Đội Siu Black "đánh bại" đội Phạm Anh Khoa khi tranh giành "tân binh" trong Rock Việt

Hồng Trần Ngày 16/01/2022 13:24 PM (GMT+7)

Tập đầu tiên của "Rock Việt" gây ấn tượng với những màn trình diễn "máu lửa" từ các thí sinh. "Chiêu trò" tranh giành của 3 đội HLV cũng khiến diễn biến show thêm kịch tính.

Tối 14/1, tập đầu tiên của Rock Việt đã chính thức lên sóng. Đây là sân chơi đẳng cấp và quy mô lớn đầu tiên dành riêng cho những ban nhạc Rock tại Việt Nam.

Ngay từ phần mở đầu của tập 1, khán giả đã hào hứng chào đón sự xuất hiện của dàn HLV Rock Việt bao gồm đội Mãnh hổ gầm với Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp (Ngũ Cung), đội Đại bàng trắng với Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng (Bức Tường), đội Phượng hoàng lửa với Siu Black - Đinh Tuấn Khanh (Microwave). Trước khi ngồi "ghế nóng", 6 HLV đã "chiêu đãi" khán giả bản mashup Tâm hồn của đá - Nụ hôn trên đỉnh Fanxipan - Tìm lại

Đội Siu Black amp;#34;đánh bạiamp;#34; đội Phạm Anh Khoa khi tranh giành amp;#34;tân binhamp;#34; trong Rock Việt - 1

Màn trình diễn máu lửa của 6 vị HLV "Rock Việt".

Theo luật, Rock Việt sẽ bao gồm 4 vòng thi gồm Lập đội, Đối đầu, Thử thách và Chung kết. Trong tập phát sóng tuần này, chương trình bước vào vòng Lập đội. Mỗi đội HLV được che chắn bởi biểu tượng Rock Việt, chỉ có thể nghe phần thể hiện của các đội thi chứ không biết được ngoại hình, tên tuổi thí sinh. Nếu cảm thấy ưng ý với phần trình diễn, các HLV sẽ bấm nút để biểu tượng Rock Việt hạ xuống. Điều này đồng nghĩa với việc đội HLV đó đã chọn thí sinh về đội mình.

Trong trường hợp có từ 2 đội HLV trở lên cùng chọn, thì quyền quyết định sẽ thuộc về thí sinh. Đặc biệt, mỗi đội HLV chỉ có quyền kết nạp 5 đội thi. Chính vì thế, họ phải cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định. 

Cũng từ đây, những màn tranh giành khốc liệt đã diễn ra giữa các HLV. Siu Black khẳng định chắc nịch: "Chị ở trên núi phải xuống tận đây. Đấu với nhau mới hay chứ nhường nhịn đâu còn gì hay nữa". Phương Thanh thể hiện quyết tâm: "Nói chung là cướp hết không nói nhiều".

Siu Black - Đinh Tuấn Khanh chiêu dụ thành công "tân binh" Whee!

Whee! là band nhạc đầu tiên bước ra sân khấu Rock Việt. Họ là ban nhạc được đông đảo giới trẻ biết đến qua 3 bản hit: Bất bình thường, Vệt son 12 phút không giờThời gian để yêu. Whee! có 5 thành viên gồm Quốc Vương (hát chính, sáng tác), Long Đinh (trống), Bảo Hoàng (bass), Bảo Nguyên (guitar) và Thuy Hạ Liêng (keyboard). Các thành viên đa phần xuất thân là giáo viên. 

Đội Siu Black amp;#34;đánh bạiamp;#34; đội Phạm Anh Khoa khi tranh giành amp;#34;tân binhamp;#34; trong Rock Việt - 3

Whee! là ban nhạc với các thành viên đa phần xuất thân là giáo viên.

Sau khi mang bản hit Vệt son 12 phút không giờ lên sân khấu Rock Việt, Whee! được 2 đội HLV Đại bàng trắng và Phượng hoàng lửa bấm nút chọn. Riêng đội Mãnh hổ gầm tiết lộ lý do không lựa chọn nhóm nhạc tài năng này là vì muốn để Whee! về thẳng đội có lợi thế nhất cho các thành viên. "Vì thời gian của chúng ta rất ngắn nên phải để cho các bạn về đội phù hợp với các bạn, các bạn phải biến đổi rất nhanh trong cuộc chơi này mới kịp", Phương Thanh chia sẻ. 

Whee! gây ấn tượng với HLV Siu Black khi có một bóng hồng trong đội. HLV Đinh Tuấn Khanh cũng cam kết sẽ hỗ trợ thêm cho hát chính của ban nhạc về giọng hát nếu Whee! chọn về đội mình. Đội Đại bàng trắng thì cố hết sức chiêu dụ Whee! khi đề cập đến lịch sử hình thành của ban nhạc Bức Tường. Tuy nhiên, nỗ lực này đã không thành công khi Whee! lựa chọn về đội Phượng hoàng lửa của Siu Black - Đinh Tuấn Khanh. 

Đội Siu Black amp;#34;đánh bạiamp;#34; đội Phạm Anh Khoa khi tranh giành amp;#34;tân binhamp;#34; trong Rock Việt - 4

Dù được cả đội Đại bàng trắng chiêu dụ, nhưng Whee! đã lựa chọn về đội Phượng hoàng lửa của Siu Black - Đinh Tuấn Khanh. 

Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp kết nạp 3 ban nhạc tài năng vào đội hình ngay từ tập 1

Trong tập đầu tiên của Rock Việt, Phương Thanh liên tục khiến khán giả trầm trồ bởi tài "chiêu mộ" thí sinh quá xuất sắc, thuyết phục thành công 3 ban nhạc tài năng vào đội Mãnh hổ gầm bao gồm Cheffin', Chú Cá Lơ và Bumblebee. 

Cheffin' gồm 5 thành viên Phúc Toàn (hát chính), Lê Việt Dũng, Dương Hoàng Thông (guitar), Đoàn Quốc Bảo (bass) và Phạm Thanh Tùng (trống). Qua phần trình diễn ca khúc Mặt nạ, Cheffin' đã khiến các HLV mê mẩn. Nhận thấy những "chiến binh" máu lửa, Phương Thanh liền "tung chiêu": "Sau lưng Phương Thanh sẽ có Ngũ Cung hỗ trợ, Phương Thanh quen báo chí nhiều lắm, âm nhạc của các bạn sẽ được lan tỏa nhiều hơn". Đội Mãnh hổ gầm cuối cùng đã thành công khi nhận được sự lựa chọn của các thành viên Cheffin'.

Đội Siu Black amp;#34;đánh bạiamp;#34; đội Phạm Anh Khoa khi tranh giành amp;#34;tân binhamp;#34; trong Rock Việt - 5

Cheffin' gồm 5 thành viên Phúc Toàn (hát chính), Lê Việt Dũng, Dương Hoàng Thông (guitar), Đoàn Quốc Bảo (bass) và Phạm Thanh Tùng (trống). 

Chú Cá Lơ gồm 4 thành viên Hà Nguyễn (hát chính), Minh Sang (guitar), Legato (bass), Duy Hải (trống) đến từ Hà Nội, xuất thân từ những ngành nghề, công việc khác nhau. Chú Cá Lơ là đội duy nhất khiến 2/3 đội HLV phải lập tức bấm nút chọn khi chưa cất giọng vì cách chơi nhạc quá xuất sắc. 

HLV Siu Black nói: "Các bạn có thể gọi tôi bằng bà nội đó tại vì các bạn sinh năm 2000, nhưng âm nhạc rất trẻ nên hãy gọi tôi là chị. Xem tiết mục của các bạn cảm giác như các bạn đang chơi đùa chứ không phải thi. Nếu về đội tôi thì tôi vẫn giữ sự tự nhiên đó cho các bạn nhưng có bài bản".

HLV Phương Thanh không chịu thua khi đọc trúng tâm lý về mục tiêu của các thành viên Chú Cá Lơ, còn "lầy lội" đòi tự đi chợ mua quần sặc sỡ cho các thí sinh. "Tụi em thích mặc quần nhiều màu sắc vậy chị có thể đi chợ tìm cho tụi em mỗi tập một màu. Tụi em toàn con trai không thôi, phải có bàn tay phụ nữ. Bên kia bà nội, bên đây bà ngoại!". Dù có tuổi thơ, kỷ niệm gắn với cả 6 HLV, sau cùng, Chú Cá Lơ đã quyết định về với đội Mãnh hổ gầm.

Đội Siu Black amp;#34;đánh bạiamp;#34; đội Phạm Anh Khoa khi tranh giành amp;#34;tân binhamp;#34; trong Rock Việt - 6

Chú Cá Lơ quyết định về với đội Mãnh hổ gầm của Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp.

Bumblebee - hội anh em văn phòng là nhóm nhạc mới thành lập với các thành viên Đặng Nam Anh (hát chính), Du Bảo (trống), Duy Trường (guitar), Minh Khôi (bass), Hải Đăng (keyboard). Bumblebee khiến các HLV vô cùng tò mò khi tiết lộ còn một thành viên xin được giấu tên không có mặt. Màn cover She's Gone - ca khúc đình đám quốc tế của Bumblebee được các HLV nhận xét là quá thành công. Cuối cùng, Bumblebee quyết định chọn "bến đỗ" là đội HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp. 

Đội Siu Black amp;#34;đánh bạiamp;#34; đội Phạm Anh Khoa khi tranh giành amp;#34;tân binhamp;#34; trong Rock Việt - 7

Bumblebee được nhận xét quá thành công với bản cover "She's Gone".

Phạm Anh Khoa "dụ" thí sinh thành công nhờ chiêu: "Anh sẽ đưa em đi tập gym"

Giấy Gấp là ban nhạc duy nhất mà đội Đại bàng trắng chiêu mộ được trong tập đầu tiên của Rock Việt. 4 thành viên của Giấy Gấp gồm Hoàng Nhân (hát chính), Anh Tú (guitar), Quang Nguyễn (bass), Thuận Trương (trống) đã có phần trình diễn tròn trịa với ca khúc Khúc hát tuổi trẻ. Phạm Anh Khoa dành nhiều lời khen cho Giấy Gấp: "Các bạn đã có định hình rất rõ về phương châm chơi nhạc lẫn ý niệm về ngôn từ. Các bạn không cần quá quan trọng hình thức, điều quan trọng các bạn đã có sẵn tư duy chơi nhạc". Trong khi đó, HLV Đỗ Hoàng Hiệp góp ý thẳng thắn: "Bài phối khí gấp chưa đúng chỗ, lủng củng, chưa rõ ràng, nên cải thiện kỹ năng về trống".

Đội Siu Black amp;#34;đánh bạiamp;#34; đội Phạm Anh Khoa khi tranh giành amp;#34;tân binhamp;#34; trong Rock Việt - 8

Phần trình diễn của Giấy Gấp với ca khúc "Khúc hát tuổi trẻ".

Sau những nhận xét của thủ lĩnh Ngũ Cung, Giấy Gấp chia sẻ trước khi tham gia Rock Việt, ban nhạc đã từng tham gia một show âm nhạc khác nhưng tay trống trong nhóm cũng bị chê. Nhóm bị yêu cầu đổi một tay trống khác nếu muốn tiếp tục tham gia chương trình. Tuy nhiên, các thành viên đều đồng lòng từ bỏ cuộc thi vì không muốn ai thay thế đồng đội.

Các HLV cảm phục trước tinh thần đồng lòng của nhóm. HLV Phạm Anh Khoa hứa hẹn: "Sẽ cho bạn trống đi tập gym, tập xen kẽ vào mỗi buổi sáng…". Nhờ những lời chiêu dụ này, các thành viên Giấy Gấp đã lựa chọn về đội Đại bàng trắng. 

Đội Siu Black amp;#34;đánh bạiamp;#34; đội Phạm Anh Khoa khi tranh giành amp;#34;tân binhamp;#34; trong Rock Việt - 9

Các thành viên Giấy Gấp lựa chọn về đội Đại bàng trắng. 

Ngoài ra, tập đầu tiên của Rock Việt còn chứng kiến sự "đổ bộ" của dàn rocker nước ngoài. Coastal Connection có các thành viên đến từ Anh, Mỹ, Argentina, Ấn Độ, đều nói tiếng Việt rành rọt bởi có thời gian dài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, ban nhạc nước ngoài không nhận được sự lựa chọn của đội HLV nào. 

Kết thúc tập 1, đội Mãnh hổ gầm kết nạp được 3 ban nhạc tài năng là Cheffin', Chú Cá Lơ, Bumblebee. Trong khi đó, đội Phượng hoàng lửa và Đại bàng trắng chiêu dụ thành công duy nhất 1 đội. 

Tập 2 Rock Việt lên sóng vào 21h thứ Sáu ngày 21/1/2021 trên kênh HTV7, và được phát sóng online vào lúc 21h30 trên YouTube.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/doi-siu-black-danh-bai-doi-pham-anh-khoa-khi-tranh...

Sau khi công bố lịch phát sóng, Rock Việt hé lộ giải thưởng hấp dẫn
Người hâm mộ đang nóng lòng trông đợi tập khai màn của Rock Việt sẽ lên sóng vào ngày 14/1 tới.

Âm nhạc

Theo Hồng Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình