GiGi Hương Giang dồn cảm xúc của 2 lần chia tay đau đớn vào ca khúc mới

Hồng Trần Ngày 27/04/2021 16:09 PM (GMT+7)

Sau thời gian vắng bóng, học trò Hồ Ngọc Hà nhận ra sân khấu mới chính là cuộc sống của mình. Cô quyết định trở lại với âm nhạc bằng MV "Ngày một người đi xa".

Tối ngày 26/4, GiGi Hương Giang chính thức ra mắt MV Ngày một người đi xa, đánh dấu sự trở lại với con đường âm nhạc. Trong suốt thời gian qua, cô gái bước ra từ 2 lần tham gia The Voice năm 2012 và 2018 chỉ để "cọ sát" đã trải qua rất nhiều thử thách với đủ mọi cung bậc cảm xúc, cả trong tình yêu lẫn cuộc sống. Cuối cùng, cô nhận ra: GiGi Hương Giang vốn là người thích hát, "khoẻ" sáng tác, yêu cảm giác được đứng trên sân khấu và sân khấu mới chính là cuộc sống của mình. 

GiGi Hương Giang dồn cảm xúc của 2 lần chia tay đau đớn vào ca khúc mới - 1

GiGi Hương Giang nhận ra sân khấu mới chính là cuộc sống của mình. 

GiGi Hương Giang bắt đầu sống lại với âm nhạc, và ca khúc Ngày một người đi xa như cột mốc chứng kiến sự "phá kén" của nữ ca sĩ/nhạc sĩ đầy tiềm năng. Đây là ca khúc được sáng tác và thể hiện bởi chính GiGi Hương Giang, kết hợp với nam rapper trẻ KOO và producer Machiot. Ca khúc là lời tự sự của tình yêu, của những rung động đứt đoạn chưa kịp nói hết đã vội phải chia xa.

GiGi Hương Giang dồn cảm xúc của 2 lần chia tay đau đớn vào ca khúc mới - 3

GiGi Hương Giang kết hợp với nam rapper trẻ KOO trong MV mới.

GiGi Hương Giang dồn cảm xúc của 2 lần chia tay đau đớn vào ca khúc mới - 4

Bạn có còn nhớ cảm giác khi nghe tin người ấy đi xa? Bạn có tin vào lời hứa sẽ quay trở về? Có biết bao nhiêu lời còn chưa kịp nói, bật ra đến đầu môi rồi lại chẳng nỡ. Nuối tiếc, níu kéo, cảm thấy tổn thương nhưng vẫn khắc khoải một sự chờ đợi. Khi mình chân thành nhất thì họ lại chọn cách rời đi, mình chợt nhận ra chúng ta không hề giống nhau như mình từng nghĩ. Chẳng có ai sẽ gắn kết với ai suốt đời, và phải học cách mạnh mẽ hơn sau mỗi lần lựa chọn. Đúng hay sai, ít nhất hãy chọn điều mình cảm thấy hạnh phúc, dù chỉ là nhất thời.

XEM VIDEO: MV "Ngày một người đi xa" - GiGi Hương Giang.

Những cảm xúc trong Ngày một người đi xa đều là cảm xúc thật trong câu chuyện của GiGi Hương Giang. Khởi nguồn từ những rung động khi chia xa người yêu, nữ ca sĩ đã viết bản demo và "ấp ủ" nó trong suốt 1 năm. Đến khi gặp - yêu - rồi chia tay người yêu mới, cảm xúc ấy mới lại quay về, và là lúc cô thu âm ca khúc này. Trải qua 2 lần chia tay, nỗi lòng mà GiGi Hương Giang đặt vào Ngày một người đi xa qua giọng ca nội lực, đầy cảm xúc chắc chắn sẽ dễ dàng đồng cảm, xoa dịu con tim của bất kì ai.

GiGi Hương Giang dồn cảm xúc của 2 lần chia tay đau đớn vào ca khúc mới - 5

MV "Ngày một người đi xa" có độ dài hơn 5 phút - thời lượng khá dài so với các ca khúc trên thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay. 

Chia sẻ về điều này, GiGi cho biết: "Dù đây là sự tham lam khi tôi không nỡ bỏ đi bất kì cảm xúc nào khi viết, nhưng mình tin rằng khán giả khi nghe sẽ không cảm thấy dài. Khi sáng tác, GiGi không theo quy chuẩn nào cả, tất cả phụ thuộc vào cảm xúc. Giống như ca khúc này, GiGi bắt đầu từ những câu hát cuối cùng, rồi sau đấy mới viết ngược lại để hoàn thiện cả bài". 

Nỗi buồn hay nỗi nhớ, ký ức hay kỉ niệm đều là tiền đề của hạnh phúc, và đôi khi phải xa cách ta mới thật sự biết trân trọng nhau, còn nuối tiếc sẽ để lại cho ta những bài học. GiGi Hương Giang đã khoác lên nỗi buồn của mình những thanh âm tươi sáng. Và cô sẽ vẫn luôn yêu, vẫn chọn đi theo con tim như từ trước đến giờ. 

GiGi Hương Giang dồn cảm xúc của 2 lần chia tay đau đớn vào ca khúc mới - 6

Những cảm xúc trong "Ngày một người đi xa" đều là cảm xúc thật trong câu chuyện của GiGi Hương Giang.

Không chỉ Ngày một người đi xa mà trong các bài hát trước đây hay sau này của GiGi Hương Giang, khán giả sẽ luôn cảm nhận được đó là những bản tình ca lấy cảm hứng từ tình yêu, nhưng được viết ra bằng tình thương đối với mọi điều trong cuộc sống. Từ yêu, thành thương, và những nỗi buồn thật đẹp ấy sẽ chạm đến trái tim của tất cả mọi người. 

MV "Ngày một người đi xa" đã chính thức lên sóng vào lúc 20h ngày 26/4. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/gigi-huong-giang-don-cam-xuc-cua-2-lan-chia-tay-dau-d...

Học trò Hồ Ngọc Hà và Lam Trường ám ảnh vì tình yêu trong MV đầu tay
Tung sản phẩm đầu tay sau bao mùa The Voice, học trò Hồ Ngọc Hà và Lam Trường gợi cảm hết cỡ trong MV "Anh đưa em đi".
Theo Hồng Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay