Con gái NS An Thuyên: "Con biết Ba sẽ chờ con"

Ngày 09/07/2015 10:30 AM (GMT+7)

Những tâm sự xúc động của Bông Mai khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Nhạc sĩ An Thuyên có hai người con đều yêu nghệ thuật. Nếu như con trai An Hiếu vẫn kiên trì theo đuổi nghiệp sáng tác của cha, thì Bông Mai - con gái yêu của cố nhạc sĩ lại chọn cho mình một lối đi khác. Bông Mai được nhiều người biết đến khi còn là một cựu thành viên của tam ca Con Gái một thời đình đám. Sau khi nhóm tan rã, cô dừng lại đam mê nghệ thuật để trở thành một biên tập viên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trước ngày tổ chức lễ tang của cha, Bông Mai nghẹn ngào chia sẻ những lời tâm sự sau cuối gửi đến cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Chúng tôi xin trích đăng đầy đủ bức thư xúc động của con gái cố nhạc sĩ An Thuyên gửi đến ông:

"Thư gửi Ba!

Ba ơi, vậy là sắp đến giờ đoàn tàu của Ba chuyển bánh rồi phải không Ba? Chúng ta không chia tay nhau mà chỉ là Ba đến trước để chờ đón con Ba nhỉ? Lần này Ba đi trước cũng là để chuẩn bị đón con vì thế Ba nhớ phải cho con biết con sẽ xuống ga nào Ba nhé!

con gai ns an thuyen: "con biet ba se cho con" - 1

BTV Bông Mai.

Tối nay con đã gọi điện liên tục vào máy Ba để mong Ba nhấc máy và nói : Ba đi con gái nhé! Sao Ba lại không nhấc máy thế? Phải chăng Ba còn giận gì con chăng? Tin nhắn sến sẩm của con đã vô tình trở nên tin nhắn cuối cùng Ba đọc, và cũng là tin nhắn đầu tiên Ba không trả lời con. Ngày đầu Ba không về nhà con đã giận hờn vô cùng vì Ba không nói Ba sẽ không về nhà. Nhưng rồi ngay sau đó lòng con lại ngổn ngang câu hỏi : Đêm nay Ba có lạnh không? Đêm nay Ba ngủ có ngon không? Con nhớ câu nói cuối cùng trên xe con nói : Ba nhắm mắt nghỉ một tí Ba ạ! Con chỉ nói một tí thôi nhưng sao Ba lại không làm như thế? Ba chiều con lắm cơ mà? Lần cuối cùng con ôm lấy Ba thật chặt sao Ba vẫn để con lại như thế? Con giận lắm, nước mắt con chảy dài trên mặt. Con nghĩ đó là giận, nhưng giờ con hiểu đó là đau Ba ạ. Nỗi đau ấy giờ đã biến thành sự chai lì đến trống rỗng...

Nhiều dự định chúng ta còn đang dang dở, giờ con có thể tiếp tục làm một mình hay không? Ba ơi! Nhiều câu hỏi con muốn hỏi, muốn viết ra đây nhưng lại sợ làm Ba phiền lòng. Có những khoảnh khắc con tưởng mình gục ngã nhưng lại cố gắng gượng đứng, gượng cười cho dù còn méo mó.... Chúng ta chia tay hôm nay nhưng con biết Ba sẽ chờ con, đón con và lại yêu thương con như Ba vẫn vậy. Con cứ lo chúng ta không có nhắn nhủ, không ám hiệu thì sao nhận ra nhau! Nhưng giờ con biết chỉ cần trái tim con, tâm thức con luôn nghĩ đến Ba thì chắc chắn chúng ta sẽ còn gặp lại... Yêu Ba và nhớ Ba nhiều Ba ạ!

Công chúa của Ba....

Thư viết 01h ngày 9/7/2015 - trước giờ tàu chuyển bánh..."

con gai ns an thuyen: "con biet ba se cho con" - 2

Bức ảnh chụp đầy đủ gia đình nhạc sĩ An Thuyên.

Trước đó, Bông Mai cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân những dòng tin nhắn cuối cùng mà cô gửi cho cha trước khi ông đột ngột ra đi vì cơn nhồi máu cơ tim. Trong tin nhắn, cô con gái yêu của nhạc sĩ An Thuyên dặn dò ông phải giữ gìn sức khỏe, thế nhưng số trời đã an bài.

con gai ns an thuyen: "con biet ba se cho con" - 3

Những dòng tin nhắn của Bông Mai gửi cho nhạc sĩ An Thuyên khiến nhiều người rơi nước mắt.

con gai ns an thuyen: "con biet ba se cho con" - 4

Nữ BTV chia sẻ: "Con nhắn tin, Ba còn trêu : Con gái gửi cái tin gì mà sến thế! Ba tưởng con đang viết lời dẫn cho đoàn cải lương nào! Con sẽ sến mãi như thế đến ngày con nhắm mắt...con sẽ tìm Ba để lại được con gái Ba!"

con gai ns an thuyen: "con biet ba se cho con" - 5

Những dự định chung của nhạc sĩ An Thuyên và con gái đành lỡ dở...

Theo Tường Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ Việt qua đời
Tin hay đừng bỏ lỡ