got Talent 2014. Tuy không còn theo đuổi âm nhạc nhưng Cao Khánh Linh và Nguyễn Hoàng Phương Linh vẫn sẵn sàng hỗ trợ người anh của mình trong đêm nhạc đầu tay. 

2 cô gái kết hợp với Cao Bá Hưng trong các tiết mục: Bình bán vắn, Bốn chữ lắm, Kết duyên tơ hồng, Cô gái kéo nhị. Cao Khánh Linh là em gái ruột của Cao Bá Hưng, song ca cùng anh trai sáng tác mới Cô gái kéo nhị. Cô gái trẻ sinh năm 2000 hiện đang du học tại Áo, không có ý định theo đuổi nghệ thuật dù có giọng ca trong trẻo. Màn biểu diễn này cũng là một sự tình cờ, bởi minishow của anh trai diễn ra đúng dịp Cao Khánh Linh về nước.

Cao Bá Hưng phổ thơ tình của Cao Bá Quát, song ca cùng em gái - 4

2 em gái của Cao Bá Hưng kết hợp với anh trai trong minishow.

Cao Bá Hưng phổ thơ tình của Cao Bá Quát, song ca cùng em gái - 5

Nguyễn Hoàng Phương Linh hát cùng Cao Bá Hưng.

Kiên định theo đuổi các giá trị truyền thống, Cao Bá Hưng gây ấn tượng khi tự tin đem đàn nguyệt lên sân khấu biểu diễn. Anh chọn bài thơ Tự tình nổi tiếng của nhà thơ Cao Bá Quát để phổ nhạc với chất liệu ca trù. Là hậu duệ của nhà thơ tài hoa, Cao Bá Hưng rất tâm đắc với tác phẩm này và đã chia sẻ nhiều điều với khán giả về các tứ thơ cổ trong bài. 

Cao Bá Hưng phổ thơ tình của Cao Bá Quát, song ca cùng em gái - 6

Cao Bá Hưng kỳ vọng "Tự tình" sẽ là bước chạy đà hoàn hảo cho các dự án tiếp theo của anh trong năm 2022.

Trong chương trình, khi được hỏi vì sao có quãng thời gian "ở ẩn" khá dài sau cuộc thi, Cao Bá Hưng chia sẻ anh đã lắng lại để trau dồi bản thân và đi tìm câu trả lời cho việc mình "sẽ trở thành ai". Lần đầu tiên, anh bộc bạch: "Hưng nhận ra âm nhạc không phải giấc mơ lớn nhất của mình, âm nhạc là quá nhỏ. Điều Hưng mong muốn được làm, muốn hướng đến là văn hóa nghệ thuật truyền thống. 

Sinh ra trên đời, được trời đất ban cho một chút tài năng, một chút trí thông minh mà không cống hiến cho quê hương của mình, Hưng nghĩ dù có nổi tiếng hay kiếm nhiều tiền đến mấy, Hưng cũng không hạnh phúc được. Con đường này gai góc, nhiều khó khăn, vất vả nhưng Hưng rất hạnh phúc. Ước mơ bây giờ của Cao Bá Hưng đã chuyển sang một hướng mới rồi. Hưng muốn trở thành một nhà hoạt động văn hóa và đóng góp thật nhiều cho văn hóa truyền thống Việt Nam, không chỉ riêng âm nhạc".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cao-ba-hung-pho-tho-tinh-cua-cao-ba-quat-song-ca-c...

Cao Bá Hưng bán hết tài sản để làm MV mới, trải lòng về 2 năm vắng bóng 
Sau 2 năm im hơi lặng tiếng để tập trung việc học và nghiên cứu âm nhạc, Cao Bá Hưng đã trở lại với một sản phẩm ấn tượng.

Cao Bá Hưng

Theo Hồng Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cao Bá Hưng