Một ban nhạc rút khỏi Rock Việt vì COVID-19, Phạm Anh Khoa tiếc nuối

Hồng Trần Ngày 20/02/2022 14:27 PM (GMT+7)

Dàn HLV lẫn khán giả "đứng ngồi không yên" trước những phần thi sôi động, máu lửa đến từ đội Đại bàng trắng của HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng.

Tập 6 Rock Việt vừa phát sóng đã khiến khán giả không thể rời mắt vì những tiết mục máu lửa, đậm chất rock của dàn thí sinh đến từ team Đại bàng trắng. Sau 2 đội đối thủ, bộ đôi HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng cũng phải đau đầu khi đưa ra quyết định những ban nhạc nào sẽ được bước tiếp vào vòng trong.

Trước khi tới những giờ phút căng thẳng dõi theo học trò, Phạm Anh Khoa đã mang đến tiết mục khai màn tập 6 với ca khúc Đừng nhìn lại. Giọng ca đình đám kết hợp cùng những nhạc công điêu luyện đã khiến đội ngũ HLV đứng phắt dậy, đòi đại diện đội Đại bàng trắng trình diễn thêm. Tiết mục của HLV Phạm Anh Khoa đã phần nào mang đến bầu không khí cuồng nhiệt, bùng nổ cho sân khấu Rock Việt.

Một ban nhạc rút khỏi Rock Việt vì COVID-19, Phạm Anh Khoa tiếc nuối - 1

Phạm Anh Khoa có tiết mục khai màn tập 6 khiến đội ngũ HLV đồng loạt đòi đại diện đội Đại bàng trắng trình diễn thêm. 

Các thí sinh đầu tiên của đội Đại bàng trắng bước vào vòng Đối đầu là Giấy Gấp với ca khúc Chuyến xe. Nhóm được nhận xét có phần dạn dĩ hơn vòng đầu tiên, nhưng phần thi vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục các HLV. Siu Black cho biết: "Tôi thật sự chưa hài lòng, tôi thiên về hát, nên giữ cột hơi của mình luôn đều nhau". HLV Đinh Tuấn Khanh cũng thừa nhận: "Vòng Lập đội mấy em tạo ấn tượng cho anh hơn vòng này".

Một ban nhạc rút khỏi Rock Việt vì COVID-19, Phạm Anh Khoa tiếc nuối - 3

Các thí sinh đầu tiên của đội Đại bàng trắng bước vào vòng Đối đầu là Giấy Gấp với ca khúc "Chuyến xe".

Nhìn cảnh học trò bị các HLV khác "vùi dập", HLV Phạm Anh Khoa đứng ra bênh vực: "Các band khác tham dự đều có sự chuẩn bị về vốn bài, Giấy Gấp lại khó khăn trong việc đó nên có nhiều vấn đề. Các em cần giữ điểm mạnh là tinh thần làm việc tập thể tốt để san bằng những điều thiếu sót. Điểm anh Khanh nhắc đúng, đó là cái sẽ phải hoàn thiện ở những vòng tiếp theo".

Một ban nhạc rút khỏi Rock Việt vì COVID-19, Phạm Anh Khoa tiếc nuối - 4

Nhóm được nhận xét có phần dạn dĩ hơn vòng đầu tiên, nhưng phần thi vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục các HLV.

Band rock thứ 2 bước vào vòng Đối đầu là Brainwave với ca khúc do chính tay guitar của nhóm sáng tác mang tên Gạt. Thông qua bài hát, Brainwave muốn truyền tải thông điệp: "Dù đang một mình hay đang ở nơi nào, hãy cố gắng phấn đấu để không gục ngã".

Một ban nhạc rút khỏi Rock Việt vì COVID-19, Phạm Anh Khoa tiếc nuối - 5

Band rock thứ 2 bước vào vòng Đối đầu là Brainwave với ca khúc do chính tay guitar của nhóm sáng tác mang tên "Gạt". 

Nhận xét về phần thi của Brainwave, HLV Đinh Tuấn Khanh cho biết: "Phiên khúc và bridge bắt vào điệp khúc quá dài nhưng phối nhạc quá hay, quá tốt". Đặc biệt, tay guitar của nhóm đã lọt vào "tầm ngắm" của "chị Chanh" vì phong thái biểu diễn tự tin, tỏa sáng. "Hôm nay các bạn rất chuyên nghiệp, từng giây phút trên sân khấu các bạn rất tuyệt vời. Mỗi cá nhân diễn rất tự nhiên, nắm bắt cơ hội đi tiếp cho chị", HLV Phương Thanh bày tỏ.

HLV Đỗ Hoàng Hiệp cũng thích thú trước phần thi của nhóm: "Tôi bàng hoàng và hoảng hốt không nghĩ đây là Brainwave, tập thể vững mạnh từ hình thức, trang phục đến cách các em chơi nhạc. Nếu Đại bàng trắng không nhận các em là một sai lầm". 

Một ban nhạc rút khỏi Rock Việt vì COVID-19, Phạm Anh Khoa tiếc nuối - 6

Ban nhạc nhận được nhiều lời khen từ các đội huấn luyện viên.

Nòw là ban nhạc thứ 3 của team Đại bàng trắng bước vào vòng Đối đầu. Tỉnh - ca khúc mới được nhóm sáng tác đã mang lên sân khấu khiến phần thi có phần chưa hoàn hảo. Thủ lĩnh Ngũ Cung cảm nhận phần thi có sự khác biệt nhưng vẫn chưa đủ để thỏa mãn, phần phối khí của ca khúc còn "vụn".

Trước ý kiến của đồng đội, HLV Phương Thanh an ủi: "Sáng tác mới làm các bạn bị lựng khựng nhưng là sự mạo hiểm đáng khen. Tụi em sẽ phải tập thích nghi với những chương trình, tiết mục gấp rút, phải biểu diễn chuyên nghiệp, tự nhiên nhất có thể mới là người chiến thắng". 2 người thầy của Nòw cũng thừa nhận học trò chưa có sự kết nối, tự tin. HLV Trần Tuấn Hùng khẳng định: "Nếu có nhiều thời gian hơn, khả năng của Nòw sẽ còn tiến xa".

Một ban nhạc rút khỏi Rock Việt vì COVID-19, Phạm Anh Khoa tiếc nuối - 7

Nòw mang đến "Tỉnh" - ca khúc mới sáng tác khiến phần thi có phần chưa hoàn hảo. 

Kế đến là Metanoia - một trong những ban nhạc được trông đợi nhất. Nhóm mang đến cho khán giả một ca khúc mới hoàn toàn, sáng tác trong 5 ngày ngắn ngủi, nói về hình tượng rắn lột xác để gửi gắm thông điệp: "Cuộc sống có nhiều khó khăn và chúng ta vẫn phải từng bước vượt qua để lột xác". Khi được hỏi liệu có thấy mạo hiểm khi mang một bài hát mới toanh lên sân khấu, đại diện nhóm chia sẻ vì Thỏ Trauma - thành viên nữ duy nhất của band muốn nên tất cả đều "chiều". 

Một ban nhạc rút khỏi Rock Việt vì COVID-19, Phạm Anh Khoa tiếc nuối - 8

Metanoia mang đến cho khán giả một ca khúc mới hoàn toàn, sáng tác trong 5 ngày, nói về hình tượng rắn lột xác.

Nói về Thỏ Trauma, HLV Trần Tuấn Hùng nhận xét: "Trước đây mình ít khi cảm thấy thích ca sĩ nữ trong một band nhạc rock, nhưng Thỏ đã làm tôi thay đổi". Nghe đến đây, HLV Siu Black rủ Phương Thanh "hờn dỗi" thủ lĩnh Bức Tường: "Vậy là anh Hùng không thích chị em mình đó". "Chị Chanh" phải đứng ra an ủi đàn chị: "Chị Siu ơi, mình là hát lẻ, mình không có band, mình có thể hát với tất cả các band". Trước màn "giận dỗi" của đàn chị, HLV Phạm Anh Khoa thích thú: "Hôm nay thấy rõ sự va chạm giữa các HLV với nhau".

Quay lại phần nhận xét về Metanoia, HLV Trần Tuấn Hùng xin phép đồng đội chốt luôn: "Chắc chắn Metanoia sẽ vào vòng trong". HLV Phương Thanh "đặt hàng" cả nhóm: "Chị muốn Thỏ phá cách một xíu nữa, thoát ra khỏi vùng an toàn. Kỳ sau chị muốn có những khoảng lặng khủng khiếp để Thỏ lộ hẳn giọng hát của mình".

HLV Đỗ Hoàng Hiệp khiến các đồng nghiệp "thót tim" khi chia sẻ: "Anh thấy khá là chán...", để rồi ai nấy đều bật cười khi nghe vế sau của thủ lĩnh Ngũ Cung: "... vì các bạn không về đội của anh. Phải nói để một ca sĩ hát được trong ban nhạc đánh nặng và chắc chắn thế này không phải đơn giản, áp lực rất lớn. Anh rất mong chờ nhìn thấy một Metanoia còn mạnh mẽ hơn thế này nữa ở các vòng sau". HLV Siu Black cũng dành lời khen cho Thỏ Trauma: "Bạn bằng nửa ký tôi hồi xưa thôi mà bạn hát cỡ này thì tôi rất thích".

Một ban nhạc rút khỏi Rock Việt vì COVID-19, Phạm Anh Khoa tiếc nuối - 9

Hát chính của band là Thỏ Trauma khiến loạt HLV trầm trồ khen ngợi.

Tưởng chừng sẽ được xem tiếp phần thi của Phách Ca - ban nhạc cuối cùng đội Đại bàng trắng, nhưng khán giả tiếc nuối khi biết nhóm đã dừng chân tại chương trình vì một số thành viên dương tính với COVID-19. Đại diện nhóm chia sẻ: "Trong thời gian mới bay từ Hà Nội vào Sài Gòn thì đã có 2 người trong nhóm dương tính, xét nghiệm PCR thì Phách Ca cả đoàn 5 người hết 4 người dương tính, phải đến bệnh viện cách ly và điều trị. Vì tình hình vậy nên không thể tiếp tục đồng hành cùng Rock Việt. Hy vọng rằng sẽ còn cơ hội tiếp tục quay trở lại chương trình". HLV Phạm Anh Khoa tiếc nuối khi nghe câu chuyện của các học trò: "Đại bàng trắng đã rớt 1 hạt giống nặng ký".

Một ban nhạc rút khỏi Rock Việt vì COVID-19, Phạm Anh Khoa tiếc nuối - 10

Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng tiếc nuối khi Phách Ca phải dừng chân vì COVID-19. 

Sau tiết mục Có những thế giới của ban nhạc Bụi Gió, bộ đôi HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng đã phải đưa ra quyết định cuối cùng dù khó khăn: 3 ban nhạc của Đại bàng trắng tiếp tục đồng hành cùng Rock Việt là Metanoia, Brainwave, Giấy Gấp. 

Như vậy, 9 band rock tài năng bước vào vòng 3 đã chính thức lộ diện. Ngoài 3 band của Đại bàng trắng, Cheffin’, Bumblebee và Mèow Lạc sẽ đại diện cho đội Mãnh hổ gầm. Trong khi đó, Whee!, Aqua Band và Poseidose là "gà chiến" của team Phượng hoàng lửa. 

Các band rock sẽ tiến thẳng vào vòng Thử thách với 3 mức thử thách có độ khó tăng dần ở mỗi tập. Tập 7 Rock Việt phát sóng vào 21h thứ Sáu ngày 25/2/2022 trên kênh HTV7, và được phát sóng online lúc 22h30 trên YouTube.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mot-ban-nhac-rut-khoi-rock-viet-vi-covid-19-pham-a...

Nhan sắc không phải dạng vừa của loạt rocker nữ tại Rock Việt 2022
Đừng tưởng rock chỉ là sân chơi của nam, loạt bóng hồng tại "Rock Việt" sẽ khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ.

Show truyền hình

Theo Hồng Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phạm Anh Khoa