Đêm nhạc lớn nhất tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ có nhiều ca khúc chưa từng công bố

Ngày 14/12/2018 07:00 AM (GMT+7)

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên mang tên "Đi tìm bóng núi" có sự tham gia của Thu Phương, Tùng Dương, Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, v.v...

Tháng 1/2019, đêm nhạc An Thuyên mang tên Đi tìm bóng núi sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây sẽ là đêm nhạc tưởng nhớ và tri ân cố nhạc sĩ An Thuyên lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của nhiều giọng ca tên tuổi đã gắn liền với những nhạc phẩm của vị cố nhạc sĩ nổi tiếng như Thu Phương, Tùng Dương, Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương.

Ngoài ra, chương trình còn có các khách mời: NSND Thanh Hoa, ca sĩ Đinh Hiền Anh, ca sĩ Phạm Phương Thảo, Bùi Lê Mận, v.v... Người dẫn chuyện cho đêm nhạc là cặp đôi MC Danh Tùng - Thuỳ Linh.

Đêm nhạc lớn nhất tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ có nhiều ca khúc chưa từng công bố - 1

Thu Phương bất ngờ khi nhận được lời mời tham dự đêm nhạc. BTC tiết lộ lý do mời Thu Phương bởi chị và nhạc sĩ An Thuyên có sự đồng điệu về trăng. Thu Phương từng thể hiện rất thành công ca khúc "Trăng dưới chân mình", trong khi nhạc sĩ An Thuyên có riêng một chương âm nhạc về trăng.

Đêm nhạc lớn nhất tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ có nhiều ca khúc chưa từng công bố - 2

Ca sĩ Tùng Dương.

Đêm nhạc lớn nhất tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ có nhiều ca khúc chưa từng công bố - 3

Ca sĩ Đinh Hiền Anh.

Cố nhạc sĩ An Thuyên tên thật là Nguyễn An Thuyên, sinh ngày 15/8/1949, quê tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông công tác ở Nghệ An từ năm 1967, trực tiếp tham gia công tác sưu tầm, nghiên cứu dân ca. Năm 1975, ông vào quân đội. Từ năm 1981 đến 1988, ông được cử đi học ở Nhạc viện Hà Nội môn Sáng tác âm nhạc bậc Đại học.

Sau khi tốt nghiệp, năm 1988, nhạc sĩ An Thuyên về Phòng Văn nghệ Quân đội. Đến tháng 8/1992, ông về công tác ở Trường Nghệ thuật Quân đội. Ông mất đột ngột vào 17h ngày 3/7/2015 sau một cơn nhồi máu cơ tim cấp tính. Khi mất, ông đang đeo quân hàm Thiếu tướng.

Cố nhạc sĩ An Thuyên được biết đến qua nhiều tác phẩm như: Ca dao em và tôi, Thơ tình của núi, Em chọn lối này, Chín bậc tình yêu, Tan vào Hà Nội, Bao giờ về lại ao quê,... Nhạc phẩm của ông gắn liền với tên tuổi của nhiều giọng ca nổi tiếng như: NSND Thu Hiền, Quang Linh, Trọng Tấn, Bùi Lê Mận, Phạm Phương Thảo, v.v...

Đêm nhạc lớn nhất tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ có nhiều ca khúc chưa từng công bố - 4

Cố nhạc sĩ An Thuyên.

Đêm nhạc quy tụ những cái tên nổi tiếng trong giới âm nhạc tại Hà Nội trong vai trò sản xuất. Nhạc sĩ Dương Cầm - giám đốc âm nhạc cho Đi tìm bóng núi - tiết lộ liveshow sẽ có nhiều ca khúc mới, thậm chí chưa từng công bố của nhạc sĩ An Thuyên. Đây là một sự mới mẻ, mạnh dạn, "dám chơi dám chịu" của ekip.

Lần thứ 4 tham gia tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ An Thuyên, nhạc sĩ Dương Cầm hy vọng khán giả sẽ hiểu hơn về âm nhạc, cuộc đời của nhạc sĩ. Anh tiết lộ Trọng Tấn sẽ hát một số ca khúc như Ca dao em và tôi, Về miền Trung,..., còn Hồ Quỳnh Hương sẽ hát Phật bà nghìn mắt nghìn tay, Ở rừng nhớ anh, Em chọn lối này,… 

Hiện tại, các nghệ sĩ tham gia chương trình cùng đạo diễn Việt Thanh và nhạc sĩ Dương Cầm đang tích cực chuẩn bị các khâu từ biên tập âm nhạc đến kịch bản, nội dung, ý tưởng, âm thanh ánh sáng, để đêm diễn thành công nhất, không phụ lòng mong mỏi của khán giả.

Đêm nhạc lớn nhất tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ có nhiều ca khúc chưa từng công bố - 5

Lần thứ 4 tham gia tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ An Thuyên, nhạc sĩ Dương Cầm hy vọng khán giả sẽ hiểu hơn về âm nhạc, cuộc đời của nhạc sĩ.

Đêm nhạc lớn nhất tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ có nhiều ca khúc chưa từng công bố - 6

Hiện tại, các nghệ sĩ tham gia chương trình cùng nhạc sĩ Dương Cầm đang tích cực chuẩn bị để đem đến đêm nhạc thành công nhất.

Đêm nhạc lớn nhất tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ có nhiều ca khúc chưa từng công bố - 7

Tùng Dương có lần thứ 3 tham gia vào đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên. Anh sẽ thể hiện 3 ca khúc: "Đi tìm bóng núi" - bài hát chủ đề, "Vóc dáng người trai", "Dòng sông thi ca".

Đêm nhạc lớn nhất tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên sẽ có nhiều ca khúc chưa từng công bố - 8

Ca sĩ Đinh Hiền Anh không kìm được cảm xúc khi nhắc đến cố nhạc sĩ An Thuyên. Cô gọi nhạc sĩ An Thuyên là ba vì ông là người giúp đỡ cô trong những ngày khó khăn nhất. Không có nhạc sĩ An Thuyên thì không có Đinh Hiền Anh như ngày hôm nay.

Mỗi chiếc vé bán ra trong show Đi tìm bóng núi sẽ được BTC trích lại 50 nghìn đồng ủng hộ các trẻ em nghèo vùng cao và nhiễm chất độc màu da cam. Ngoài ra, BTC cũng sẽ trích một phần tiền bán vé để thêm vào quỹ từ thiện mang tên nhạc sĩ An Thuyên.

Đêm nhạc Đi tìm bóng núi tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên sẽ diễn ra vào 20h ngày 5/1/2019 tại Hà Nội. 

Con gái NS An Thuyên: Con biết Ba sẽ chờ con
Những tâm sự xúc động của Bông Mai khiến nhiều người không cầm được nước mắt.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc