Đinh Hiền Anh làm đêm nhạc hướng về miền Trung sau sự cố cháy rừng

Ngày 11/07/2019 16:51 PM (GMT+7)

Ca sĩ Đinh Hiền Anh sẽ cùng nhiều nghệ sĩ khác thực hiện đêm nhạc nhằm san sẻ nỗi đau cháy rừng với người dân Nghệ Tĩnh.

Những ngày cuối tháng 6 vừa qua, khán giả cả nước đều hướng về Hà Tĩnh khi cháy rừng bùng lên ở huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Đức Thọ, Hương Sơn... Vụ cháy khiến 250 ha rừng bị thiêu rụi, hàng nghìn người gồm công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân phải cùng tham gia công tác cứu hỏa.

Hôm 8/7, người dân ở chân núi Nầm (huyện Hương Sơn) đã phải sơ tán khi cháy rừng bùng trở lại, càng khiến vụ việc được quan tâm đặc biệt. 

Trước vụ cháy rừng kéo dài, gây thiệt hại lớn về tài nguyên ở Hà Tĩnh, Nghệ An, ca sĩ Đinh Hiền Anh không khỏi đau lòng. Là người con sinh ra và lớn lên ở dải đất nắng gió miền Trung, cô thấu hiểu sự khắc nghiệt của thời tiết và hậu quả lớn mà người dân phải chịu sau mỗi vụ cháy rừng hay lũ lụt.

dinh hien anh lam dem nhac huong ve mien trung sau su co chay rung - 1

Đau đáu nỗi niềm hướng về quê hương, Đinh Hiền Anh đã cùng nhiều nghệ sĩ miền Bắc tổ chức đêm nhạc từ thiện với tên gọi "Hướng về Nghệ Tĩnh" vào ngày 19/7 tại Hà Nội. 

Đêm nhạc Hướng về Nghệ Tĩnh có sự tham gia của NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, NSƯT Việt Hoàn, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, Thu Trang, Bùi Lê Mận, Đinh Thành Lê, Thanh Tài, Sao Mai Phương Thanh, Huyền Trang, Thuỳ Dung, Lê Thanh Phong… Tất cả các nghệ sĩ đều không nhận thù lao, thậm chí còn đứng lên kêu gọi bạn bè chung tay ủng hộ chương trình. Doanh thu bán vé của show diễn sẽ được ban tổ chức chuyển cho chính quyền địa phương tại Hà Tĩnh, Nghệ An để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau cháy rừng. 

Ca sĩ Đinh Hiền Anh tâm sự: “Nhiều người thắc mắc với tôi rằng tại sao đám cháy rừng đã dập được rồi mà còn tổ chức đêm nhạc kêu gọi sự ủng hộ? Tôi chỉ muốn nói rằng có nhiều mất mát, hậu quả sau đám cháy mà người dân đang phải gánh chịu. Do đó, sự đóng góp của mọi người không bao giờ là muộn”. 

dinh hien anh lam dem nhac huong ve mien trung sau su co chay rung - 3

Khi chia sẻ ý định thực hiện chương trình ca nhạc từ thiện với bạn bè, Đinh Hiền Anh nhận được rất nhiều sự đồng tình.

"Dẫu tôi không phải là người con của miền Trung, nhưng cả tuổi trẻ của tôi đều gắn với mảnh đất gian khổ ấy. Suốt những năm tháng đi hành quân ở Nghệ An, Hà Tĩnh trong thời chiến, tôi thấm được những gian khó của người dân khi quanh năm gánh chịu biết bao thiên tai. Vì vậy, khi Đinh Hiền Anh nói về ước mong muốn làm đêm nhạc từ thiện hướng về Hà Tĩnh sau vụ cháy rừng, tôi hưởng ứng ngay lập tức. Đây là một việc làm có tâm của người nghệ sĩ nặng lòng với quê hương”, NSND Thanh Hoa nói.

Đinh Hiền Anh không kiềm chế nổi nỗi xúc động trong ngày ra mắt dự án Mẹ Việt Nam
Ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa có buổi ra mắt dự án âm nhạc mới đầy ý nghĩa, tri ân những anh hùng đã hy sinh cho độc lập, tự do của đất nước.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện